x close

12 คนดังที่บวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9

ดาราบวช

         รวมภาพความประทับใจของ 12 ดาราชายและคนดังที่บวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

         หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศต้องใจสลาย เมื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จสวรรคต เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 พสกนิกรชาวไทยทุกคนรวมถึงเหล่าดาราและคนดังมากมาย ต่างก็ลุกขึ้นมาตั้งใจทำความดี เพื่อเป็นการถวายแด่พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ซึ่งก็มีดาราชายหลายคนที่เลือกวิธีการแสดงความจงรักภักดี ด้วยการเข้าพิธีอุปสมบท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่น่าประทับใจมาก ๆ
          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงถือโอกาสรวบรวม 12 ดาราชายและคนดังที่บวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 มาให้ทุกคนได้รู้สึกประทับใจไปพร้อม ๆ กัน จะมีคนดังคนไหนบ้าง ตามมาดูกันครับ…

คนดังบวช

          - บัวขาว บัญชาเมฆ

          เริ่มกันที่ นักมวยขวัญใจคนไทย บัวขาว บัญชาเมฆ เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2560 ก็ได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดบางเเวก จรัญสนิทวงศ์ ด้วยความตั้งใจที่จะอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนจะเดินทางไปจำวัดต่อที่จังหวัดเชียงใหม่

ดาราบวช

          - เป๊ก ผลิตโชค

          ต่อกันที่นักร้องหนุ่ม เป๊ก ผลิตโชค ที่ได้เข้าพิธีอุปสมบทแบบเงียบ ๆ ไป ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2559  โดยบวชเป็นเวลา 15 วัน ซึ่งหนุ่มเป๊ก ได้ตั้งใจบวชเพื่อทดแทนบุญคุณของผู้มีพระคุณพร้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย
 
ดาราบวช

          - ดิม แทททูคัลเลอร์

          ในขณะเดียวกันหนุ่มหน้าใส ดิม หรินทร์ นักร้องนำวง แทททูคัลเลอร์ ก็ได้เข้าพิธีอุปสมบทที่จังหวัดเชียงใหม่ด้วยเช่นกัน ซึ่งถือฤกษ์ดีบวชพร้อมกันกับหนุ่มเป๊ก ผลิตโชค แล้วก็ตั้งใจถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 เหมือนกันอีกด้วย

ดาราบวช

          - เอก ซีซั่นไฟฟ์

          เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2559 นักร้องหนุ่มเสียงดี เอก ซีซั่นไฟฟ์ ก็ได้บวชทดแทนพระคุณพ่อแม่ และน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยเช่นกัน
 
ดาราบวช

          - เชน ธนา

          ด้านนักร้องและนักแสดงหนุ่ม เชน ธนา ก็ได้ประกาศเลื่อนงานแต่งงานออกไป 3 เดือน เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนจะเข้าพิธีอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นระยะเวลา 14 วัน เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา
 
ดาราบวช

          - บี้ KPN

          ในระหว่างที่หนุ่มบี้ KPN กำลังอุปสมบทเพื่อทดแทนบุญคุณบิดามารดาและครอบครัวอยู่ ก็มีข่าวการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชขึ้น หนุ่มบี้ จึงตั้งใจบวชเพิ่มเป็นเวลาอีก 15 วัน เพื่อแสดงความอาลัยและถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ต่อในทันที
 
ดาราบวช

          - น็อต วรฤทธิ์ กับ ทีน สราวุฒิ

          เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2559 ดาราหนุ่มน็อต วรฤทธิ์ และ ทีน สราวุฒิ ก็ได้ลาบวชเพื่อจะอุทิศให้กับ ดาราหนุ่ม ปอ ทฤษฎี ผู้ล่วงลับ รวมทั้งถือโอกาสถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ไปพร้อมกันด้วย ก่อนบินไปศึกษาธรรมะที่ประเทศอินเดียเป็นเวลา 7 วัน

ดาราบวช

          - นุ้ย เชิญยิ้ม

          เรียกว่าบวชพร้อมกันทั้งครอบครัวเลยทีเดียว สำหรับดาราตลกหนุ่มชื่อดัง นุ้ย เชิญยิ้ม โดยเจ้าตัวได้เข้าพิธีอุปสมบท พร้อมกับ น้องภู  ลูกชายที่เข้าพิธีบรรพชาเป็นสามเณร และแฟนสาว ตั๊ก ศิริพร ที่ได้บวชชีพราหมณ์ ในวันที่ 24  ธันวาคม 2559 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 
ดาราบวช

          - บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

          ด้านพระเอกจิตอาสาน้ำใจงาม บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญู ก็ได้เข้าพิธีอุปสมบทเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในช่วงเดือนธันวาคม ปี 2559 ด้วยเช่นกัน
 
ดาราบวช

          - กันต์ รตนาภรณ์

          ในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2559 นักแสดงและนายแบบหนุ่มกันต์ รตนาภรณ์ ก็ได้เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก เป็นวัดธรรมยุติกนิกาย ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมีพระราชดำริให้สร้างขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9

ดาราบวช

          -  อ่ำ อัมรินทร์

          เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2560 ดารานักร้องหนุ่มอ่ำ อัมรินทร์ ก็ได้เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดทุ่งเศรษฐี เป็นเวลา 7 วัน โดยตั้งใจบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และมีเป้าหมายที่จะศึกษาพระธรรมอย่างท่องแท้ด้วย
 
          เห็นแล้วก็ต้องบอกเลยว่าขออนุโมทนาบุญ เป็นภาพที่รู้สึกประทับใจมาก ๆ เลยใช่ไหมครับ ทั้งนี้ถึงแม้ว่าใครจะมีวิธีการแสดงความน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่แตกต่างกันอย่างไร แต่ก็เชื่อว่าทุกคนตั้งใจทำเพื่อในหลวง รัชกาลที่ 9 เหมือนกัน น่ายกย่องและชื่นชมจริง ๆ ครับ

 
ภาพจาก : Instagram keaw_jung, peckprem, seasonfiveband, chaintana, bie_kpn, teensarawut, bin.banloerit, gunrata, joyandally, เฟซบุ๊ก TATTOO COLOUR, คนรักตลกไทย, Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 คนดังที่บวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 อัปเดตล่าสุด 1 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17:59:33 47,655 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP