หนุ่ม ๆ ควรรู้ ! เคล็ดลับการเลือกสีเสื้อผ้าอย่างไรให้เข้ากับสีผิวของตัวเอง

การเลือกสีเสื้อผ้า

          การเลือกสีเสื้อผ้า เคล็ดลับเลือกสีเสื้อผ้าอย่างไรให้เข้ากับสีผิวของตัวเอง สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่ยังไม่มั่นใจว่า สีผิวแบบไหน ควรใส่เสื้อผ้าสีอะไร มาดูกันเลย...
 
          สีของเสื้อผ้า ช่วยส่งเสริมบุคลิกของเราให้ดูดีและโดดเด่นขึ้นได้ อีกทั้งยังช่วยขับผิวให้ดูมีออร่าได้ง่าย ๆ อีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวของตัวเองเสียก่อน เพราะถ้าเลือกสีเสื้อผ้าที่ไม่เข้ากับสีผิวของตัวเองแล้ว อาจดูขัดหูขัดตา และดูเสียบุคลิกไปเลยก็ได้ ซึ่งสำหรับคุณผู้ชายคนไหนที่ยังไม่มั่นใจว่าตัวเองจะมีสีผิวโทนอะไรนั้น สังเกตดูง่าย ๆ ครับ เพียงให้คุณไปอยู่ในที่ที่มีแสงจากธรรมชาติ เพราะถ้าเป็นแสงจากหลอดไฟอาจทำให้สีผิวดูผิดเพี้ยนไปจากความจริงได้ โดยให้คุณหงายข้อมือเพื่อดูสีของเส้นเลือด ถ้าเส้นเลือดออกสีน้ำเงินหรือม่วง แสดงว่าคุณมีสีผิวโทนเย็น ซึ่งได้แก่หนุ่ม ๆ ผิวขาว ถึงขาวอมชมพู เช่น ฝรั่งผิวขาว แต่ถ้าเส้นเลือดเป็นสีออกเขียว แสดงว่าคุณมีสีผิวโทนอบอุ่น ซึ่งหมายถึงหนุ่ม ๆ ผิวเหลือง ไปถึงหนุ่มผิวเข้มนั่นเอง

          ทั้งนี้หนุ่ม ๆ หลายคนอาจรู้สึกไม่มั่นใจว่าสีผิวแบบไหนต้องเลือกใส่เสื้อผ้าสีอะไรถึงจะเหมาะสมและดูดีบ้าง แล้วสีผิวแต่ละโทนจะมีเทคนิคเคล็ดลับใน การเลือกสีเสื้อผ้าอย่างไรบ้างนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีคำแนะนำสำหรับการเลือกสีเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิวของคุณมาให้ทราบกันแล้วครับ

          ผู้ชายผิวขาว 

การเลือกสีเสื้อผ้า

          หากคุณมีสีผิวขาว ไปจนถึงขาวอมชมพู หรือขาวซีดแล้วละก็ สีเสื้อผ้าที่ควรซื้อมาติดตู้ไว้ด่วน ๆ เลยก็คือเสื้อผ้าโทนสีเข้ม เช่น สีเทา สีน้ำตาล สีแดงเบอร์กันดี สีเขียวเข้ม สีกรมท่า และสีน้ำเงิน รวมถึงเสื้อผ้าโทนสีเย็น เช่น สีฟ้าอ่อน  สีชมพู สีส้ม สีเขียวอ่อน โดยเสื้อผ้าสีเหล่านี้จะช่วยขับสีผิวของคุณให้ดูโดดเด่นเป็นประกาย ไม่ว่าใครเป็นต้องหันมามองเลยล่ะ แต่ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่มีสีอ่อนมาก ๆ เพราะอาจทำให้คุณยิ่งดูซีดกว่าเดิมได้ครับ
 
          ผู้ชายผิวเหลือง/สองสี

การเลือกสีเสื้อผ้า

          สีผิวเหลืองหรือผิวสองสี เรียกได้ว่าเป็นสีผิวส่วนใหญ่ของคนไทยเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นสีผิวที่ได้เปรียบกว่าสีผิวอื่น ๆ เพราะเป็นสีผิวที่เหมาะกับเสื้อผ้าทั้งโทนสีอุ่นและโทนสีเย็น เช่น สีม่วงเข้ม สีกรมท่า สีเบจ สีส้ม สีแดง และสีฟ้าทั้งเฉดสีอ่อนและสีเข้ม ซึ่งช่วยอัปลุคให้ดูดีมีเสน่ห์เข้ากับสีผิว แต่ควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่มีโทนสีเหลืองหรือโทนสีน้ำตาล เพราะสีของชุดจะกลืนไปกับสีผิวได้

          ผู้ชายผิวเข้ม

การเลือกสีเสื้อผ้า

          หนุ่ม ๆ ที่มีผิวเข้ม อย่ากังวลว่าตัวเองจะต้องใส่แต่เสื้อผ้าเพียงไม่กี่สีเท่านั้น เพราะความจริงแล้วคุณสามารถเลือกสีเสื้อผ้าได้หลากหลายเลยทีเดียว ตั้งแต่เสื้อผ้าโทนสีกลาง ๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง ไปจนถึงโทนสีอ่อนอย่าง สีขาว สีฟ้า สีกากี สีชมพู สีเหลือง ที่จะทำให้คุณดูอ่อนโยน ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้น ที่สำคัญยังทำให้คุณดูขาวขึ้นอีกด้วยนะ แต่สีเสื้อผ้าที่ควรเลี่ยงอย่างแรงเลยก็คือ เสื้อผ้าสีฉูดฉาด และสีเข้ม ๆ เช่น สีแดง สีบานเย็น สีดำ สีน้ำตาลเข้ม เพราะนั่นอาจจะทำให้สีผิวของคุณนั้นเข้มมากขึ้นกว่าเดิมครับ

          เมื่อหนุ่ม ๆ ได้ทราบเคล็ดลับในการเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวของตัวเองแล้ว ยังไงก็อย่าลืมนำไปปรับใช้กันนะครับ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณโดดเด่นและมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ ที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวแบบไหนสีสันใด ขอแค่เพียงพกพาความมั่นใจติดตัวไปด้วย ก็ช่วยให้คุณดูดีได้ง่าย ๆ แล้วครับ
 
ภาพจาก : koovs.com, boohoo.com
 
ข้อมูลจาก fashionbeans.com, theidleman.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่ม ๆ ควรรู้ ! เคล็ดลับการเลือกสีเสื้อผ้าอย่างไรให้เข้ากับสีผิวของตัวเอง โพสต์เมื่อ 8 กันยายน 2560 เวลา 14:20:57 7,383 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หนุ่ม ๆ ควรรู้ ! เคล็ดลับการเลือกสีเสื้อผ้าอย่างไรให้เข้ากับสีผิวของตัวเอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP