x close

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ กับ 9 เรื่องพีค ๆ สไตล์ของพระเอกร้อยล้านสุดติสต์          ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ พระเอกร้อยล้านสุดติสต์ กับ 9 เรื่องน่าสนใจที่จะทำให้คุณรู้จักหนุ่มมาดกวนคนนี้มากขึ้น

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

          ยังคงคาแรคเตอร์เดิมไม่เคยเปลี่ยน สำหรับพระเอกร้อยล้านมาดกวน ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์  ที่ล่าสุดเตรียมปล่อยความฮาบนจอเงินอีกครั้งในภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่อง น้อง.พี่.ที่รัก  ซึ่งมีแฟน ๆ ตั้งหน้าตั้งตารอกันเป็นจำนวนมาก เพราะได้แสดงร่วมกับดาราชั้นนำอย่าง ญาญ่า อุรัสยา และ นิชคุณ หรเวชกุล  โดยในเรื่องเขาได้รับบทเป็น ชัช พี่ชายสุดห่วยแตกที่ชอบทำตัวเป็นภาระและตบตีกับน้องสาวเป็นประจำ รวมถึงชอบไล่หนุ่ม ๆ ที่เข้ามาจีบน้องสาวของตัวเองด้วย เรียกว่าเป็นบทที่กวนโอ๊ยและเข้ากับหนุ่มซันนี่มาก ๆ แค่นึกภาพตามก็กลั้นขำแทบไม่อยู่ รู้สึกอยากดูขึ้นมาทันที !

          นอกจากความฮาที่เป็นจุดเด่นแล้ว หนุ่มซันนี่ยังมีเรื่องราวพีค ๆ อีกมากมายที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 9 เรื่องน่าสนใจของพระเอกหนุ่มคนนี้กันครับ ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย...
ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์
 
          ชื่อ : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

          ชื่อเล่น : ซันนี่

          เกิดวันที่ : 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2524 (อายุ 36 ปี)

          สูง : 185

          น้ำหนัก : 65

          สังกัดปัจจุบัน : GDH 559

 

1. เป็นลูกเสี้ยว 3 สัญชาติ


          หลายคนสงสัยว่าหนุ่มซันนี่ เป็นลูกครึ่งหรือเปล่า เพราะรูปร่างสูงและหน้าคล้ายฝรั่งมาก ซึ่งจริง ๆ แล้วเขาเป็นลูกเสี้ยวที่มี 3 เชื้อสายด้วยกัน ทั้งไทย สิงคโปร์ และฝรั่งเศส โดยฝั่งคุณพ่อ เพ็ชร์รัตน์ สุวรรณเมธานนท์ เป็นลูกครึ่งไทย-สิงคโปร์ ส่วนคุณแม่ มาจอลิน สุวรรณเมธานนท์ เป็นชาวฝรั่งเศส

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

2. เข้าวงการจากงานโฆษณา

          เป็นพระเอกชั้นแนวหน้าของเมืองไทยที่แจ้งเกิดเข้าวงการจากการถ่ายแบบโฆษณาต่าง ๆ จากนั้นก็ได้รับโอกาสให้เล่นมิวสิควิดีโอเพลง คนไม่เอาถ่าน และ คนหลงทาง ของวงบิ๊กแอส ก่อนจะได้รับบทให้แสดงเป็นพระเอกภาพยนตร์ครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2548 ในเรื่อง เพื่อนสนิท ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัล นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมและมีชื่อเสียงโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

3. เคยทำวงดนตรีเล่นตามร้านอาหาร

          ครั้งหนึ่งหนุ่มซันนี่เคยเป็นสมาชิกวงคิงคองโปรเจคท์ ตระเวนเล่นดนตรีตามร้านดัง ๆ เป็นอาชีพเสริม โดยมี ที วง Jetset’er เป็นนักร้องนำ, กี้ วง Puzzle เป็นมือกลอง, ปอนด์ เป็นมือเบส,  ตุ๊กแก วง Saturday Seiko, คิงคอง และซันนี่ เป็นมือกีตาร์ โดยเล่นด้วยกันมากว่า 3 ปีครึ่ง ก่อนหนุ่มซันนี่จะตัดสินใจลาออกจากวง

4. มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก

          นอกจากจะเลือกรับงานที่ตัวเองสนใจเท่านั้น เพราะอยากให้ทุกผลงานออกมาดีเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว เขายังเป็นคนที่มีคาแรคเตอร์เฮฮา ยียวนกวนประสาทเสมอ และไม่เคยเสียความเป็นตัวของตัวเองเลยสักครั้ง ซึ่งถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนชื่นชอบในตัวเขา

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

5. การันตีความปังทุกผลงาน

          ไม่ว่าหนุ่มซันนี่จะแสดงภาพยนตร์เรื่องไหน เล่นซิทคอมหรือซีรีส์เรื่องอะไร ก็มักจะได้กระแสตอบรับดีไปซะทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์สายลับจับบ้านเล็ก, รัก 7 ปี ดี 7 หน, ซัมบาลา, ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู้, ฟรีแลนซ์ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ, ซิทคอม เนื้อคู่ประตูถัดไป ฯลฯ ก็ล้วนประสบความสำเร็จและคว้ารางวัลติดมือกลับมามากมาย อาทิ รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประจำปี 2558 จาก คมชัดลึก อวอร์ด, รางวัลนักแสดงนำชายในภาพยนตร์ไทยแห่งปี 2555 จาก เฉลิมไทยอวอร์ด, รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ประจำปี 2557 ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม, รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25 ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ฯลฯ ต้องยอมรับในฝีมือด้านการแสดงของเขาเลยจริง ๆ

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

6. แฟชั่นการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์

          เป็นดาราหนุ่มที่มีสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ โดยลุคที่คนส่วนใหญ่เห็นบ่อย ๆ เลยจะเป็น เสื้อยืดคอกลม กางเกงยีนส์ และรองเท้าหนัง แม้จะดูเรียบง่าย แต่กลับเท่แบบเซอร์ ๆ และเหมาะกับพระเอกสายชิลอย่างหนุ่มซันนี่มาก ๆ

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

7. ไม่นับถือศาสนา แต่ชอบทำบุญ

          เดิมทีหนุ่มซันนี่เคยนับถือศาสนาคริสต์มาก่อน แต่ปัจจุบันไม่ได้นับถือศาสนาใด ๆ ทั้งสิ้น โดยเขาเชื่อว่าแค่มีจิตสำนึกที่ดี เชื่อมั่นในความดีแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว ถึงแม้จะไม่นับถือศาสนาแต่หนุ่มซันนี่ก็ไม่เคยเกี่ยงเรื่องการทำบุญ ช่วยเหลือเด็กกำพร้า หรือบริจาคค่าอาหารสัตว์ เขาก็พร้อมที่จะช่วยเหลืออย่างเต็มที่อยู่เสมอ

8. ทาสแมวตัวพ่อ

          ถึงแม้จะไม่ได้เลี้ยงแมว แต่ก็ชอบเล่น ชอบถ่ายรูปคู่กับแมวคนอื่น แล้วนำมาลงอวดในอินสตาแกรมส่วนตัวอยู่เป็นประจำ แถมยังชอบไปคาเฟ่แมวบ่อย ๆ ด้วย เรียกว่าเป็นทาสแมวตัวพ่อเลยก็ว่าได้

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

9. ยังไม่มีแฟน

          อยู่ในวงการบันเทิงมาหลายปี แต่ก็ยังไม่เคยเห็นหนุ่มซันนี่ปิ๊งสาวคนไหนสักที แม้จะเคยมีข่าวและถูกจับตาเรื่องความสัมพันธ์กับดาราสาว อ้อม พิยดา และสาว วาววา ณิชารีย์ สุดท้ายทั้งสองสาวก็เป็นแค่คนรู้จักและเคยร่วมงานกันเท่านั้น ซึ่งแฟน ๆ ก็คงต้องตามลุ้นต่อไปว่าใครจะเป็นสาวที่ได้ครอบครองหัวใจของหนุ่มซันนี่เป็นคนแรก

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ภาพจาก : Instagram sunny_suwanmethanont, gthonair

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ กับ 9 เรื่องพีค ๆ สไตล์ของพระเอกร้อยล้านสุดติสต์ อัปเดตล่าสุด 3 พฤษภาคม 2561 เวลา 09:22:14 56,734 อ่าน
TOP