7 แฟชั่นชุดออกกำลังกายยอดฮิต เท่จริงแต่ไม่เหมาะใส่ในฟิตเนส

ชุดออกกำลังกาย

          เผย 7 แฟชั่นชุดออกกำลังกายสุดฮิต ที่ใส่แล้วเท่จริงหล่อจริง แต่ผิดวิถีคนออกกำลังกาย

          ไม่ใช่แค่ท่าหรือวิธีออกกำลังกายเท่านั้นที่นักเล่นกล้ามส่วนใหญ่มักเข้าใจไม่ถูกต้อง เรื่องชุดออกกำลังกาย ก็มีคนเข้าใจผิดอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน โดยเฉพาะแฟชั่นฟิตเนสที่หลาย ๆ คนนิยมใส่กัน บางอย่างแทบไม่มีประโยชน์ต่อการออกกำลังกายเลยด้วยซ้ำ แถมไม่ช่วยให้ดูเท่ขึ้นอีกต่างหาก วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 7  แฟชั่นชุดออกกำลังกายที่ไม่ควรใส่ไปฟิตเนส มาให้เพื่อน ๆ นักออกกำลังกายทุกคนได้ลองอ่านกัน จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยครับ...

- ใส่กางเกงเลคกิ้ง แต่ไม่ใส่กางเกงขาสั้น

          ไม่ผิดที่คุณจะใส่กางเกงเลคกิ้งโชว์กล้ามขาในขณะออกกำลังกาย เพราะมันไม่ได้มีผลเสียอะไร แถมเป็นแฟชั่นที่กำลังได้รับความนิยมอีกด้วย แต่ทว่าเลคกิ้งมันเป็นกางเกงที่ค่อนข้างรัดรูปมากพอสมควร ทำให้เห็นสัดส่วนต่าง ๆ ชัดเจน รวมไปถึงจุดที่ไม่ควรให้คนอื่นเห็นด้วย ฉะนั้นเพื่อให้เกิดความสบายใจกับทุกฝ่าย แนะนำให้ใส่กางเกงขาสั้นทับหรือใส่ไว้ข้างในสักหน่อย อาจจะรู้สึกร้อนบ้างแต่อย่างน้อยคนอื่นก็รู้สึกสบายตามากขึ้น

ชุดออกกำลังกาย

- เล่นฟิตเนสเท้าเปล่า

          นอกจากจะดูไม่เท่แล้วยังเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บได้ง่ายอีกด้วย ท่องไว้เลยว่ารองเท้ากีฬาเป็นไอเทมที่สำคัญมาก เพราะมันช่วยเรื่องการทรงตัว ป้องกันข้อเท้าพลิก ช่วยรองรับแรกกระแทก เซฟส้นเท้ากับหัวเข่าของเราได้เป็นอย่างดี โดยรองเท้าที่ใส่ควรเลือกให้ตรงกับประเภทของการออกกำลังกาย แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะดูไม่เท่เพราะปัจจุบันรองเท้ากีฬาดีไซน์สวยไม่แพ้รองเท้าแฟชั่นเลย

- ถุงมือสวย ๆ แทบไม่ช่วยอะไร

          หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าถุงมือฟิตเนสใส่ไว้เพื่อป้องกันมือด้านจากการยกเวทเฉย ๆ จึงพากันหาถุงมือแฟชั่นเท่ ๆ มาใส่แทน ซึ่งจริง ๆ แล้วความสำคัญของถุงมือฟิตเนสไม่ได้อยู่ที่ตรงนั้น สายรัดข้อมือที่ติดมาด้วยต่างหากที่ต้องให้ความสำคัญ เพราะมันช่วยล็อคข้อมือ ลดแรงกระแทกและป้องกันอาการบาดเจ็บได้ ทางที่ดีบอกลาถุงมือแฟชั่นเหล่านั้นแล้วหาถุงมือฟิตเนสแบบรัดข้อมาใส่ซะ แบบนี้ดูเท่และมีประโยชน์กว่ากันเยอะ

ชุดออกกำลังกาย

- เสื้อกล้ามตาข่ายแบบซีทรู

          เข้าใจว่าการใส่เสื้อกล้ามตาข่ายแบบซีทรูจะทำให้เห็นกล้ามเนื้อเท่ ๆ ที่คุณลงทุนลงแรงมานาน แต่รู้ไหมว่ามันเป็นชุดที่ไม่สมควรใส่อย่างยิ่ง เพราะเสื้อแบบนี้ไม่ได้ช่วยซับเหงื่อเลย และจะทำให้เหงื่อไปเปื้อนตามเครื่องออกกำลังกาย ทำให้ผู้อื่นไม่กล้าเล่นต่อจากคุณ หากรู้สึกร้อนหรืออยากโชว์กล้าม แนะนำให้ใส่เสื้อกล้ามธรรมดาหรือเสื้อแขนกุดแทนจะเวิร์คกว่า

- ใส่กางเกงยีนส์เล่น

          อาจฟังดูตลก แต่เชื่อไหมว่ามีคนใส่กางเกงยีนส์มาเล่นฟิตเนสจริง ๆ  ไม่ว่าวันนั้นคุณตั้งใจจะมาออกกำลังกายแค่แขนหรือแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งก็ตาม แต่ก็ไม่ควรใส่กางเกงยีนส์มาเล่น เพราะนอกจากกางเกงยีนส์จะแน่นอึดอัด ขยับตัว หายใจได้ไม่สะดวกแล้ว ผ้าของมันยังหนา อมเหงื่อ ทำให้ส่งกลิ่นเหม็นอับรบกวนคนรอบข้างด้วย แถมมันดูตลกมากกว่าเท่ซะอีก

ชุดออกกำลังกาย

- ไม่ถอดเครื่องประดับทั้งหลายแหล่

          นอกจากนาฬิกาหรือสายรัดข้อมือที่ใช้ติดตามผลออกกำลังกายแล้ว แนะนำให้ถอดเครื่องประดับอื่น ๆ เก็บไว้ในกระเป๋าหรือวางไว้ที่บ้านให้หมด เพราะในฟิตเนสไม่มีใครมานั่งสนใจหรอกว่าคุณใส่สร้อย แหวน นาฬิกา สร้อยข้อมือรุ่นอะไร ราคาแพงแค่ไหน และมันก็ไม่ได้มีผลกับการออกกำลังกายแม้แต่นิดเดียว ใส่ไปก็เกะกะเปล่า ๆ แถมมันอาจจะชำรุดตอนเล่นเป็นเรื่องให้เสียของฟรี ๆ อีกต่างหาก

- ใส่กางเกงวิ่งขาสั้นมาก ๆ หรือกางเกงบ็อกเซอร์

          ปฏิเสธไม่ได้ว่ากางเกงวิ่งขาสั้นหรือบ็อกเซอร์ เป็นกางเกงที่ใส่สบายและช่วยให้ออกกำลังกายได้อย่างทะมัดทะแมง แต่อย่าลืมว่าขากางเกงมันบานออกและสั้นมาก อาจทำให้ผู้อื่นเห็นภาพบาดตาบาดใจได้ ถ้าใส่มาวิ่งบนลู่ก็ไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าจะคาร์ดิโอหรือเล่นเครื่องออกกำลังกายอื่น ๆ แนะนำให้เปลี่ยนจะดีกว่า

ชุดออกกำลังกาย

          จริง ๆ แล้วฟิตเนสหรือโรงยิมต่าง ๆ ก็ไม่ได้ห้ามเรื่องพวกนี้สักเท่าไหร่ แต่เชื่อเหอะว่าทำแล้วมันดูไม่เหมาะแน่นอน ยังไงก็อย่าลืมนำไปวิเคราะห์และปรับใช้กันด้วยนะครับ

ข้อมูลจาก : menshealth.co.uk, huntyourgoals.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 แฟชั่นชุดออกกำลังกายยอดฮิต เท่จริงแต่ไม่เหมาะใส่ในฟิตเนส โพสต์เมื่อ 2 มีนาคม 2561 เวลา 14:57:42 3,166 อ่าน
TOP