x close

5 งานบ้านที่ผู้ชายควรทำให้เป็น ก่อนสาว ๆ จะไม่เหลียวแล

          ทำงานบ้านไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เผย 5 งานบ้านที่หนุ่ม ๆ ทุกคนควรทำให้เป็น ก่อนที่สาว ๆ จะไม่เหลียวแล

          แม้ว่าผู้หญิงจะรับหน้าที่ทำงานบ้านส่วนใหญ่แทนผู้ชาย แต่งานบ้านบางอย่างก็ควรเป็นผู้ชายที่ออกโรงโชว์กึ๋นลงมือทำแทนบ้าง เพราะบางเรื่องผู้ชายสามารถทำได้ทะมัดทะแมงกว่า หรือมีความจำเป็นที่จะต้องทำเองมากกว่าปล่อยให้คนอื่นทำแทน แล้วยิ่งทำเองได้ก็จะยิ่งประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะ เตรียมฝึกทำไว้เลยก่อนสาว ๆ จะเบื่อคุณที่ต้องคอยมาทำให้ทุกอย่าง

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 5 งานบ้านผู้ชายควรทำเป็น มาให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้ลองอ่านกัน มีอะไรบ้างที่หนุ่ม ๆ ควรฝึกหรือหัดทำเอาไว้บ้างมาดูกันครับ...

1. งานช่างขั้นพื้นฐาน
 
          ไม่ได้หมายความว่าหนุ่ม ๆ จะต้องเก่งขั้นเทพซ่อมเป็นทุกอย่างในบ้าน เพราะแต่ละคนมีความถนัดไม่เหมือนกัน แต่งานช่างเบสิกอย่าง เปลี่ยนหัวฝักบัว เปลี่ยนหลอดไฟ ซ่อมอ่างล้างหน้า หรืองานซ่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ  ก็ควรฝึกหรือหัดทำไว้บ้าง เนื่องจากมันไม่ได้ยากอย่างที่คิด ศึกษาไว้เลยจะได้ไม่ต้องเสียเงินหรือง้อช่างให้เสียเวลา

ทำงานบ้าน

2.  รีดเสื้อผ้า

          ภาพลักษณ์ของตัวเองแท้ ๆ จะเอาแต่พึ่งคนอื่นอยู่ทำไม หัดรีดผ้าไว้เลยเพราะมันเป็นงานบ้านที่ง่ายมาก ๆ หากวันใดวันหนึ่งแฟนสาวไม่ว่าง หรือจำเป็นต้องเปลี่ยนชุดกะทันหัน จะได้ไม่ต้องทนใส่เสื้อยับ ๆ ออกจากบ้าน ให้คนอื่นมองว่าคุณรีดเสื้อผ้าไม่เป็น

ทำงานบ้าน
 
3. ทำอาหารง่าย ๆ

          ผู้ชายหลายคนชอบคิดว่า คนมีพรสวรรค์เท่านั้นถึงจะทำอาหารอร่อย แต่ความจริงแล้วแค่ฝึกฝนหรือตั้งใจมากพอไม่ว่าใครก็สามารถทำอาหารได้ คุณไม่จำเป็นจะต้องทำเป็นทุกเมนูหรืออร่อยระดับภัตตาคารหรู แค่ทำอาหารง่าย ๆ และรสชาติถูกปากก็พอ เท่านี้ชีวิตคุณอยู่ได้อย่างสบายแล้ว แถมการทำอาหารยังเป็นทักษะที่ช่วยประหยัดเงินได้ดีที่สุดอีกด้วย

ทำงานบ้าน

4. จัดระเบียบพื้นที่ส่วนตัว

          เรื่องความสะอาดหลายคนอาจจะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของแฟนสาวหรือแม่บ้านที่จ้างมา แต่เรื่องการจัดระเบียบพื้นที่ส่วนตัว เช่น โต๊ะทำงาน ห้องนอน หรือของสำคัญต่าง ๆ ควรเป็นคุณเท่านั้นที่ลงมือทำ เพื่อให้ทราบว่าของสำคัญแต่ละอย่างถูกเก็บไว้ตรงไหน จะได้สะดวกเวลาหาหรือหยิบมาใช้ อีกทั้งการจัดเรียงด้วยไอเดียของคุณเอง ยังช่วยให้รู้สึกสบายใจมากขึ้นอีกด้วย

ทำงานบ้าน
 
5. งานทำสวน

          แน่นอนอว่ามีบ้านก็ต้องมีการจัดสวน ปลูกต้นไม้ เพื่อให้ดูร่มรื่นน่าอยู่ แต่ทว่าการมีสวนจำเป็นจะต้องดูแลให้เป็นด้วยเช่นกัน หนุ่ม ๆ เพียงแค่พรวนดิน ตัดหญ้า ดึงวัชพืช และเล็มต้นไม้ ให้เป็นก็พอ เท่านี้สวนก็คงความสวยและไม่สร้างปัญหาให้กับผู้อยู่อาศัยแล้ว อีกทั้งการทำสวนก็เหมือนเป็นการออกกำลังกายอีกทาง แถมเวลาต้นไม้ผลิดอกออกผลยังมีคุณค่าต่อจิตใจอีกด้วย หัดทำไว้ไม่เสียหาย ช่วยประหยัดเงินค่างจ้างดูแลสวนได้พอสมควรเลย

ทำงานบ้าน

          เท่านี้ก็ทราบกันแล้วนะครับว่าทำไมหนุ่ม ๆ ถึงควรทำงานบ้านเหล่านี้เป็น แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ควรทำให้เป็นทุกอย่าง จะได้ดูแลตัวเองและช่วยเบาแรงคนในบ้านได้ ลองดูครับงานบ้านมันไม่ได้ยากอย่างที่คิด

ข้อมูลจาก : bespokepost.com, rimermagazine.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 งานบ้านที่ผู้ชายควรทำให้เป็น ก่อนสาว ๆ จะไม่เหลียวแล อัปเดตล่าสุด 27 มีนาคม 2563 เวลา 16:42:33 18,102 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP