x close

ประวัติ โต้ง ทูพี กับ 9 เรื่องน่าสนใจของแรปเปอร์หนุ่มมาดเท่ขวัญใจวัยโจ๋

          โต้ง ทูพี หรือ TWOPEE Southside แรปเปอร์สุดฮอต กับหลากหลายเรื่องราวที่จะทำให้รู้จักนักร้องหนุ่มมาดเท่คนนี้มากขึ้น

โต้ง Southside
ภาพจาก : Instagram twopee

          เรียกว่าเป็นแรปเปอร์หนุ่มที่กำลังถูกจับตามองในชั่วโมงนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ โต้ง ทูพี หรือ โต้ง Southside หลังมีข่าวว่ารักร้าวกับแฟนสาว ปราง กัญญ์ณรัณ หลังจากที่ปรางไม่สวมแหวนหมั้น และโต้งไม่ร่วมงานแถลงคอนเสิร์ต แต่ก็ยังไม่มีข่าวอะไรยืนยันจากทั้งคู่ ทั้งนี้แม้ว่าหลายคนจะคุ้นชื่อของเขามากันบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่รู้จักแรปเปอร์หนุ่มคนนี้ดีพอ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 9 เรื่องน่าสนใจของ ประวัติ โต้ง ทูพี หรือ TWOPEE Southside มาให้ทุกคนได้รู้จักเขามากขึ้นกันครับ

1. ประวัติและการศึกษา โต้ง ทูพี

          โต้ง ทูพี มีชื่อจริงว่า พิทวัส พฤกษกิจ ชื่อเล่นคือ โต้ง ส่วนคำว่า “Twopee” นั้นเป็นการสร้างฉายาของแรปเปอร์ โดยการนำตัว P จากชื่อและนามสกุลมารวมกัน กลายเป็น 2P นั่นเอง เขาเกิดวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2533 ปัจจุบันอายุ 31 ปี เป็นชาวจังหวัดภูเก็ตโดยกำเนิด จบการศึกษาระดับมัธยมตอนต้นจาก โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต และ มัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนสตรีภูเก็ต ก่อนจะเดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯ และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะนิเทศศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

2. โต้ง ทูพี  มีชื่อเสียงจากผลงานเพลงใต้ดิน

          โต้งสนใจในวัฒนธรรมฮิปฮอปและอยากเป็นแรปเปอร์เมื่อตอนอายุ 13 ปี และฝึกแรปมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งสมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย หนุ่มโต้งได้ชักชวนเพื่อนที่ชื่นชอบเพลงฮิปฮอปเหมือนกัน มารวมตัวทำเพลงฮิปฮอปแนวกวน ๆ ภายใต้ชื่อวง Southside Phuket และได้ปล่อยอัลบั้มเพลงใต้ดินออกมาถึง 4 ชุดด้วยกัน โดยมีผลงานเพลงดังอย่าง What’s Up และเพลงต่อยกับเพื่อนกูมั๊ย เชื่อว่าวัยรุ่นปักษ์ใต้ทุกคนต้องเคยฟังเพลงนี้มาก่อนแน่นอน ต่อมาเขาได้ร่วมงานกับ Thaitanium โดยตอนนั้นวง Thaitanium มาเล่นที่จังหวัดภูเก็ตพอดี เขาจึงไปที่งานและขอเล่นเป็นวงเปิดให้ Thaitanium และภายหลังก็นำเดโมเพลงไปยื่นให้กับวง Thaitanium เรื่อย ๆ จนผลงานเริ่มเข้าตา

3. ก้าวสู่วงการเพลงบนดินในนาม Southside

          ด้วยความสามารถและความมุ่งมั่นตั้งใจที่เหลือล้น ทำให้หนุ่มโต้ง และคู่ซี้ เฟเดริโก วาสซานโล MC ลูกครึ่งอิตาเลียน-ไทย ได้รับโอกาสให้ออกผลงานเพลงร่วมกันในนามวง Southside ภายใต้สังกัด ไทยเทเนี่ยม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ โดยมีเพลงฮิตติดหูอย่าง ไหวอะเปล่า เบเบ้, Sorry, Welcome to Tha South และ Save His Life ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี

โต้ง Southside
ภาพจาก : Instagram southsidepk

4. มีซิงเกิลเดี่ยวเป็นของตัวเอง

          หลังจากทำเพลงร่วมกันอยู่สักพัก หนุ่ม เฟเดริโก วาสซานโล ดูโอ้คนสนิท ก็ตัดสินใจเลือกบินไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ แต่หนุ่มโต้งก็ยังยืนหยัดเดินหน้าทำเพลงต่อไป และได้ปล่อยซิงเกิลเดี่ยวออกมามากมาย เช่น YMPL (ยังไม่พูดเลย), ได้ไหม, ดอกไม้ ฯลฯ ซึ่งก็ยังคงได้กระแสตอบรับดีเช่นเคย และปัจจุบัน โต้ง ทูพี ได้หมดสัญญากับทาง Thaitanium Entertainment และได้ย้ายมาสังกัดค่าย XOFLOW (โซ-โฟลว์) ค่ายเพลงฮิปฮอปในเครือ เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ พร้อมกับซิงเกิลเปิดตัวคือเพลง เบาได้เบา ซึ่งได้ฟีทเจอริ่งกับ มิลลิ รุ่นน้องแรปเปอร์ชื่อดังนั่นเอง

5. ฝีมือการแรประดับอินเตอร์

          หลังจากใช้ชีวิตคลุกคลีอยู่กับเพลงฮิปฮอปและเพลงแรป ทำให้ทักษะการแรปพ่นไรห์มของหนุ่มโต้งมีเอกลักษณ์และจัดจ้านไม่แพ้ใคร แถมมีดีกรีเป็นถึงเจ้าของตำแหน่ง MC (Microphone Controller) แชมป์ประเทศไทย 2 ปีซ้อน จากงานประกวด Soda Singha Battle of the Year 2006 และ 2007 นอกจากนี้ ในปี พ.ศ. 2561 เขายังได้มีโอกาสทำงานในระดับสากล ด้วยการร่วมงานกับศิลปินฮิปฮอปชื่อดังมากมาย ทั้งยังได้ร่วมงานกับซุปตาร์เกาหลี เจย์ พาร์ค ที่บินมาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทยและได้ถ่ายทำเอ็มวีร่วมกัน อีกทั้งเป็นตัวแทนแรปเปอร์จากประเทศไทยไปปรากฏตัวในรายการแรปในตำนานของทวีปเอเชียอย่าง Yo! MTV Raps รายการที่เคยรุ่งเรืองในยุค 80 และ 90 ซึ่งต้องประชันกับแรปเปอร์ชื่อดังทั่วเอเชียเลยทีเดียว

โต้ง Southside
ภาพจาก : Instagram southsidepk

6. เก่งจนได้เป็นโค้ช

          หากใครเป็นคอรายการประกวดร้องเพลงต่าง ๆ ต้องรู้จักกับรายการ The Rapper Thailand เวทีสุดโด่งดังที่แจ้งเกิดให้กับ มิลลิ แรปเปอร์สาวคนเก่งอย่างแน่นอน โดยเมื่อปี พ.ศ. 2561 นี่เอง โต้งที่สะสมประสบการณ์ร้องแรปมานาน ก็ถึงคราวที่จะได้ปล่อยของแบบจัดเต็ม ด้วยการเป็นโค้ชถ่ายทอดวิชาการพ่นไรห์มให้ลูกทีม ทำเอาหลายคนที่ไม่ได้คลุกคลีวงการเพลงฮิปฮอปต่างทึ่งในความสามารถของเขาไปตาม ๆ กัน

7. กวาดรางวัลมาเพียบ

          ในปี พ.ศ. 2561 โต้ง ยังได้รับ 4 รางวัลใหญ่ จากเวที Rap is Now Awards 2018 คือ Artist of the Year, รางวัล Hip Hop Song of the Year จากเพลง “Aow La Woii”, รางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์โฆษณายอดเยี่ยมแห่งปี และรางวัล Music Video of the Year เรียกว่าผลงานเข้าตาจนหอบรางวัลกลับบ้านรัว ๆ เลยทีเดียว

8. มีรอยสักเท่ ๆ จากช่างสักระดับโลก

          นอกจากการร้องแรปและฮิปฮอป การสักลายก็เป็นอีกหนึ่งศิลปะที่หนุ่มโต้งหลงใหลด้วยเช่นกัน ถึงขั้นลงทุนเจิมเข็มกับ Mister Cartoon สุดยอดช่างสักลายขาว-ดำที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก โดยสักเป็นรูปช้างที่มีตาเป็นลาย Joker เอกลักษณ์เฉพาะตัวของช่างสัก พร้อมคำว่า Southside ที่ต้นแขนข้างขวา ซึ่งบ่งบอกถึงความแข็งแกร่งในแบบของพวกเขา นอกจากนี้ยังมีลายสักรูปคิงโพดำอยู่ที่หลังอีกด้วย

โต้ง Southside
ภาพจาก : Instagram twopee

9. เส้นทางความรักกับนางเอกสาว ปราง กัญญ์ณรัณ

          ต้องบอกว่าเป็นคู่รักมาราธอนจริง ๆ สำหรับโต้งและปราง ซึ่งทั้งคู่รู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย และคบหาดูใจกันได้ 4 ปี ก่อนจะเลิกรากันไปนานถึง 2 ปีด้วยความต่าง แต่ในที่สุดก็หวนกลับมาคบกันอีก จนตอนนี้รวมเวลาเส้นทางรักของทั้งคู่ก็ยาวนานถึง 10 ปีแล้ว และโต้งเพิ่งขอปรางแต่งงานไปเมื่อปลายปี พ.ศ. 2564 นี่เอง แต่ก็มีข่าวรักร้าว เมื่อมีคนสังเกตว่าปรางไม่สวมแหวนหมั้น กระทั่งโต้งได้ทำคลิปเปิดบ้าน พร้อมอธิบายมุมต่าง ๆ รวมถึงยังมุมโปรดของสาวปราง ทำเอาแฟนคลับใจชื้น ส่วนเรื่องราวความรักของทั้งคู่จะเป็นยังไง ก็คงต้องติดตามกันต่อไป

โต้ง Southside
ภาพจาก : Instagram twopee

          เรียกว่า โต้ง ทูพี เป็นผู้ชายที่มุ่งมั่นในเส้นทางสายแรปเปอร์จนพิสูจน์ฝีมือให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่าเขาคือตัวจริง ส่วนเรื่องที่หลายคนลุ้นอยู่อย่างเรื่องความรัก ก็อาจจะต้องรอทั้งคู่มาไขข้อข้องใจกันต่อไป

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

โต้ง Southside

ขอบคุณภาพจาก : Instagram twopee, southsidepk

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram twopee

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ โต้ง ทูพี กับ 9 เรื่องน่าสนใจของแรปเปอร์หนุ่มมาดเท่ขวัญใจวัยโจ๋ อัปเดตล่าสุด 10 สิงหาคม 2565 เวลา 17:43:41 75,899 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP