โรคอ้วนทำพิษ ! อดีตหนุ่มหนัก 209 กิโลกรัม ผ่าตัดพลิกชีวิตรอดตายปาฏิหาริย์

โรคอ้วน

          แชร์ประสบการณ์ชีวิตของ ซัค มัวร์ (Zach Moore) ที่เคยเกือบตายเพราะโรคอ้วน แต่ผ่าตัดจนรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์

          เตือนภัยโรคอ้วน กับประสบการณ์พลิกชีวิตของ ซัค มัวร์ อดีตหนุ่มอ้วนน้ำหนัก 209 กิโลกรัม ที่เคยเฉียดตายเพราะความอ้วนและโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้า ก่อนหมอจะผ่าตัดช่วยชีวิตไว้ได้ จนปัจจุบันกลายเป็นหนุ่มที่ใส่ใจสุขภาพเป็นที่สุด

โรคอ้วน

          ซัค มัวร์ บันทึกวิดีโอบอกลา ลูกชายวัย 8 ขวบและครอบครัว หลังหมอประเมินแล้วพบว่าเขาเป็นโรคอ้วนรุนแรง ความดันโลหิตสูง คอเลสเตอรอลเกินมาตรฐาน เป็นโรคเบาหวาน และเสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดในสมอง เกิดภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับบ่อยครั้ง ซึ่งมีโอกาสเสียชีวิตแบบฉับพลันสูงมาก โดยสาเหตุของโรคอ้วนนั้นมาจากที่เขาไม่ออกกำลังกายและไม่เข้าใจเรื่องโภชนาการ กินแต่อาหารจานด่วนกับน้ำอัดลมเป็นประจำ ดูดหรี่วันละ 3 ซอง ทำให้สุขภาพแย่ลงเรื่อย ๆ จนต้องสวมหน้ากากออกซิเจนตลอดเวลา

          สุดท้ายหมอตัดสินใจเลือกผ่าตัดบายพาสกระเพาะอาหารให้ ปรากฏว่าหลังผ่าตัด น้ำหนักของหนุ่มอ้วนก็ลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้เขาต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันใหม่ทั้งหมด

โรคอ้วน

          ด้วยความที่ ซัค มัวร์ จมอยู่กับความอ้วนมานาน ส่งผลให้เขาไม่สามารถออกกำลังกายเหมือนคนปกติได้ จึงต้องเน้นไปที่การควบคุมอาหารเป็นหลัก โดยช่วงเช้าจะกินเป็น ไข่ 2 ฟอง ชีส และโยเกิร์ต ช่วงบ่ายเป็นผลไม้สดและเนื้อไก่ ส่วนมื้อเย็นกินไก่งวงสลับกับเนื้อปลา พอร่างกายกลับมาแข็งแรงหมอจึงอนุญาตให้ออกกำลังกาย ด้วยการเดิน 10,000 ก้าวต่อวัน จากนั้น ซัค มัวร์ ต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง เพื่อเอาผิวหนังส่วนเกินที่หย่อนคล้อยออก ทำให้เขาสามารถวิ่งและออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่มากขึ้น

โรคอ้วน
 
          ผ่านไป 4 ปีเต็ม อดีตหนุ่มอ้วนขี้โรคสามารถลดน้ำหนักไปได้ถึง 160 กิโลกรัม และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่กับครอบครัวที่เขารัก หนุ่มซัค มัวร์ ไม่เคยคาดหวังเลยว่าจะมีชีวิตรอดมาถึงทุกวันนี้ แต่สุดท้ายก็สามารถเปลี่ยนชะตาชีวิตตัวเองได้สำเร็จ ยังไงกระปุกดอทคอมก็ขอให้ประสบการณ์ชีวิตของอดีตหนุ่มอ้วนคนนี้เป็นเรื่องเตือนใจให้ทุกคนหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพกันนะครับ...

โรคอ้วน

โรคอ้วน

โรคอ้วน

โรคอ้วน

โรคอ้วน

ภาพจาก : Instagram mmazach
ข้อมูลจาก : menshealth.co.uk, storytrender.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โรคอ้วนทำพิษ ! อดีตหนุ่มหนัก 209 กิโลกรัม ผ่าตัดพลิกชีวิตรอดตายปาฏิหาริย์ โพสต์เมื่อ 2 เมษายน 2561 เวลา 18:27:31 9,497 อ่าน
TOP