ตูน บอดี้สแลม ศิลปินจิตอาสาขวัญใจคนไทย กับ 8 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้

ตูน บอดี้สแลม

          ตูน บอดี้สแลม รวม 8 เรื่องที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ ศิลปินจิตอาสาขวัญใจคนไทย เจ้าของโครงการ ก้าวคนละก้าว
 
          ถือเป็นศิลปินหนุ่มขวัญใจคนไทยทุกคนเลยก็ว่าได้สำหรับ อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน นักร้องนำวง บอดี้สแลม (Bodyslam) ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเผยว่าจะทำโครงการใหม่ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ด้วยการวิ่งมาราธอนการกุศลเพื่อสมทบทุนนำเงินไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลนทั่วประเทศไทย โดยจะเริ่มวิ่งตั้งแต่ อ.เบตง จ.ยะลา ไปยัง อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทางกว่า 2,191 กิโลเมตร ใช้เวลาวิ่งตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน - 25 ธันวาคม 2560 ซึ่งถือเป็นการวิ่งที่ไกลและยาวนานต่อเนื่องที่สุดในชีวิตของเขาเลยก็ว่าได้ โดยการวิ่งครั้งนี้ หนุ่มตูน บอดี้สแลม ไม่ได้ขออะไรมาก แค่อยากให้คนไทยทั้งประเทศร่วมสมทบทุนกับเขาแค่คนละ 10 บาทเท่านั้นเอง นับว่าเป็นศิลปินจิตอาสาตัวจริง สมแล้วที่ได้เป็นไอดอลของวัยรุ่นไทยในยุคนี้

ตูน บอดี้สแลม

          ทั้งนี้หลาย ๆ คนมักจะรู้จักหนุ่ม  ตูน บอดี้สแลม ว่าเป็นนักร้องชื่อดังที่ออกมาวิ่งอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายอย่างที่เกี่ยวกับตัวเขาซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 8 เรื่องเกี่ยวกับ ตูน บอดี้สแลม มาให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้ลองอ่านกัน รับรองว่าทุกคนจะต้องรู้จักศิลปินจิตอาสาขวัญใจคนไทยคนนี้มากขึ้นแน่นอน จะมีอะไรบ้างไปชมกันครับ…

ตูน บอดี้สแลม
 
          1. เคยเป็นนักร้องนำวง "ละอ่อน"

          สมัยที่หนุ่มตูน เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย ได้จับมือกับเพื่อน 6 คนตั้งวงดนตรีที่มีชื่อว่า ละอ่อน ขึ้นมา ก่อนจะเข้าประกวดและคว้ารางวัลชนะเลิศเวที Hot Wave Music Award ครั้งที่ 1 ในปี พ.ศ. 2539 ทำให้ได้เซ็นสัญญากับทางค่ายเพลง มิวสิค บั๊กส์ และได้ออกอัลบั้มในนามวงละอ่อนถึง 2 ชุดด้วยกัน ก่อนที่จะยุบวงลง เพราะสมาชิกแต่ละคนต้องแยกย้ายกันไปเรียนต่อ แต่หนุ่มตูน กับเพื่อน ๆ ที่เหลือ ยังคงเดินหน้าทำตามความฝันและได้ตั้งวงใหม่ที่มีชื่อว่า บอดี้สแลม (Bodyslam) ขึ้นมา

ตูน บอดี้สแลม

          2. ดีกรีบัณฑิตเกียรตินิยมอันดับ 1

          ในช่วงมัธยมปลาย หนุ่มตูนไม่ได้เอาดีแต่ทางด้านดนตรีอย่างเดียวเท่านั้น เรื่องการเรียนเขาก็จริงจังไม่แพ้กัน โดยสามารถเอนทรานซ์ติด คณะนิติศาสตร์ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ม.5 แถมตอนเรียนจบระดับปริญญาตรียังคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 ได้อีกด้วย เป็นคนที่เรียนดีกิจกรรมเด่นจริง ๆ
 
          3. เป็นญาติกับ แอ๊ด คาราบาว และ ตั๊ก บงกช

          เมื่อได้ยิน ชื่อ-นามสกุลจริง ๆ ของหนุ่มตูน แล้ว หลายคนมักจะสงสัยว่าทำไมนามสกุลถึงเหมือนกับ ตั๊ก บงกช ดาราสาวชื่อดังเลย ซึ่งความจริงแล้วทั้งสองคนเป็นลูกพี่ลูกน้องกันนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีศักดิ์เป็นหลานชายแท้ ๆ ของ แอ๊ด คาราบาว อีกด้วย ซึ่งทั้งสามคนก็มักจะถ่ายรูปร่วมกันลงโซเชียลให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง
 
          4. เคยเป็นสจวร์ตมาดเท่มาก่อน

          ตั้งวงบอดี้สแลมมาอย่างยาวนาน แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้ออกผลงานเพลงสักที จนกระทั่งเรียนจบระดับ ป.ตรี หนุ่มตูน ก็ได้ไปทำงานเป็นสจวร์ตหรือพนักงานต้อนรับให้กับสายการบินกัมพูชาแอร์ไลน์ แต่ก็ยังไม่ทิ้งเส้นทางดนตรีเพราะในระหว่างนั้นหนุ่มตูน ก็รับเล่นดนตรีกลางคืนในนามวง กุหลาบขาว ไปด้วย โดยทำแบบนี้อยู่ประมาณ 2 ปี ก่อนจะยอมเปิดใจคุยกับโปรดิวเซอร์ทั้งน้ำตาว่าอยากได้โอกาสพิสูจน์ตัวเอง และในที่สุด บอดี้สแลม ก็ได้รับโอกาสออกอัลบั้มแรกในปี 2545 จนมีชื่อเสียงโด่งดังในปัจจุบันนี้

ตูน บอดี้สแลม
 
          5. ทุ่มสุดตัวไปกับ บอดี้สแลม

          แม้ว่าชื่อวง บอดี้สแลม จะมาจากท่าของกีฬามวยปล้ำที่หนุ่มตูนชื่นชอบ แต่ความหมายอีกอย่างที่สื่อได้ก็คือ การทุ่มเทกายใจแบบสุดตัว ซึ่งตั้งแต่เริ่มเข้าวงการมาในนามบอดี้สแลม หนุ่มตูนต้องเจอกับปัญหาเส้นเสียงอักเสบ และเป็นริดสีดวงเส้นเสียงอยู่หลายครั้ง แต่ทุกครั้งเขาจะพยายามดูแลตัวเองอย่างดี จนสามารถกลับมาร้องเพลงได้อีกครั้ง แถมยังเคยหมอนรองกระดูกเคลื่อนจนต้องล้มลงนอนร้องเพลงกลางเวทีอีกด้วย ซึ่งหนุ่มตูน ก็แสดงสปิริตเล่นคอนเสิร์ตนั้นจนจบ ก่อนจะถูกพาส่งโรงพยาบาล ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นถึงความทุ่มสุดตัวของเขา ทำให้เขามีแฟน ๆ หลงรักมากมายอย่างทุกวันนี้

ตูน บอดี้สแลม

          6. สุภาพเรียบร้อย เป็นกันเอง

          เห็นหนุ่มตูน โด่งดังเป็นซุปตาร์แบบนี้ แต่เวลาไปไหนมาไหนไม่เคยที่จะหลบซ่อนหรือพรางตัวเลยสักครั้ง เขาพร้อมที่จะยิ้มให้และยินดีที่จะถ่ายรูปร่วมกับทุกคนที่เข้ามาขอ แถมยังเป็นคนพูดจาไพเราะ แสดงความสุภาพเรียบร้อย ยกมือไหว้ทุกคนอีกด้วย
 
          7. สปอร์ตแมนตัวยง

          นอกจากกีฬาวิ่งมาราธอนที่ใครหลายคนทราบกันดีแล้ว หนุ่มตูน บอดี้สแลม ยังเคยเข้าร่วมการแข่งขันเทเบิลเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ในปี 2554-2555 และได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ที่ จ.สุพรรณบุรี ในปี 2557 อีกด้วย ซึ่งถือเป็นการแข่งขันระดับประเทศเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้เขายังชื่นชอบการเล่นฟุตบอล ปั่นจักรยาน และลงแข่งไตรกีฬาอีกด้วย สมเป็นสปอร์ตแมนตัวยงจริง ๆ
 
ตูน บอดี้สแลม
 
          8. จิตอาสาตัวจริง

          ก่อนหน้าที่ทำโครงการ "ก้าวคนละก้าว" เพื่อสมทบทุนให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน หนุ่มตูน บอดี้สแลม ก็มอบทุนการศึกษาให้กับน้อง ๆ โรงเรียนสุพรรณภูมิ จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งเป็นโรงเรียนของเขาสมัยประถมนั่นเอง นอกจากนี้ยังชอบชวนแฟนสาว ก้อย รัชวิน ออกช่วยงานการกุศลอยู่บ่อยครั้งอีกด้วย จนหลายคนยกให้เป็นคู่รักจิตอาสากันเลยทีเดียว และล่าสุดก็เตรียมวิ่งโครงการ "ก้าวคนละก้าว" ครั้งที่ 2 เพื่อสมทบทุนช่วย 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทยอีก เรียกได้ว่าเป็นศิลปินอีกคนที่น่ายกย่องชื่นชมมาก ๆ
 
ตูน บอดี้สแลม

ตูน บอดี้สแลม

ตูน บอดี้สแลม

ตูน บอดี้สแลม
 
          เท่านี้ก็น่าจะทำให้ทุกคนรู้จักกับหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม คนนี้มากขึ้นมาบ้าง ถือเป็นศิลปินที่เหมาะจะเป็นไอดอลของคนรุ่นใหม่จริง ๆ และอย่างที่บอกครับว่า เขากำลังจะเริ่มวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวครั้งที่ 2 เพื่อสมทบทุนช่วย 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศแล้ว ยังไงก็อย่าลืมเป็นกำลังใจให้กับหนุ่มตูนกันด้วยนะครับ
 
ภาพจาก : yokthaiderm, Instagram artiwara, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย MusicbugsOfficial

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูน บอดี้สแลม ศิลปินจิตอาสาขวัญใจคนไทย กับ 8 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้ โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 15:30:10 29,008 อ่าน
TOP