โต้ง Southside กับ 9 เรื่องน่าสนใจของแร็พเปอร์หนุ่มมาดเท่ขวัญใจวัยโจ๋โต้ง southside

          โต้ง Southside แร็พเปอร์สุดฮอต กับ 9 เรื่องที่จะทำให้คุณรู้จักนักร้องหนุ่มมาดเท่คนนี้มากขึ้น

          เรียกว่าเป็นแร็พเปอร์หนุ่มที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ พิทวัส พฤกษกิจ หรือ โต้ง เซาท์ไซด์ (Southside) หลังมีข่าวว่ารีเทิร์นรักกับอดีตแฟนสาว ปราง กัญญ์ณรัณ หรือแม่หญิงจันทร์วาด จากละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ที่เลิกรากันไปเมื่อ 2 ปีก่อนอีกครั้ง แถมยังเป็นหนึ่งในโค้ชของรายการ The Rapper เวทีค้นหาแร็พเปอร์คนใหม่ของประเทศไทยอีกด้วย

          ทั้งนี้เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อ ฉายา หรือเพลงของเขามาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่รู้จักแร็พเปอร์หนุ่มคนนี้ดีพอ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 9 เรื่องน่าสนใจของ โต้ง เซาท์ไซด์ มาให้ทุกคนได้ลองอ่านกัน รับรองว่าเพื่อน ๆ จะต้องรู้จักเขามากขึ้นแน่นอนครับ...

ชื่อ-นามสกุล : พิทวัส พฤกษกิจ

ชื่อเล่น : โต้ง

วันเกิด : 3 ตุลาคม 1990

อายุ : 27 ปี

ค่ายเพลง : ไทยเทเนี่ยม เอ็นเตอร์เทนเมนต์

1. มีชื่อเสียงจากผลงานเพลงใต้ดิน

          สมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย หนุ่มโต้งได้ชักชวนเพื่อนที่ชื่นชอบเพลงฮิปฮอปเหมือนกัน มารวมตัวทำเพลงฮิปฮอปแนวกวน ๆ ภายใต้ชื่อวง Southside Phuket และได้ปล่อยอัลบั้มเพลงใต้ดินออกมาถึง 4 ชุดด้วยกัน โดยมีผลงานเพลงดังอย่าง What’s Up และเพลงต่อยกับเพื่อนกูมั๊ย เชื่อว่าวัยรุ่นปักษ์ใต้ทุกคนต้องเคยฟังเพลงนี้มาก่อนแน่นอน

โต้ง southside

2. ดีกรีการแร็พไม่ธรรมดา

          เพราะใช้ชีวิตคลุกคลีอยู่กับเพลงฮิปฮอปและเพลงแร็พ ทำให้ทักษะการแร็พ พ่นไรห์มของหนุ่มโต้งมีเอกลักษณ์และจัดจ้านไม่แพ้ใคร แถมมีดีกรีเป็นถึงเจ้าของตำแหน่ง MC (Microphone Controller) แชมป์ประเทศไทย 2 ปีซ้อน จากงานประกวด Soda Singha Battle of the Year 2006 และ 2007 บอกเลยคนนี้ตัวจริงเรื่องแร็พ

3. ก้าวสู่วงการเพลงบนดินในนาม SouthSide

          ด้วยความสามารถและความมุ่งมั่นตั้งใจที่เหลือล้น ทำให้หนุ่มโต้ง และคู่ซี้ เฟเดริโก วาสซานโล MC ลูกครึ่งอิตาเลียน-ไทย ได้รับโอกาสให้ออกผลงานเพลงร่วมกันในนามวง Southside ภายใต้สังกัด ไทยเทเนี่ยม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ โดยมีเพลงฮิตติดหูอย่าง ไหวอะเปล่า เบเบ้, Sorry, Welcome to Tha South และ Save His Life ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี

โต้ง southside

4. มีซิงเกิลเดี่ยวเป็นของตัวเอง

          หลังจากทำเพลงร่วมกันอยู่สักพัก หนุ่ม เฟเดริโก วาสซานโล ดูโอ้คนสนิท ก็ตัดสินใจเลือกบินไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ แต่หนุ่มโต้งก็ยังยืนหยัดเดินหน้าทำเพลงต่อไป และได้ปล่อยซิงเกิลเดี่ยวออกมามากมาย เช่น YMPL (ยังไม่พูดเลย), ได้ไหม, ดอกไม้ ฯลฯ ซึ่งก็ยังคงได้กระแสตอบรับดีเช่นเคย

