ร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศญี่ปุ่น เตรียมยกเลิกขายนิตยสารผู้ใหญ่ปีหน้า !

นิตยสารผู้ใหญ่

          ร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศญี่ปุ่นกว่า 7,000 สาขา เตรียมยกเลิกวางจำหน่ายนิตยสารผู้ใหญ่ภายในเดือนมกราคม ปี 2018 หลังถูกร้องเรียนมาอย่างยาวนาน

          ทำเอาแฟนคลับและนักสะสมนิตยสารผู้ใหญ่ใจหายกันเป็นแถว หลังมีข่าวออกมาว่า Aeon บริษัทธุรกิจค้าปลีกและร้านสะดวกซื้อรายใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น จะยกเลิกการวางจำหน่าย นิตยสารสำหรับผู้ใหญ่ในทุกร้านค้าที่อยู่ในเครือของบริษัทกว่า 7,000 สาขาทั่วประเทศ ภายในเดือนมกราคม ปี 2561 หลังถูกกลุ่มลูกค้าร้องเรียนเรื่องความหวือหวาของหน้าปกมาอย่างยาวนาน
 
          โดยย้อนไปในปี 2547 สมาคมร้านสะดวกซื้อของประเทศญี่ปุ่น เคยออกกฎบังคับให้นิตยสารเซ็กซี่เหล่านี้ต้องปิดผนึกอย่างดี เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกค้ายืนเปิดอ่านภายในร้าน ซึ่งนั่นเป็นชนวนที่ทำให้ผู้ผลิตนิตยสารผู้ใหญ่ต่างพากันทำภาพหน้าปกให้เซ็กซี่เร้าใจมากยิ่งขึ้น เพื่อใช้แข่งขันในเชิงการตลาดและเป็นการกระตุ้นยอดขาย ทำให้เกิดความไม่พอใจและมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากกลุ่มลูกค้ารายอื่น ๆ
 
          ทาง Aeon จึงตัดสินใจหยุดจำหน่ายนิตยสารเหล่านี้ทั้งในร้านหนังสือ ห้างสรรพสินค้า และในเว็บไซต์ ซะเลย ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาภาพลักษณ์ของประเทศก่อนที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกจะหลั่งไหลกันเข้ามาชมมหกรรมกีฬา โอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิก เกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพจัดงานในปี 2563
 
          ส่วนทางร้านสะดวกซื้อรายใหญ่เจ้าอื่น ๆ ในประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ Seven-Eleven , Lawson และ FamilyMart ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะจัดการกับปัญหานี้อย่างไร
 
ข้อมูลจาก : japantoday.com, cetusnews.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศญี่ปุ่น เตรียมยกเลิกขายนิตยสารผู้ใหญ่ปีหน้า ! โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:41:18 16,436 อ่าน
TOP