ดีเลย ! เทคนิคการเลือกสีเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิวที่ผู้ชายควรรู้

          วิธีเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิว แบบง่าย ๆ เพื่อช่วยเสริมลุคการแต่งตัวให้ดูดี สร้างความมั่นใจ หยิบเสื้อตัวไหนมาใส่ก็สมาร์ทไม่ขัดตา

          การเลือกสีเสื้อผ้าใส่ ถือสิ่งหนึ่งที่สร้างความหนักใจให้ผู้ชายอย่างเรามาก ๆ เพราะหากเลือกหยิบสีเสื้อที่ไม่เข้าสีผิวตัวเองขึ้นมา ก็อาจส่งผลให้ลุคเปลี่ยนไปอีกแบบ ภาพลักษณ์ดูขัดตาจนรู้สึกขาดความมั่นใจได้ ทำเอาหนุ่ม ๆ บางคนใส่แต่เสื้อสีเดิม ๆ จนมีสีเดียวกันเต็มไปทั้งตู้เสื้อผ้า จะออกงานไหนก็มีแต่ลุคเดิม ๆ ดูเหมือนคนแต่งตัวไม่เป็น

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำเทคนิคการเลือกสีเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิว มาให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้ทำความเข้าใจกัน ว่าสีผิวแบบไหนสามารถใส่เสื้อสีอะไรได้บ้าง

หนุ่มผิวขาว

          ผู้ชายที่มีผิวขาวไปจนถึงผิวซีด ควรเลือกใส่เสื้อผ้าโทนสีเข้ม ซึ่งจะช่วยขับสีผิวให้ดูเข้มขึ้น เช่น สีเทา สีน้ำตาล สีเบอร์กันดี หรือสีกรมท่า ก็จะช่วยเสริมลุคของคุณให้ดูเป็นหนุ่มมาดเข้มขึ้นได้ไม่ยาก รวมทั้งควรเลี่ยงเสื้อผ้าที่มีสีโทนสว่างและสีพาสเทล เช่น สีขาวและสีเบจอ่อน เพราะยิ่งจะทำให้คุณดูซีดเข้าไปอีก

เทคนิคแต่งตัว

เทคนิคแต่งตัว

หนุ่มผิวเหลือง

          เรียกได้ว่าหนุุ่ม ๆ ผิวเหลืองที่ค่อนไปทางสีแทนได้เปรียบกว่าคนที่มีผิวสีอื่นพอสมควร เพราะสีผิวแบบนี้เหมาะกับเสื้อผ้าโทนสีอุ่นและสีเย็น เช่น สีแดง สีส้ม สีม่วง และสีฟ้า ทั้งเฉดสีอ่อนและสีเข้ม ซึ่งจะช่วยปรับลุคให้ดูดีเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังควรเลี่ยงเสื้อผ้าที่เป็นโทนสีเหลือง เพราะสีของชุดจะกลืนไปกับสีผิว จนอาจทำให้ดูเหมือนคนป่วยนั่นเอง

เทคนิคแต่งตัว

เทคนิคแต่งตัว

หนุ่มผิวเข้ม

          ผู้ชายที่มีผิวสีเข้มอาจรู้สึกว่าการเลือกสีเสื้อผ้าให้เข้ากับตัวเองเป็นเรื่องยาก แต่ที่จริงแล้วคุณสามารถเลือกสีเสื้อผ้ามาใส่ได้หลากหลายเลยล่ะ โดยเฉพาะสีโทนกลาง ๆ ไปจนถึงโทนสีอ่อน ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีฟ้า สีกากี และสีชมพู ก็จะช่วยเปลี่ยนลุคจากหนุ่มมาดเข้มให้ดูชิลขึ้นได้เลย แถมยังเพิ่มความสว่างให้กับสีผิวด้วย ส่วนสีที่ควรเลี่ยงก็คือสีฉูดฉาดและสีเข้ม ๆ เช่น สีแดง สีดำ และสีน้ำตาล เพราะสีเหล่านี้จะยิ่งทำให้สีผิวดูเข้มขึ้นยังไงล่ะ

เทคนิคแต่งตัว

เทคนิคแต่งตัว

          เมื่อได้ทราบถึงวิธีการเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวไปแล้ว บอกเลยว่าไม่ได้เลือกยากอย่างที่หลายคนคิด แค่ต้องรู้ว่าตัวเองมีผิวสีอะไร จากนั้นลองหาชุดที่แมตช์กับสีผิวของคุณ เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยเสริมลุคให้ดูหล่อขึ้นแล้ว

ภาพจาก ashionbeans.com, artofstyle.club

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดีเลย ! เทคนิคการเลือกสีเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิวที่ผู้ชายควรรู้ โพสต์เมื่อ 3 กรกฎาคม 2558 เวลา 17:54:48 59,070 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP