ดาราที่เป็นหมอ 5 ดาราหนุ่มที่มีอาชีพเป็นหมอ หล่อ เก่ง สมเป็นไอดอลดาราที่เป็นหมอ

          ดาราที่เป็นหมอ เปิดทำเนียบ 5 หนุ่มในวงการบันเทิงที่มีอาชีพเป็นหมอ หล่อ เก่ง สมเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่

          ปกติแล้วคนส่วนใหญ่จะเห็นเหล่าดาราหนุ่มหล่อในมาดนักแสดง พิธีกร หรือการเป็นนักร้อง แต่ทราบไหมว่ามีดาราชายบ้านเราหลายคนเลยที่เรียนจบแพทย์มา แล้วยังประกอบวิชาชีพหมอควบคู่กับงานในวงการบันเทิงไปด้วย ที่เห็นหลาย ๆ คนเรียกว่าหมอ นั่นไม่ใช่เพราะบทบาทที่แสดงนะครับ พวกเขาเป็นหมอกันจริง ๆ ทั้งหน้าตาดีทั้งเก่ง แถมคอยช่วยเหลือผู้อื่นอีก สมเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่จริง ๆ

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 5 ดาราที่เป็นหมอ  มาให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้รู้จักกัน จะมีหนุ่มหล่อคนไหนเรียนจบแพทย์มาบ้าง มาดูกันครับ...

1. นายแพทย์สมิทธิ์ อารยะสกุล

          หมอโอ๊ค สมิทธิ์ หมอผิวหนังรูปหล่อที่เข้าวงการบันเทิงจากการเข้าประกวด Cleo Bachelor ปี 2004 ก่อนจะมีผลงานโฆษณา พิธีกร ละครตามมาอีกมากมาย รวมทั้งยังเป็นนักร้องเสียงละมุน เจ้าของเพลงฮิต อาทิ ซื้อกุหลาบให้ตัวเอง, วูบหนึ่งในคืนเหงา และความคิดถึงห้ามกันไม่ได้ ทั้งหล่อ เก่ง เสียงดี คนอะไรจะเพอร์เฟคท์ขนาดนี้

ดาราที่เป็นหมอ

ดาราที่เป็นหมอ

ดาราที่เป็นหมอ

2. นายแพทย์เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช

          เรียกนายแพทย์ริท เรืองฤทธิ์ ได้เต็มปากแล้ว หลังนักร้องหนุ่มมาดทะเล้นรองแชมป์เดอะสตาร์ ปี 6 สามารถคว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้สำเร็จ เจอความหล่อสไตล์เกาหลีของหนุ่มริทเข้าไป มีหวังสาว ๆ ได้แกล้งป่วยกันเป็นแถวแน่

ดาราที่เป็นหมอ

ดาราที่เป็นหมอ

ดาราที่เป็นหมอ

3. พันตรี นายแพทย์สรวิชญ์ สุบุญ

          ด้านหมอก้อง สรวิชญ์ ก็ดีกรีไม่ธรรมดาเหมือนกัน การันตีด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 จากวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งตอนนี้ก็รับหน้าที่เป็นแพทย์ทหาร สังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ควบคู่กับการเป็นนักแสดงชื่อดัง บอกเลยว่าคนนี้ทั้งหล่อและเก่งมาก ๆ

ดาราที่เป็นหมอ

ดาราที่เป็นหมอ

ดาราที่เป็นหมอ

4. นายแพทย์วาโย อัศวรุ่งเรือง

          เก่งสมชื่อจริง ๆ สำหรับหมอเก่ง วาโย นักร้องหนุ่มหน้าใสจากเวทีประกวดเดอะสตาร์ ปี 6 ที่เรียนจบคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมกับจบคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ด้วย เป็นคนที่แบ่งเวลาได้เก่งมาก ๆ ซึ่งเขาก็มีผลงานในวงการบันเทิงมากมาย เช่น งานพิธีกร ได้แสดงละครดังอย่าง สงครามนางงาม แต่ปางก่อน และเธอคือพรหมลิขิต หล่อหน้าใสโปรไฟล์ดีแบบนี้ สาว ๆ ติดตรึมแน่นอน

ดาราที่เป็นหมอ

ดาราที่เป็นหมอ

ดาราที่เป็นหมอ

5. ทันตแพทย์วิน อัครวินท์

          ปิดท้ายกันที่หมอวิน อัครวินท์ หมอฟันสุดหล่อขวัญใจสาว ๆ ที่เข้าวงการจากการคว้าตำแหน่ง The Most Young Face จากเวทีประกวด 50 หนุ่มโสดในฝัน Cleo ปี 2010  และมีผลงานแสดงละคร อาทิ คู่กิ๊กพริกกะเกลือ, เสน่หาสัญญาแค้น และผลงานโฆษณาต่าง ๆ อีกมากมาย

ดาราที่เป็นหมอ

ดาราที่เป็นหมอ

ดาราที่เป็นหมอ

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 ดาราชายที่เป็นหมอ หล่อ และเก่งกันทุกคนเลยใช่ไหมครับ นอกจากหน้าตาดีมากความสามารถแล้ว ลีลาการแสดงหรือร้องเพลงก็ไม่ธรรมดาอีกเช่นกัน เหมาะสมที่จะเป็นไอดอลให้กับคนรุ่นใหม่จริง ๆ ยังไงก็อย่าลืมติดตามผลงานของพวกเขากันด้วยนะครับ

ภาพจาก : Instagram oak_smith, ritz_rueangritz, kong_sarawit, wayots6, akwin14

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดาราที่เป็นหมอ 5 ดาราหนุ่มที่มีอาชีพเป็นหมอ หล่อ เก่ง สมเป็นไอดอล โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15:15:04 49,668 อ่าน
TOP