Yash Sharma จากหนุ่มผอมบาง สู่การเป็นเทรนเนอร์ฟิตเนสชื่อดัง

Yash Sharma

          Yash Sharma แชร์ประสบการณ์สร้างกล้ามเนื้อ จากเด็กผอมบางร่างน้อยสู่การเทรนเนอร์และยูทูบเบอร์ชื่อดังด้านสุขภาพ

          แชร์ประสบการณ์สร้างกล้ามเนื้อ ของ Yash Sharma อดีตเด็กหนุ่มร่างเล็กที่ใช้เวลากว่า 3 ปี ทุ่มเทออกกำลังกาย จนมีกล้ามใหญ่สวยและซิกแพคเป็นมัด ๆ ทำให้ทุกวันนี้เขากลายเป็น เทรนเนอร์ฟิตเนสที่ปั้นคนมาแล้วนับร้อย ทั้งยังเป็นนักกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่น นักเขียนและยูทูบเบอร์เกี่ยวกับสุขภาพชื่อดังที่มีคนติดตามหลักหมื่น เรียกว่าเป็นปรมาจารย์เลยก็ว่าได้

Yash Sharma

          สมัยเด็กเทรนเนอร์ Yash เป็นคนที่ผอมและตัวเล็กมาก ๆ แต่กลับไม่เคยถูกคนรอบข้างรังแก เพราะถึงตัวจะเล็ก แต่ก็ใจใหญ่จึงไม่ยอมให้ใครหน้าไหนมาแกล้งได้ หนุ่ม Yash เริ่มออกกกำลังกายเมื่อปี 2012 โดยมี Cristiano Ronaldo นักฟุตบอลชื่อดังเป็นแรงบันดาลใจ เขาพยายามศึกษาเกี่ยวกับการออกกำลังกาย โภชนาการ รวมถึงหลักวิทยาศาสตร์ ที่ช่วยให้เขาสามารถฟิตกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ จนในปี 2015 เขาสามารถบรรลุเป้าหมายและมีหุ่นที่ดีตามที่เขาต้องการได้ แถมยังเคยได้รางวัลการแสดงเพาะกายจากมหาวิทยาลัยที่เขาเรียนอีกด้วย ทั้งหมดนี้ทำให้หนุ่ม Yash หลงรักการออกกำลังกายและผันตัวมาเป็นเทรนเนอร์อย่างทุกวันนี้

Yash Sharma

          ทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปด้วยดี เทรนเนอร์ Yash เริ่มมีความสุขกับการสอนและการช่วยให้คนอื่น ๆ สร้างหุ่นสุดเพอร์เฟคท์ได้สำเร็จ แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อเขาได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ระหว่างการฝึกซ้อมและจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด ทำให้เขาต้องพักผ่อนอย่างน้อย 3-4 เดือนและถูกสั่งห้ามยกของหนักเป็นเวลา 9 เดือนเต็ม ส่งผลให้น้ำหนักของเขาเพิ่มขึ้นจนเกือบแตะ 100 กิโลกรัม พอถึงวันที่ร่างกายกลับสู่ปกติ เทรนเนอร์ Yash จึงได้เริ่มออกกำลังกายใหม่อีกครั้ง โดยปรับแผนการเล่นมาเป็นแบบช้า ๆ แต่สม่ำเสมอ ผ่านไปเพียงแค่ 6 เดือนเขาก็สามารถพิชิตกล้ามที่สมบูรณ์แบบได้อีกครั้ง

Yash Sharma


และนี่คือข้อคิด 5 ข้อ ที่เทรนเนอร์ Yash ได้เรียนรู้จากประสบการณ์ของเขา

          1. ไม่รู้อะไรก็ถาม ไม่รู้อะไรก็ค้นคว้า เพราะไม่มีใครเกิดมาแล้วจะรู้ไปหมดทุกเรื่อง

          2. รักอะไรก็ขอให้ยึดมั่นในสิ่งนั้น สู้บ้าง ท้อบ้างเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว

          3. จำประโยคนี้ให้ขึ้นใจ ไม่เจ็บปวด ก็ไม่สำเร็จ !

          4. บางครั้งต้องยอมถอยหลังหนึ่งก้าว จะทำให้เราเดินไปข้างหน้าได้สองก้าว

          5. ความแข็งแกร่งคือรางวัลสำหรับความพยายามของคุณ

          ใครที่กำลังออกกำลังกายบิวท์กล้ามเนื้ออยู่ก็อย่าเพิ่งท้อไปนะครับ ลองนำข้อคิดเหล่านี้และเรื่องราวที่เทรนเนอร์ Yash แชร์มาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันและทำอย่างสม่ำเสมอดู เชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนจะต้องมีหุ่นที่ดี ซิกแพคแน่นแบบเทรนเนอร์คนนี้ได้แน่นอนครับ

Yash Sharma

Yash Sharma

Yash Sharma

Yash Sharma

Yash Sharma

Yash Sharma

Yash Sharma

ภาพจาก : Instagram alphayash
ข้อมูลจาก : mensxp.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Yash Sharma จากหนุ่มผอมบาง สู่การเป็นเทรนเนอร์ฟิตเนสชื่อดัง โพสต์เมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12:56:44 7,936 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP