10 เรื่องพีค ๆ ของ "อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ" ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ

          อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ กับ 10 เรื่องสุดพีคที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับเจ้าแม่รันเวย์แห่งเวที วิคตอเรีย ซีเคร็ท ก่อนที่เธอจะแขวนปีกอำลาวงการอย่างถาวร
 
          วงการรันเวย์ถึงกับสะเทือน เมื่อนางแบบสาว อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ  (Alessandra Ambrosio) ตัวแม่แห่งเวที วิคตอเรีย ซีเคร็ท (Victoria's Secret Fashion Show) ประกาศแขวนปีกอำลาวงการ หลังเดินแบบบนเวทีวิคตอเรีย ซีเคร็ท มานานถึง 17 ปี ซึ่งโชว์วิคตอเรีย ซีเคร็ท 2017 คือผลงานสุดท้ายที่เธอได้ฝากไว้ ก่อนจะหันไปทุ่มเวลาทั้งหมดให้กับธุรกิจส่วนตัวและครอบครัวของเธอ งานนี้ทำเอาแฟนคลับทั้งโลกรู้สึกเสียดายกันยกใหญ่
 
อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ
FRED DUFOUR / AFP

          แล้วแน่นอนเมื่อพูดถึงชื่อ อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ ทุกคนต่างรู้ดีว่าเธอคือนางแบบสาวสุดสวยจากเวที วิคตอเรีย ซีเคร็ท ที่มีแฟนคลับหลงรักทั่วโลก ซึ่งทำให้หลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าเธอมีอะไรมากกว่าการเป็นนางแบบเฉย ๆ หรือเปล่า วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ มาให้ทุกคนได้ลองอ่านกัน รับรองว่าคุณจะรู้จักเจ้าแม่รันเวย์คนนี้มากขึ้นแน่นอนครับ...
 
อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ
TIMOTHY A. CLARY / AFP

          - สวมปีกหนักเกือบ 20 กิโลกรัม ในการเดินแบบ

          อเลสซานดร้าได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการจะเป็นนางแบบมืออาชีพนั้น ไม่ใช่แค่หน้าสวยหรือหุ่นดีเพียงอย่างเดียว แต่จะต้องมีความสามารถและความแข็งแรงด้วย โดยในงานเดินแบบ วิคตอเรีย ซีเคร็ท เมื่อปี 2011 อเลสซานดร้าต้องสวมปีกที่มีน้ำหนักมากถึง 40 ปอนด์ หรือประมาณ 18 กิโลกรัม และยังต้องใส่รองเท้าส้นสูงอีกด้วย ซึ่งวันนั้นเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มากที่เธอสามารถเดินออกมาได้ดีและหมุนตัวได้สง่ามงามโดยไม่มีข้อผิดพลาดเลย
 
อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ
Kobby Dagan / Shutterstock.com

          - เคยใส่ชุดชั้นในราคากว่า 65 ล้านบาท

          สำหรับอเลสซานดร้า เธอเปรียบเสมือนเป็นตัวแม่ของวงการเดินแบบเลยก็ว่าได้ ซึ่งเธอมักได้ใส่ชุดแฟนตาซีระดับไฮคลาสเดินแบบอยู่เป็นประจำ แล้วแน่นอนว่าเธอก็ไม่พลาดที่จะถูกเลือกให้สวมชุดชั้นในที่ประดับด้วยเพชรและคริสตัลสวยงาม มูลค่ากว่า 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 65 ล้านบาท ในงานเดินแบบ วิคตอเรีย ซีเคร็ท แถมยังถูกเลือกให้ใส่ถึง 2 ครั้งเลยด้วย สมกับเป็นตัวแม่เลยจริง ๆ
 
          - นางฟ้าตัวจริง

          ไม่ได้เป็นแค่นางฟ้าบนเวทีวิคตอเรีย ซีเคร็ท เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ตัวจริงของอเลสซานดร้าก็เป็นนางฟ้าเหมือนกัน เพราะเธอเป็นคนที่ชอบทำการกุศลมาก โดยมีความหวังว่าอยากเปลี่ยนโลกใบนี้ให้ดีขึ้น นอกจากนี้เธอยังเป็นทูตและคอยให้การช่วยเหลือคนไข้ให้กับ สมาคมโรคปลอกประสาทแข็งแห่งชาติ (National Multiple Sclerosis Society) อีกด้วย
 
          - เป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของ Pink

          เมื่อปี 2004 แบรนด์วิคตอเรีย ซีเคร็ท ได้ทำการเปิดตัว พิ้งค์ (Pink) ไลน์แฟชั่นสุดสดใสที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นสาววัยรุ่น โดยทางพิ้งค์ก็ได้พิจารณาแล้วเลือกให้ อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ เป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์ ซึ่งตอนนี้ก็เป็นแบรนด์แฟชั่นวัยรุ่นชั้นนำของโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          - เคยผ่าตัดหูมาก่อน

          อเลสซานดร้ามีความฝันว่าอยากเป็นนางแบบตั้งแต่เด็ก ๆ แต่ตอนนั้นเธอมีหูที่ใหญ่และกางมาก ๆ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เธอหมดความมั่นใจในตัวเอง พออายุได้ 11 ขวบ เธอจึงตัดสินใจพึ่งมีดหมอเพื่อผ่าตัดทำศัลยกรรมหูให้ดูดีขึ้น แต่ทว่ามันกลับออกมาไม่สวยอย่างที่ใจคิด แถมหลังจากนั้นไม่กี่ปีเธอก็เจอภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัดอีก ทำให้อเลสซานดร้ารู้สึกฝังใจว่าจะไม่พึ่งมีดหมออีก แล้วยังออกมาเตือน ๆ วัยรุ่น เกี่ยวกับอันตรายที่มาจากการทำศัลยกรรมผ่านรายการทีวีอยู่เป็นประจำอีกด้วย
 
อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ
 
          - มีแบรนด์แฟชั่นเป็นของตัวเอง

          เมื่อปี 2014 อเลสซานดร้าได้สร้างแบรนด์ชุดว่ายน้ำเป็นของตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า ále by Alessandra ที่หลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินกัน โดยเสื้อผ้าแต่ละชุดจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากรสนิยมของตัวเธอเอง มีมากมายหลายสไตล์และสามารถใช้ใส่ได้ทุกฤดูกาล
 
          - หลังคลอด 3 เดือนก็เดินแบบวิคตอเรีย ซีเคร็ท ได้ทันที

          อย่างที่ทราบกันดีว่าการเดินแบบแฟชั่นโชว์ของ วิคตอเรีย ซีเคร็ท จะเป็นอะไรที่อลังการและได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก ซึ่งนางแบบแต่ละคนที่ได้รับโอกาสต่างก็ต้องดูแลหน้า ผมและหุ่นเป็นอย่างดี แต่ในปี 2008 อเลสซานดร้า ได้ทำให้ทุกคนต้องตะลึงอีกครั้ง เพราะเธอแบกหุ่นสุดเป๊ะไร้ที่ติมาขึ้นแสดงโชว์ ทั้ง ๆ ที่เธอเพิ่งคลอดลูกได้ไม่ถึง 3 เดือนเลยด้วยซ้ำ ทำเอาหลาย ๆ คนต่างพากันชื่นชมเธอกันยกใหญ่
 
          - มุ่งมั่นอยากเป็นนักแสดง

          แม้ว่าที่ผ่านมาอเลสซานดร้าจะไม่เคยได้รับบทแสดงนำโดดเด่นในภาพยนตร์เรื่องไหนมาก่อน แต่เธอก็ยังคงมุ่งมั่นที่อยากจะเป็นนักแสดงอยู่เสมอ เริ่มต้นด้วยบทตัวประกอบเล็ก ๆ ในภาพยนตร์เรื่อง Casino Royale และได้ออกมาแจมในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง นินจาเต่า ภาค 2 แม้จะออกมาไม่กี่วินาที แต่นั้นก็ทำให้เห็นว่านางแบบสาวคนนี้มีไฟในด้านการแสดงอยู่ไม่น้อยเลย
 
อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ
FashionStock.com / Shutterstock.com

          - ขึ้นโชว์วิคตอเรีย ซีเคร็ท 17 ปีติดต่อกัน

          ถือว่าเป็นคนแรกและเป็นคนเดียวในโลกที่ได้เดินแบบในงานวิคตอเรีย ซีเคร็ท เป็นเวลา 17 ปีติดต่อกัน แถมยังเป็นจำนวนครั้งที่มากที่สุดอีกด้วย ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่าเธอเป็นคนที่ทำงานหนักสุด ๆ เพราะการจะเป็นนางฟ้าในเวทีระดับโลกแบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ไหนจะต้องฝึกซ้อม ขยันทำงาน แล้วยังต้องดูแลตัวเองและครอบครัวอีก ถ้าไม่ใช่เธอก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีใครทำแบบนี้ได้อีกไหม
 
อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ
 
          - ติดอันดับโลก

          นอกจากจะเป็นเจ้าของสถิติต่าง ๆ ในเวทีเดินแบบของวิคตอเรีย ซีเคร็ท แล้ว ในปี 2012 นิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) ยังได้จัดให้อเลสซานดร้าได้อันดับที่ 6 ของนางแบบที่ทำรายได้มากที่สุดในโลก โดยคาดว่าปีนั้นเธอทำได้ประมาณ 6.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 200 ล้านบาทในขณะนั้น และยังเคยถูก Mode Lifestyle Magazine นิตยสารไลฟ์สไตล์ชื่อดัง คัดเลือกให้ติด 1 ใน 10 สาวที่สวยที่สุดในโลก เมื่อปี 2014 อีกด้วย จัดว่าไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ
 
          เชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้จัก อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ เจ้าแม่รันเวย์คนนี้มากขึ้นแล้วแน่นอน ถือเป็นสาวสวย หุ่นดี และมีความสามารถมาก ๆ คนหนึ่งเลย เท่านี้ก็หายสงสัยกันแล้วนะครับว่าทำไมเธอถึงได้มีคนรักทั่วโลกขนาดนี้
 
อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ

อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ

อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ

อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ

อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ

อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ

อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอภาพจาก : Instagram alessandraambrosio, เฟซบุ๊ก Victoria's Secret Fashion Show

ข้อมูลจาก : ppcorn.com, fanworld.co

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เรื่องพีค ๆ ของ "อเลสซานดร้า อัมโบรซิโอ" ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน โพสต์เมื่อ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:26:37 26,133 อ่าน
TOP