x close

9 แร็พเปอร์ชื่อดังของเมืองไทย กับดีกรีสุดเจ๋งที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก


          แร็พเปอร์ 9 ศิลปินแห่งวงการเพลงฮิปฮอปของไทย แต่ละคนทั้งความสามารถและความเจ๋งไม่แพ้ชาติใดในโลก

          สมัยนี้ต้องยอมรับว่าเพลงสไตล์ฮิปฮอปกำลังบูมมาก ๆ ในบ้านเรา ส่งผลให้วัฒนธรรมต่าง ๆ เช่น การแต่งตัว การเต้น รวมถึงศิลปินแร็พเปอร์ได้รับความนิยมตามไปด้วย ซึ่งในประเทศไทยก็มีแร็พเปอร์ฝีมือเยี่ยมประดับวงการเพลงอยู่ไม่น้อย แถมโปรไฟล์แต่ละคนจัดว่าไม่ธรรมดาเลย มีผลงานดัง ๆ มากมาย การันตีเลยว่าแร็พเปอร์เมด อิน ไทยแลนด์เจ๋งไม่แพ้ชาติใดในโลก

แร็พเปอร์

          วันนี้กระปุกดอทคอมเลยถือโอกาสรวบรวม 9 แร็พเปอร์ชื่อดังของเมืองไทย มาให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้ทำความรู้จักกัน แต่ละคนจะโปรไฟล์ดีขนาดไหนและมีเพลงฮิตอะไรที่เคยได้ฟังบ้าง มาดูกันครับ...
1. อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต หรือ โจอี้ บอย

          เจ้าพ่อแร็พเปอร์เมืองไทย ที่ฝากผลงานไว้เป็นที่ประจักษ์มากมาย เช่น เพลงลอยทะเล, กะหล่ำปลี, ร้ายก็รัก, Slow Motion ฯลฯ รวมทั้งเป็นผู้บริหาร ก้านคอคลับ ค่ายเพลงแร็พ-ฮิปฮอปชื่อดัง และมีดีกรีเป็นถึงโค้ชรายการเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ที่สามารถพาลูกทีมคว้าแชมป์ได้ 2 สมัยซ้อน บอกเลยคนนี้สุดในสาย

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

2. ไทยเทเนี่ยม (Thaitanium)

          กลุ่มศิลปินสไตล์อเมริกันฮิปฮอปชื่อดัง ที่นำทีมโดย ขัน, เดย์ และ เวย์ พร้อมกับ 2 เพื่อนซี้ บิ๊ก คาโล และดีเจบุดด้า ที่ทำเพลงร่วมกันมา โดยมีเพลงฮิตติดหูอย่าง เพลงทะลึ่ง, ยักไหล่, โดน และผลงานอื่น ๆ รวมกว่าร้อยเพลง อีกทั้งยังมีค่ายเพลง Thaitanium Entertainment เป็นของตัวเองด้วย ทางสายนี้ไม่มีใครไม่รู้จักพวกเขาแน่นอน

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

3. ณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่

          แร็พเปอร์หนุ่มร่างยักษ์ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักในวงการเพลงฮิปฮอป เจ้าของเพลงดัง ราตรีสวัสดิ์, ชูใจ และพลังแสงอาทิตย์  นอกจากนี้ยังมีผลงานเพลงที่ไปร่วมฟีเจอริ่งกับศิลปินชื่อดังอีกนับไม่ถ้วน ซึ่งแต่ละเพลงที่เขาร้องหรือแต่งล้วนแต่มีความหมายที่ดีและกินใจคนฟังสุด ๆ

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

4. บุดด้า เบลส (Buddha Bless)

          กลุ่มศิลปินฮิปฮอปขวัญใจวัยรุ่นที่สร้างสรรค์เพลงตามคำสอนของพระพุทธศาสนา จนได้รับรางวัลต้นโพธ์ทอง จากสภาองค์กรพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ด้วยผลงานเพลงดังสุดฮิต ใจเย็น, ลำยอง, ชิงหมาเกิด และยาเสพติด ซึ่งสมาชิกในวงมีด้วยกัน 3 คน ได้แก่ อุ๋ย, เอ็ม และโต้ง ที่มักจะมาในธีมเขียว เหลือง แดง สีประจำวงที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

