7 ดาราชายจิตอาสา น้ำใจงาม ที่ยอมสละเวลาทำประโยชน์เพื่อสังคม

ดาราชายจิตอาสา

          รวม 7 ดาราชายจิตอาสา ที่ยอมเสียสละเวลาส่วนตัวออกมาแสดงน้ำใจช่วยเหลือประชาชน แต่ละคนน่ายกย่องชื่นชมจริง ๆ
 
          ปิดการให้ประชาชนเข้าสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งวันสุดท้ายก็มีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาต่อแถวรอกราบถวายบังคมพระบรมศพกันเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ทุกคนต่างก็ทุ่มเทและปฏิบัติหน้าที่คอยดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนกันอย่างเต็มที่

          นอกจากนี้ยังมีประชาชนจำนวนไม่น้อยเลยที่พร้อมใจกันร่วมเป็นจิตอาสาคอยสนับสนุนเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงดารานักแสดงชายบ้านเราด้วย ที่มีน้ำใจยอมสละเวลามาเป็นจิตอาสาช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งแต่ละคนน่าชื่นชมและน่ายกย่องจริง ๆ

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพูดถึง ดารา-คนดังชายจิตอาสาที่ออกมาช่วยเหลือสังคมกันสักหน่อย ซึ่งก็ถือเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น จะมีใครบ้าง ตามมาดูกันครับ
 
          1. อาร์ต พศุตม์

ดาราชายจิตอาสา

ดาราชายจิตอาสา

          เรียกว่าเป็นจิตอาสามานานเกือบ 1 ปีเต็มเลย สำหรับพระหนุ่มกล้ามแน่น อาร์ต พศุตม์ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ทำหน้าที่ขับรถรับส่งประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาโดยตลอด และล่าสุดก็ยังคงเป็นจิตอาสาคอยประกาศแนะนำ และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนทุกคนที่ทองสนามหลวงอยู่เหมือนเดิม หล่อทั้งภายในและภายนอกเลยจริง ๆ
 
          2. แทค ภรัณยู

ดาราชายจิตอาสา

ดาราชายจิตอาสา

          อยู่ช่วยกันจนวินาทีสุดท้ายของการเปิดให้เข้าสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กันเลย สำหรับดารานายแบบหนุ่ม แทค ภรัณยู หลังจากรวมตัวกับกลุ่มเพื่อน ๆ มาเป็นจิตอาสาออกแรงช่วยและอำนายความสะดวกให้กับประชาชน พูดเลยว่าน่ายกย่องจริง ๆ เพราะเรื่องการทำความดีหนุ่มคนนี้ไม่เคยท้อเลยสักนิด

          3. ตูมตาม ยุทธนา

ดาราชายจิตอาสา

ดาราชายจิตอาสา

          พอได้ยินข่าวว่ามีประชาชนจำนวนมากเป็นลมระหว่างเดินทางเข้าสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หนุ่มตูมตาม ก็ไม่นิ่งนอนใจรีบควงแฟนสาว ญิ๋งญิ๋ง ออกมาแจกยาดมให้กับคนที่เดินทางมาที่ท้องสนามหลวงในทันที เป็นดาราหนุ่มอีกคนที่น่าชื่นชมมาก ๆ เลยทีเดียว
 
          4. อ้น สราวุฒิ

ดาราชายจิตอาสา

ดาราชายจิตอาสา
 
          แม้จะไม่ได้เป็นจิตอาสาประจำ แต่พอมีเวลาว่างดาราหนุ่มมาดเข้ม อ้น สราวุฒิ ก็ขอออกแรงอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนบ้าง ด้วยการถือถุงใบใหญ่เดินเก็บขยะรอบพระราชพิธีที่ท้องสนามหลวง และรอรับขยะเหลือทิ้งจากประชาชนที่กำลังเข้าแถว เป็นอีกคนที่หัวใจหล่อมากจริง ๆ
 
          5. แฮ็ค ชวนชื่น

ดาราชายจิตอาสา

ดาราชายจิตอาสา
          เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่น่าชื่นชมมาก ๆ สำหรับดาราตลก แฮ็ค ชวนชื่น หลังรับหน้าที่เป็นจิตอาสาคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ บริเวณหน้าพระบรมมหาราชวัง ถึงขนาดอยู่ช่วยเหลือกันตลอดทั้งคืนยันรุ่งสางเลยทีเดียว น่ายกย่องมาก ๆ ครับ
 
          6. หยวน ดราก้อนไฝว์

ดาราชายจิตอาสา

          คอยแสตนบายและให้ความช่วยเหลือประชาชนที่มาเข้าสักการะพระบรมศพอยู่ตลอด แม้จะงานยุ่งขนาดไหน แต่ก็ยังสละเวลาว่างเพื่อมาช่วยเหลือประชาชน ถือเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีน้ำใจงามมาก ๆ ครับ
 
          7. ตูน บอดี้สแลม

ดาราชายจิตอาสา

ดาราชายจิตอาสา

          หากพูดถึงคนดังที่มีจิตอาสา จะขาดเขาคนนี้ไปคงไม่ได้ แม้จะแตกต่างจากคนอื่น ๆ แต่ก็ถือเป็นจิตอาสาที่เป็นขวัญใจของคนไทยทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ สำหรับนักร้องหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม หลังล่าสุดประกาศว่าจะทำกิจกรรม ก้าวคนละก้าว ครั้งที่สองขึ้น โดยการวิ่งการกุศลจากใต้สุดไปยังเหนือสุดของประเทศไทย รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 2,000 กิโลเมตร เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศที่กำลังขาดแคลนอุปกรณ์ ทั้งนี้ยังไงก็ขอเอาใจช่วยให้ทำสำเร็จด้วยนะครับ
 
          เรียกได้ว่าน่าชื่นชมทุกคนจริง ๆ ครับ ทั้งดาราคนดังที่มีใจจิตอาสา และจิตอาสาทุกคนที่ยอมเสียสละเวลาเพื่อมาคอยทำประโยชน์ให้กับสังคม เชื่อแล้วว่าน้ำใจคนไทยไม่มีสิ้นสุดจริง ๆ ถือเป็นเรื่องน่าประทับใจมาก ๆ ยังไงกระปุกดอทคอมก็ขอเป็นกำลังใจให้กับจิตอาสาทุกคนด้วยนะครับ
 
ภาพจาก : art_phasut639, y.n.p.k, tack_pharunyoo, aonsarawut_sky, hack_chuanchuen, superyuan, artiwara

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ดาราชายจิตอาสา น้ำใจงาม ที่ยอมสละเวลาทำประโยชน์เพื่อสังคม โพสต์เมื่อ 6 ตุลาคม 2560 เวลา 17:45:16 39,139 อ่าน
TOP