x close

ประวัติ โต้ง ทูพี กับ 9 เรื่องน่าสนใจของแรปเปอร์หนุ่มมาดเท่ขวัญใจวัยโจ๋

          โต้งทูพี หรือ TWOPEE Southside แรปเปอร์สุดฮอต กับหลากหลายเรื่องราวที่จะทำให้รู้จักนักร้องหนุ่มมาดเท่คนนี้มากขึ้น มาส่อง ประวัติ โต้ง ทูพี กัน

โต้ง Southside
ภาพจาก : Instagram twopee

          เรียกว่าเป็นแรปเปอร์หนุ่มที่กำลังถูกจับตามองในชั่วโมงนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ โต้ง ทูพี หรือ โต้ง Southside หลังมีข่าวว่าสามารถมูฟออนจากรักครั้งเก่า และกำลังเริ่มปลูกต้นรักกับดาราตัวแม่ พลอย เฌอมาลย์ ทำเอาเพื่อน ๆ และแฟนคลับของทั้งคู่มาร่วมแสดงความยินดีกันยกใหญ่ ทั้งนี้ แม้ว่าหลายคนจะคุ้นชื่อของเขามากันบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่รู้จักประวัติดาราแรปเปอร์หนุ่มคนนี้ดีพอ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 9 เรื่องน่าสนใจและ ประวัติ โต้ง ทูพี หรือ TWOPEE Southside มาให้ทุกคนได้รู้จักเขามากขึ้นกันครับ

1. ประวัติและการศึกษา โต้ง ทูพี

 


          โต้ง ทูพี มีชื่อจริงว่า พิทวัส พฤกษกิจ ชื่อเล่นคือ โต้ง ส่วนคำว่า “Twopee” เป็นการสร้างฉายาของแรปเปอร์ โดยการนำตัว P จากชื่อและนามสกุลมารวมกัน กลายเป็น 2P นั่นเอง เขาเกิดวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2533 เป็นชาวจังหวัดภูเก็ตโดยกำเนิด จบการศึกษาระดับศึกษามัธยมตอนต้นจากโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต และมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนสตรีภูเก็ต ก่อนจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

2. โต้ง ทูพี  มีชื่อเสียงจากผลงานเพลงใต้ดิน


          โต้งสนใจในวัฒนธรรมฮิปฮอปและอยากเป็นแรปเปอร์เมื่อตอนอายุ 13 ปี และฝึกแรปมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งสมัยเรียนอยู่ชั้น ม.ปลาย หนุ่มโต้งได้ชักชวนเพื่อนที่ชื่นชอบเพลงฮิปฮอปเหมือนกันมารวมตัวทำเพลงฮิปฮอปแนวกวน ๆ ภายใต้ชื่อวง Southside Phuket และได้ปล่อยอัลบั้มเพลงใต้ดินออกมาถึง 4 ชุดด้วยกัน โดยมีผลงานเพลงดังอย่าง What’s Up และเพลง ต่อยกับเพื่อนกูมั้ย เชื่อว่าวัยรุ่นปักษ์ใต้ทุกคนต้องเคยฟังเพลงนี้มาก่อนแน่นอน ต่อมาเขาได้ร่วมงานกับ Thaitanium โดยตอนนั้นวง Thaitanium มาเล่นที่จังหวัดภูเก็ตพอดี เขาจึงไปที่งานและขอเล่นเป็นวงเปิดให้ Thaitanium และภายหลังก็นำเดโม่เพลงไปยื่นให้กับวง Thaitanium เรื่อย ๆ จนผลงานเริ่มเข้าตา

3. ก้าวสู่วงการเพลงบนดินในนาม Southside


          ด้วยความสามารถและความมุ่งมั่นตั้งใจที่เหลือล้น ทำให้หนุ่มโต้ง และคู่ซี้ เฟเดริโก วาสซานโล MC ลูกครึ่งอิตาเลียน-ไทย ได้รับโอกาสให้ออกผลงานเพลงร่วมกันในนามวง Southside ภายใต้สังกัด Thaitanium Entertainment โดยมีเพลงฮิตติดหูอย่าง ไหวอะเปล่า เบเบ้, Sorry, Welcome to Tha South และ Save His Life ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี

