x close

6 วิธีรับมือเมื่อรู้ว่าเพื่อนสนิทมีใจ แต่คุณไม่อยากพัฒนาสัมพันธ์

เพื่อนสนิท

          เผย 6 วิธีรับมือเมื่อถูกเพื่อนสาวคนสนิทบอกรักแต่คุณไม่ได้คิดอะไรด้วย ต้องทำตัวอย่างไรให้ความเป็นเพื่อนยังคงอยู่

          ถือเป็นปัญหาของผู้ชายหลาย ๆ คนเลย เวลาถูกเพื่อนสาวคนสนิทบอกรัก แต่ตัวคุณเองกลับไม่ได้คิดอะไรด้วย ซึ่งมันเป็นโมเมนต์ที่อึดอัดมาก ๆ บางคนถึงขั้นทำตัวไม่ถูกเลย ซึ่งไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับตัวเองแน่นอน เพราะกลัวว่าจะเผลอให้ความหวังจนอีกฝ่ายคิดไปไกล หรือเผลอทำตัวไม่เหมาะสมจนต้องเสียเพื่อน จนทำให้มองหน้ากันไม่ติด
          ส่วนใครที่กำลังกลุ้มใจเพราะเจอสถานการณ์แบบนี้อยู่ก็มาดู 6  วิธีรับมือเมื่อถูกเพื่อนสนิทบอกรัก แต่คุณไม่ได้คิดอะไรด้วย ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากวันนี้ได้เลย ควรทำตัวอย่างไรบ้างมาดูกันเลยครับ

          1. พูดไปตรง ๆ ว่ารู้สึกยังไง

          แน่นอนว่าการอยู่ด้วยกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน ย่อมมีผลต่อความรู้สึกของอีกฝ่าย จึงอยากแนะนำให้คุณบอกความรู้สึกที่มีออกไปตั่งแต่เนิ่น ๆ เลย ว่าคุณคิดกับเธอแค่เพื่อนเท่านั้น ก่อนที่เธอจะคิดกับคุณมากไปกว่านี้

เพื่อนสนิท

          2. อย่าทำให้เธอดูเหมือนเป็นคนพิเศษ

          อย่าทำให้เธอดูพิเศษกว่าเพื่อนคนอื่น ๆ หากคุณไม่ได้คิดอะไรเกินเลยกับเธอจริง ๆ พยายามทำตัวให้ปกติเหมือนที่เป็นอยู่ทุกวัน อย่าโทรศัพท์หาเธอทุกคืน อย่าชวนเธอไปเที่ยวทุกวันเสาร์-อาทิตย์ อย่าให้เธอสนิทกับคนในครอบครัว เพราะการกระทำเหล่านี้เหมือนเป็นการบ่งบอกว่าเธอเป็นคนที่สำคัญของคุณ ซึ่งมันจะยิ่งทำให้เธอคิดเกินเลยกว่าคำว่าเพื่อนเข้าไปอีก

          3. รักษาระยะห่างของตัวเอง

          นอกจากจะต้องระวังไม่ให้เธอกลายเป็นคนพิเศษสำหรับคุณแล้ว ตัวคุณเองก็ต้องรักษาระยะห่างไม่ให้ตัวเองกลายเป็นคนสำคัญของเธอเหมือนกัน ไม่ต้องถึงขั้นตีตัวออกห่าง ไม่พูดไม่คุย ไม่มองหน้ากัน เพียงแค่อย่าทำตัวใกล้ชิดกับเธอมากเกินไปก็พอ ถ้าเผลอตัวเผลอใจบ่อย ๆ ละก็ รับรองเป็นเรื่องแน่

เพื่อนสนิท

          4. ปฏิเสธบ้าง

          บางครั้งการปฏิเสธก็เหมือนเป็นการรักษาน้ำใจทางอ้อมอย่างหนึ่งเหมือนกัน เพราะถ้าเธอให้อะไรหรือชวนไปไหนมาไหนแล้วคุณตอบตกลงไปหมดซะทุกอย่าง เธอก็จะทำแบบนี้อยู่เรื่อย ๆ ซึ่งไม่ต่างอะไรกับการให้ความหวังเลย ทางที่ดีรู้จักปฏิเสธก่อนที่เธอจะคิดเกินเลยไปมากกว่านี้

          5. อย่าฉวยโอกาส

          แน่นอนว่าเมื่อเธอชอบคุณ เธอจะยอมทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจคุณให้ได้ แต่ถ้าคุณไม่ได้คิดอะไรกับเธอเลยจริง ๆ ก็อย่าฉวยโอกาสเอาความรู้สึกของเธอมาหลอกใช้ประโยชน์เพื่อสนองความต้องการของตัวเอง เพราะความรู้สึกของคนเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน หากเธอรู้ความจริงขึ้นมา เรื่องนี้อาจทำให้เธอเกลียดคุณไปตลอดชีวิตเลยก็ได้

          6. ซื่อสัตย์ต่อการตัดสินใจของตัวเอง

          ก่อนอื่นเลยคุณต้องถามตัวเองให้แน่ใจซะก่อนว่า คุณจะไม่พัฒนาความสัมพันธ์กับเธอจริง ๆ ใช่ไหม เมื่อตัดสินใจไปแล้วคุณก็ต้องซื่อสัตย์กับสิ่งที่ตัวเองเลือกด้วย อย่าโลเลเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา เพราะมันจะทำให้ทั้งสองฝ่ายรู้สึกอึดอัดและอาจจะมีคนรู้สึกเสียใจในภายหลังได้

          เท่านี้ก็รู้แล้วนะครับว่า ต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อป้องกันไม่ให้เพื่อนสาวคนสนิทคิดกับคุณไปไกลเกินกว่าคำว่าเพื่อน ยังไงก็อย่าลืมนำไปปรับใช้เพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันไว้นะครับ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้แล้วคุณจะเสียเพื่อนสนิทไปแบบไม่มีวันกลับมาหัวเราะด้วยกันได้อีก

ข้อมูลจาก : esquire.com, elitedaily.com, wikihow.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีรับมือเมื่อรู้ว่าเพื่อนสนิทมีใจ แต่คุณไม่อยากพัฒนาสัมพันธ์ อัปเดตล่าสุด 8 มกราคม 2561 เวลา 10:18:54 8,157 อ่าน
TOP