เปิดทำเนียบ 8 ดาราชายชอบทำบุญและช่วยเหลือผู้อื่นเป็นชีวิตจิตใจ

ดาราใจบุญ

          ดาราชอบทำบุญ รวม 8 หนุ่มหล่อที่ชอบทำบุญทำทานและช่วยเหลือผู้อื่นเป็นชีวิตจิตใจ สมเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม

          คนส่วนใหญ่จะได้เห็นภาพเบื้องหน้าของเหล่าดารานักร้องชาย แค่เพียงบทบาทตามที่พวกเขาเป็นเท่านั้น ใครเป็นดาราคนก็จำได้แต่ภาพงานแสดงต่าง ๆ ใครเป็นนักร้องคนก็จำได้แต่ภาพขึ้นเวทีเล่นคอนเสิร์ต แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าเบื้องหลังของพวกเขาก็มีอีกมุมหนึ่งที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการเป็นคนชอบทำบุญทำทาน ชอบช่วยเหลือคนอื่น รวมถึงสัตว์ต่าง ๆ ซึ่งแต่ละคนก็มีความใจบุญที่แตกต่างกันไป แล้วแต่ความชอบและความถนัดส่วนบุคคล

          วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม 8  ดาราชายสายบุญและชอบช่วยเหลือผู้อื่นเป็นชีวิตจิตใจ มาให้ทุกคนได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขากัน จะมีใครบ้างมาดูกันเลยครับ...

          - ตูน บอดี้สแลม

          ชั่วโมงนี้ต้องยกให้หนุ่มตูน บอดี้สแลม ศิลปินจิตอาสาขวัญใจคนไทยคนนี้เลย เพราะเขากำลังวิ่งมาราธอนการกุศลระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เพื่อสมทบทุนนำเงินไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ขาดแคลน ในโครงการ ก้าวคนละก้าวครั้งที่ 2 อยู่ ซึ่งหนุ่มตูนไม่ได้วิ่งเพื่อช่วยแต่โรงพยาบาลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ตามทางที่วิ่งยังมีการมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนตามโรงเรียนต่าง ๆ อีกด้วย สมเป็นศิลปินใจบุญไอดอลของวัยรุ่นไทยจริง ๆ

ดาราใจบุญ

ดาราใจบุญ

ดาราใจบุญ

          - ณเดชน์ คูกิมิยะ

          เรียกว่าออกงานบุญตลอดทั้งปีเลยก็ว่าได้ สำหรับซุปตาร์หนุ่มณเดชน์ คูกิมิยะ ซึ่งถ้าใครได้ติดตามจะเห็นได้เลยว่าเขานุ่งขาวห่มขาว เข้าวัดทำบุญ ปฏิบัติธรรมกับคุณแม่อยู่เป็นประจำ แถมช่วงหลัง ๆ ก็พาสาวญาญ่า อุรัสยา คู่จิ้นคนสนิทไปทำบุญด้วยกันบ่อย ๆ อีกด้วย เป็นซุปตาร์สายบุญตัวจริงเลย

ดาราใจบุญ

ดาราใจบุญ

ดาราใจบุญ

          - อาร์ต พศุตม์

          หลายคนคงได้เห็นภาพความทุ่มเทในการเป็นจิตอาสาช่วยเหลือประชาชนที่ท้องสนามหลวง ของหนุ่มอาร์ต พศุตม์ กันมาบ้างแล้ว แต่อีกหลายคนยังไม่เคยรู้ว่าจริง ๆ แล้วหนุ่มอาร์ต ใจบุญและชอบช่วยเหลือสังคมอยู่เป็นประจำ มีทั้งมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียนให้โรงเรียนที่ขาดแคลน อีกทั้งยังร่วมกับมูลนิธิกุศลศรัทธา ร่วมล้างป่าช้าเก็บศพไร้ญาติอีกด้วย

ดาราใจบุญ

ดาราใจบุญ

ดาราใจบุญ

          - ดีเจพุฒ พุฒิชัย

          เป็นคนที่ชอบทำบุญเป็นประจำอยู่แล้ว สำหรับดีเจหนุ่มหล่อมาดโอปป้า พุฒ พุฒิชัย แถมหวานใจคนสวยอย่างสาว จุ๋ย วรัทยา ก็เป็นคนชอบทำบุญเหมือนกันอีกต่างหาก งานนี้ทั้งคู่พากันเดินสายเข้าวัดทำบุญกันไม่พักเลย อิ่มอกอิ่มใจสมเป็นคู่แท้กันสุด ๆ

ดาราใจบุญ

ดาราใจบุญ

ดาราใจบุญ

          - อเล็กซ์ เรนเดลล์

          ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกอย่างต่อเนื่อง สำหรับพระเอกหนุ่มอเล็กซ์ เรนเดลล์ หลังรับหน้าที่สานต่อโครงการช่วยเหลือช้างไทย ช่วยไถ่ชีวิตช้างไทยและรับมาอุปถัมภ์ไว้ พร้อมทั้งสมทบทุนจัดทำรถพยาบาลช้างคันแรกของประเทศไทย เพื่อใช้รักษาและรับ-ส่งช้างป่วยไปยังสถานรักษาต่าง ๆ ไม่เพียงแค่นั้น หนุ่มอเล็กซ์ ยังได้จัดโครงการ Save the Dugong เพื่อช่วยเหลือและอนุรักษ์พะยูนที่กำลังจะสูญพันธุ์อีกด้วย น่าชื่นชมมาก ๆ เลย

ดาราใจบุญ

ดาราใจบุญ

ดาราใจบุญ

          - ศรราม เทพพิทักษ์

          หล่อทั้งในจอและนอกจอเลย สำหรับพระเอกหนุ่มตลอดกาล ศรราม เทพพิทักษ์ เพราะนอกจากจะเป็นคนที่กตัญญู รักครอบครัวแล้ว ยังเป็นคนจิตใจดีชอบทำบุญมาก ๆ อีกด้วย เป็นคนที่ใจบุญสุนทานจริง ๆ

ดาราใจบุญ

ดาราใจบุญ

ดาราใจบุญ

          - คู่พี่น้องบิณฑ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์

          เมื่อพูดถึงดาราใจบุญจะขาด คู่พี่น้องฝาแฝด บิณฑ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ไปไม่ได้เลย เพราะเขาทั้งสองเป็นจิตอาสาที่ช่วยเหลือคนป่วยและคนยากไร้มาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นใคร อยู่ไกลแค่ไหน ก็พาทีมบุกเข้าไปช่วยเหลือตลอดโดยไม่มีบ่นสักคำ สมเป็นพ่อพระของคนยากไร้จริง ๆ นับถือใจมาก ๆ เลยครับ

ดาราใจบุญ

ดาราใจบุญ

          หล่อทั้งในจอและนอกจอกันทุกคนเลยใช่ไหมครับ ถึงแม้คิวงานจะรัดตัว แต่ก็ยังเสียสละเวลามาทำสิ่งดี ๆ สมเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมและคนรุ่นใหม่จริง ๆ ยังไงก็ขอชื่นชมและอนุโมทนาบุญกับคนที่ชอบทำบุญทุกท่านด้วยครับ

ภาพจาก : Instagram ahakorn, keaw_jung, art_phasut639, push_dj, alexrendell, sornram_theappitak, tide2tide, เฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดทำเนียบ 8 ดาราชายชอบทำบุญและช่วยเหลือผู้อื่นเป็นชีวิตจิตใจ โพสต์เมื่อ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 10:40:37 32,182 อ่าน
TOP