โต้ง Southside
ภาพจาก : Instagram southsidepk

4. มีซิงเกิลเดี่ยวเป็นของตัวเอง


          หลังจากทำเพลงร่วมกันอยู่สักพัก เฟเดริโก วาสซานโล ดูโอ้คนสนิท ก็ตัดสินใจเลือกบินไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ แต่หนุ่มโต้งก็ยังยืนหยัดเดินหน้าทำเพลงต่อไป และปล่อยซิงเกิลเดี่ยวออกมามากมาย เช่น YMPL (ยังไม่พูดเลย), ได้ไหม, ดอกไม้ ฯลฯ ซึ่งยังคงได้กระแสตอบรับดีเช่นเคย และปัจจุบัน โต้ง ทูพี ได้หมดสัญญากับทาง Thaitanium Entertainment และย้ายมาสังกัดค่าย XOFLOW (โซ-โฟลว์) ค่ายเพลงฮิปฮอปในเครือ เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ พร้อมกับซิงเกิลเปิดตัวคือเพลง เบาได้เบา ซึ่งได้ฟีเจอริ่งกับ มิลลิ รุ่นน้องแรปเปอร์ชื่อดัง นั่นเอง

5. ฝีมือการแรประดับอินเตอร์


          หลังจากใช้ชีวิตคลุกคลีอยู่กับเพลงฮิปฮอปและเพลงแรป ทำให้ทักษะการแรปพ่นไรห์มของหนุ่มโต้งมีเอกลักษณ์และจัดจ้านไม่แพ้ใคร แถมมีดีกรีเป็นถึงเจ้าของตำแหน่ง MC (Microphone Controller) แชมป์ประเทศไทย 2 ปีซ้อน จากงานประกวด Soda Singha Battle of the Year 2006 และ 2007 นอกจากนี้ในปี พ.ศ. 2561 เขายังได้มีโอกาสทำงานในระดับสากล ด้วยการร่วมงานกับศิลปินฮิปฮอปชื่อดังมากมาย ทั้งยังได้ร่วมงานกับซุปตาร์เกาหลี เจย์ พาร์ค ที่บินมาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทยและได้ถ่ายทำเอ็มวีร่วมกัน อีกทั้งยังเป็นตัวแทนแรปเปอร์จากประเทศไทยไปปรากฏตัวในรายการแรปในตำนานของทวีปเอเชียอย่าง Yo! MTV Raps รายการที่เคยรุ่งเรืองในยุค 80 และ 90 ซึ่งต้องประชันกับแรปเปอร์ชื่อดังทั่วเอเชียเลยทีเดียว

โต้ง Southside
ภาพจาก : Instagram southsidepk

6. เก่งจนได้เป็นโค้ช


          หากใครเป็นคอรายการประกวดร้องเพลงต่าง ๆ ต้องรู้จักรายการ The Rapper Thailand เวทีสุดโด่งดังที่แจ้งเกิดให้กับ มิลลิ แรปเปอร์สาวคนเก่ง อย่างแน่นอน โดยเมื่อปี พ.ศ. 2561 โต้งที่สะสมประสบการณ์ร้องแรปมานานก็ถึงคราวที่จะได้ปล่อยของแบบจัดเต็ม ด้วยการเป็นโค้ชถ่ายทอดวิชาการพ่นไรห์มให้ลูกทีม ทำเอาหลายคนที่ไม่ได้คลุกคลีวงการเพลงฮิปฮอปต่างทึ่งในความสามารถของเขาไปตาม ๆ กัน

7. กวาดรางวัลมาเพียบ


          ในปี พ.ศ. 2561 โต้งยังได้รับ 4 รางวัลใหญ่ จากเวที Rap is Now Awards 2018 คือ Artist of the Year, รางวัล Hip Hop Song of the Year จากเพลง “Aow La Woii”, รางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์โฆษณายอดเยี่ยมแห่งปี และรางวัล Music Video of the Year เรียกว่าผลงานเข้าตาจนหอบรางวัลกลับบ้านรัว ๆ เลยทีเดียว

8. มีรอยสักเท่ ๆ จากช่างสักระดับโลก


          นอกจากการร้องแรปและฮิปฮอป การสักลายก็เป็นอีกหนึ่งศิลปะที่หนุ่มโต้งหลงใหลด้วยเช่นกัน ถึงขั้นลงทุนเจิมเข็มกับ Mister Cartoon สุดยอดช่างสักลายขาว-ดำที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก โดยสักเป็นรูปช้างที่มีตาเป็นลาย Joker เอกลักษณ์เฉพาะตัวของช่างสัก พร้อมคำว่า Southside ที่ต้นแขนข้างขวา ซึ่งบ่งบอกถึงความแข็งแกร่งในแบบของพวกเขา นอกจากนี้ยังมีลายสักรูปคิงโพดำอยู่ที่หลังอีกด้วย

โต้ง Southside
ภาพจาก : Instagram twopee

9. เรื่องราวความรักของ โต้ง ทูพี


          ก่อนหน้านี้ โต้ง ทูพี ได้คบหาดูใจกับนางเอกหน้าหวาน ปราง กัญญ์ณรัณ ซึ่งทั้งคู่รู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย และคบหาดูใจกันได้ 4 ปี ก่อนจะเลิกรากันไปนานถึง 2 ปี ด้วยความต่าง แต่ในที่สุดก็หวนกลับมาคบกันอีก รวมเวลาเส้นทางรักของทั้งคู่ก็ยาวนานถึง 10 ปี จนเรียกได้ว่าเป็นคู่รักมาราธอน ซึ่งโต้งได้ขอปรางแต่งงานไปเมื่อปลายปี พ.ศ. 2564 แต่สุดท้ายก็ไปไม่ถึงงานวิวาห์ เพราะมีข่าวรักร้าวเสียก่อน โดยทั้งคู่ก็ได้ออกมายืนยันสถานะว่าเลิกรากันจริง ๆ และไม่มีการรีเทิร์นรักครั้งที่ 3 คงเหลือไว้เพียงแต่ความรู้สึกดี ๆ ที่เคยมีร่วมกันเท่านั้น

โต้ง Southside
ภาพจาก : Instagram twopee

          เมื่อเวลาผ่านไป เหมือนเวลาจะรักษาแผลใจได้ดี เพราะล่าสุดก็มีคนสังเกตว่า โต้ง ทูพี มูฟออนจากรักครั้งเก่า และดูสนิทสนมกับนางเอกสาว พลอย เฌอมาลย์ มากเป็นพิเศษ ทั้งยังมีรูปร่วมเฟรมออกมาให้ได้เห็นหลายครั้ง และก็ไม่ปล่อยให้ต้องเดากันนาน เพราะสาวพลอยได้โพสต์รูปภาพเฉลยเองในอินสตาแกรม พร้อมข้อความว่า “I told the stars about you” งานนี้ทำเอาแฟน ๆ มาแสดงความยินดีกันยกใหญ่ พร้อมอวยพรให้ทั้งคู่รักกันไปนาน ๆ

โต้ง Southside
ภาพจาก : Instagram chermarn

          เรียกว่า โต้ง ทูพี เป็นผู้ชายที่มุ่งมั่นในเส้นทางสายแรปเปอร์จนพิสูจน์ฝีมือให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่าเขาคือตัวจริง แถมตอนนี้ก็ทั้ง Lucky in Game และ Lucky in Love อีกด้วย

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

ขอบคุณภาพจาก : Instagram twopee, southsidepk, chermarn

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram twopee

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ โต้ง ทูพี กับ 9 เรื่องน่าสนใจของแรปเปอร์หนุ่มมาดเท่ขวัญใจวัยโจ๋ อัปเดตล่าสุด 21 เมษายน 2566 เวลา 18:34:10 95,217 อ่าน
TOP