5. สุวิชชา สุภาวีระ หรือ ดาจิม

          แร็พเปอร์หนุ่มที่คร่ำหวอดในวงการเพลงใต้ดินมาอย่างยาวนาน เคยประสบความสำเร็จขายอัลบั้มเพลงใต้ดินได้ถึง 8,000 ก๊อบปี้ มีผลงานเพลงฮิตติดหูที่วัยรุ่นยุค 90 ต้องร้องตามได้อย่าง โยกย้าย, ดาจิมแร็พไทย, เหนียวแน่นหนึบ, กิ๊กทั่วไทย และกระสือ ซึ่งสมัยนั้นใครไม่เคยฟังถือว่าเอาท์มาก

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

6. พิทวัส พฤกษกิจ หรือ ทูพี เซาท์ไซด์ (Twopee Southside)

          แร็พเปอร์มาดเท่จากภูเก็ต ที่รวมตัวกับเพื่อนสมัยเรียนทำเพลงฮิปฮอปใต้ดินแนวกวน ๆ อย่างเพลง What’s Up และต่อยกับเพื่อนกูมั๊ย ในนาม Southside Phuket ก่อนจะปล่อยผลงานบนดินภายใต้ชื่อวง Southside มีเพลงดัง ๆ อย่าง ไหวอะเปล่า เบเบ้ และ Welcome to Tha South นอกจากนี้หนุ่มโต้งยังเคยได้แชมป์ MC ประเทศไทย 2 ปีซ้อน จากงานประกวด Soda Singha Battle of the Year 2006 และ 2007 อีกด้วย

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

7. พิษณุ บุญยืน หรือ ปู่จ๋านลองไมค์

          แร็พเปอร์-นักแต่งเพลงผู้มีสไตล์การทำเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยภาษาพื้นบ้านและการนำกาพย์กลอนต่าง ๆ มามิกซ์เข้ากับเพลง ทำให้ฟังง่ายและติดหูคนไทย ซึ่งผลงานของเขาอย่าง เพลงตราบธุลีดิน, แลรักนิรันดร์กาล, สะพานไม้ไผ่, นางฟ้าจำแลง มีคนฟังหลักสิบล้าน ร้อยล้านวิวเกือบทุกเพลง และมีคนนำไปร้องคัฟเวอร์กันเป็นจำนวนมาก

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

8. ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ หรือ ไมนด์เซต (Mindset)

          หนุ่มมาดเท่เจ้าของหัวใจนางเอกสาวมาร์กี้ ราศรี และเป็นถึงทายาทธุรกิจชื่อดัง ผู้มีอีกไลฟ์สไตล์เป็นแร็พเปอร์ที่มีซิงเกิลดัง ๆ อย่าง Runaway, With You, This Is For You และ Don’t Say ซึ่งแต่ละเพลงมียอดวิวหลักล้านทั้งนั้น ถือว่าจัดจ้านเอาเรื่อง

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

9. จิรายุทธ ผโลประการ หรือ ยัวร์บอยทีเจ (UrboyTJ)

          ถ้ามาแรงสุดต้องยกให้แร็พเปอร์หนุ่มสุดแนว อดีตสมาชิกวง ทรี.ทู.วัน (3.2.1) คนนี้เลย ที่ไม่ว่าจะออกซิงเกิลอะไรหรือไปฟีเจอริ่งกับใครก็ได้กระแสตอบรับดีเสมอ แถมผลงานเพลงของเขาอย่าง เค้าก่อน, วายร้าย, รังเกียจกันไหม และขี้แพ้ ก็โด่งดังจนร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง จัดเป็นแร็พเปอร์ที่น่าจับตามองมาก ๆ

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

แร็พเปอร์

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 9 แร็พเปอร์เมด อิน ไทยแลนด์ ที่เรารวบรวมมาให้รู้จักในวันนี้ ดีกรีจัดจ้านกันทุกคนเลยใช่ไหมครับ หากชื่นชอบใครเป็นพิเศษก็อย่าลืมติดตามผลงานของพวกเขากันด้วยนะครับ เชื่อว่าปีนี้ต้องมีอะไรดี ๆ ออกมาให้ติดตามกันอย่างแน่นอน

ภาพจาก : Instagram joeybangkokboy, thaitanium, ftodah, buddhablessband, twopee, pokmindset, urboytj, เฟซบุ๊ก Thaitanium, Dajim Pedhuayak, ปู่จ๋าน ลองไมค์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 แร็พเปอร์ชื่อดังของเมืองไทย กับดีกรีสุดเจ๋งที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก อัปเดตล่าสุด 20 เมษายน 2561 เวลา 12:34:43 78,693 อ่าน
TOP