โต้ง southside

5. ทรงผมเดิมตลอดเว

          ตัดทรงผมสกินเฮดมาแต่ไหนแต่ไร แล้วก็ไม่เคยเห็นแร็พเปอร์ปักษ์ใต้คนนี้ตัดทรงผมอื่นอีกเลย แต่ถึงอย่างนั้นทรงผมสกินเฮดก็ดูเหมาะกับมาดของหนุ่มโต้งมาก ๆ ใครอยากเท่ตามก็ลองตัดกันดูได้เลย

6. ผู้นำแฟชั่นสไตล์ฮิปฮอป

          เป็นแร็พเปอร์หนุ่มที่แต่งตัวสไตล์ฮิปฮอปได้เฟี้ยวสุดติ่ง โดนใจวัยรุ่นมาก ๆ ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรมาใส่ก็ดูเท่และมีสไตล์เต็มไปหมด จัดเป็นแฟชั่นนิสต้าของวงการฮิปฮอปเลยก็ว่าได้

โต้ง southside

7. มีรอยสักเท่ ๆ จากช่างสักระดับโลก

          นอกจากการร้องแร็พและฮิปฮอป การสักลายก็เป็นอีกหนึ่งศิลปะที่หนุ่มโต้งหลงใหลด้วยเช่นกัน ถึงขั้นลงทุนเจิมเข็มกับ Mister Cartoon สุดยอดช่างสักลายขาว-ดำที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก โดยสักเป็นรูปช้างที่มีตาเป็นลาย Joker เอกลักษณ์เฉพาะตัวของช่างสัก พร้อมคำว่า Southside ที่ต้นแขนข้างขวา ซึ่งบ่งบอกถึงความแข็งแกร่งในแบบของพวกเขา นอกจากนี้ยังมีลายสักรูปคิงโพดำอยู่ที่หลังอีกด้วย

โต้ง southside

8. เคยคบกับดาราสาวชื่อดัง

          หลายคนคงทราบกันดีว่าหนุ่มโต้ง เคยคบหาดูใจกับดาราสาวปราง กัญญ์ณรัณ ซึ่งทั้งสองคนรู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ก่อนจะเลิกรากันไปเมื่อปี 2558 เพราะต่างฝ่ายต่างไม่มีเวลา หลังจากนั้นแร็พเปอร์หนุ่มมาดเท่ก็มีข่าวกุ๊กกิ๊กกับสาว ณฉัตร กวิยณัฎฐ์ และแป้ง อรจิรา แต่สุดท้ายไม่มีอะไรในกอไผ่เป็นแค่คนรู้จักกันเท่านั้น จนกระทั่งล่าสุดดูเหมือนว่าหนุ่มโต้ง จะรีเทิร์นรักกลับมาคุยกับสาวปรางอีกรอบ ซึ่งแฟนคลับของทั้งสองก็ยังคงตามลุ้นคู่นี้อยู่

โต้ง southside

9. บทบาทใหม่กับการเป็น โค้ช

          สะสมประสบการณ์ร้องแร็พมานาน ถึงคราวที่แร็พเปอร์สายเลือดใต้จะได้ปล่อยของแบบจัดเต็ม ด้วยการเป็นโค้ชถ่ายทอดวิชาการพ่นไรห์มให้ลูกทีม ในรายการ The Rapper เวทีประชันแร็พที่กำลังมาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ ใครอยากเห็นลีลาหรือความสามารถจริง ๆ ของหนุ่มโต้ง ก็สามารถติดตามกันได้

โต้ง southside

โต้ง southside

โต้ง southside

โต้ง southside

โต้ง southside

โต้ง southside

ภาพจาก : Instagram twopee, southsidepk, ladiiprang, therapperthailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โต้ง Southside กับ 9 เรื่องน่าสนใจของแร็พเปอร์หนุ่มมาดเท่ขวัญใจวัยโจ๋ โพสต์เมื่อ 10 เมษายน 2561 เวลา 19:03:55 45,713 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP