ฮันเตอร์ ฮอบส์ แชร์เคล็ดลับลดน้ำหนัก ปั้นซิคแพคได้ใน 12 สัปดาห์

          ประสบการณ์เปลี่ยนแปลงตัวเองของ ฮันเตอร์ ฮอบส์ (Hunter Hobbs) ที่สามารถลดน้ำหนัก 19 กิโลกรัม และปั้นซิกแพคได้ใน 12 สัปดาห์

        ฮันเตอร์ ฮอบส์ หนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา วัย 24 ปี โพสต์คลิปวิดีโอบันทึกการเปลี่ยนแปลงของตัวเขา ที่สามารถลดน้ำหนักลง 42 ปอนด์ หรือประมาณ 19 กิโลกรัม และเปลี่ยนพุงเป็นซิกแพคได้ภายในเวลา 12 สัปดาห์ งานนี้บอกเลยว่าเปลี่ยนไปเป็นคนละคนจริง ๆ

ฮันเตอร์ ฮอบส์

          โดยหนุ่มฮอบส์เล่าว่า เมื่อก่อนเขาเป็นคนที่ชอบเล่นฟิตเนสมาก ๆ แต่หลังจากเรียนจบและได้เริ่มทำงานกับบริษัทแห่งหนึ่งที่ต้องใช้ชีวิตติดโต๊ะทำงานตลอดทั้งวัน ผ่านไป 2 ปี น้ำหนักของเขาขึ้นไปแตะอยู่ที่ 202 ปอนด์ หรือประมาณ 91 กิโลกรัม จนหนุ่มฮอบส์รู้สึกว่าไม่ควรปล่อยตัวเองให้อ้วนมากไปกว่านี้ จึงตัดสินใจกลับมาฟิตหุ่นอีกครั้งพร้อมตั้งกล้องถ่ายตัวเอง เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลงและสร้างแรงบันดาลใจ

ฮันเตอร์ ฮอบส์

          ฮอบส์ หันหน้าเข้าโรงยิม สัปดาห์ละ 5-6 วัน โดยเริ่มต้นจากการเดินบนลู่วิ่งที่ปรับความชันสูงสุดด้วยความเร็ว 4 ไมล์ต่อชั่วโมง เป็นเวลา 20-30 นาที จากนั้นก็ต่อด้วยการเล่นเวท ยกน้ำหนักในท่าต่าง ๆ แบบเป็นเซต เซตละ 6-8 ครั้ง ผ่านไป 4 สัปดาห์ ก็ลดน้ำหนักเวทลงแต่เล่นให้มากขึ้นเป็นเซตละ 10-12 ครั้ง ในช่วงโค้งสุดท้ายของโปรแกรม เขาเปลี่ยนมาวิ่งเร็วสุดกำลัง 45 วินาที สลับกับพัก 45 วินาที ทำวนอยู่อย่างนั้นจนกว่าจะหมดแรง เพื่อเป็นการเผาผลาญพลังงานและเบิร์นไขมันออก

ฮันเตอร์ ฮอบส์

          ในส่วนของโภชนาการเจ้าตัวเริ่มหาข้อมูลต่าง ๆ จากในอินเทอร์เน็ต โดยปรับอาหารพื้นฐานที่กินในแต่ละวันเป็น ข้าวโอ๊ต, ไก่, ไข่ และสลัดผักโขม เพื่อให้ได้สารอาหารที่จำเป็นครบถ้วนและควบคุมปริมาณแครอรีให้พอดีกับความต้องการมากที่สุด ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยากและท้าทายมาก แต่ก็เป็นสิ่งทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนที่สุดเช่นกัน

ฮันเตอร์ ฮอบส์

          ผ่านไป 12 สัปดาห์ ในที่สุดเขาก็ทำสำเร็จตามภาพที่เห็น สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังลดน้ำหนัก หรือบิวท์กล้ามอยู่ ก็ลองนำประสบการณ์และเคล็ดลับของ ฮันเตอร์ ฮอบส์ คนนี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันดูได้นะครับ รับรองว่าน้ำหนักลงและกล้ามขึ้นแน่นอนครับ

ฮันเตอร์ ฮอบส์

ฮันเตอร์ ฮอบส์

ฮันเตอร์ ฮอบส์ภาพจาก : Instagram hunterhobbzzz, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย Hunter Hobbs
ข้อมูลจาก : menshealth.co.uk, dailymail.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮันเตอร์ ฮอบส์ แชร์เคล็ดลับลดน้ำหนัก ปั้นซิคแพคได้ใน 12 สัปดาห์ โพสต์เมื่อ 30 เมษายน 2561 เวลา 11:58:49 23,685 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP