นอร์แมน ฟอสเตอร์ ลุงสถาปนิกวัย 82 ปี พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข !

นอร์แมน ฟอสเตอร์

          นอร์แมน ฟอสเตอร์ สถาปนิกชื่อก้องโลกที่อายุเข้าเลข 8 แล้ว แต่ยังคงทำงานและใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่เหมือนคนหนุ่ม ๆ ทั่วไป งานนี้เห็นได้ชัดเลยว่าอายุไม่ใช่อุปสรรคจริง ๆ
 นอร์แมน ฟอสเตอร์
 
          ไม่อยากจะเชื่อเลยว่านี้เป็นภาพคุณลุงวัย 82 ปี เพราะเขายังคงใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และดูแข็งแรงอยู่เลย โดยคุณลุงคนนั้นมีนามว่า นอร์แมน ฟอสเตอร์ (Norman Foster) สถาปนิกชื่อดังชาวอังกฤษ เขาคือผู้ที่พิสูจน์ให้คนทั้งโลกได้เห็นแล้วว่า อายุไม่ใช้ข้อจำกัดของการใช้ชีวิตอีกต่อไป แม้ว่าอายุของเขาจะเข้าสู่ทศวรรษที่ 8 แล้ว แต่เขายังคงเต็มที่กับชีวิตได้ไม่ต่างกับคนหนุ่ม ๆ เลย

นอร์แมน ฟอสเตอร์

          หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันดีว่า นอร์แมน ฟอสเตอร์ คือสุดยอดสถาปนิกผู้ร่วมออกแบบสถาปัตยกรรมระดับโลกอย่าง  ตึกระฟ้า 30 St Mary Axe, ตึก Hearst Tower, Reichstag dome และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยใครที่ติดตามอินสตาแกรมของ ฟอสเตอร์อยู่ จะรู้เลยว่าชีวิตของเขานั้นน่าสนใจมาก อย่างแรกเลยคือ ปัจจุบัน ฟอสเตอร์ มีอายุครบ 82 ปีแล้ว แต่ยังคงทุ่มเทและเต็มที่ให้กับการเป็นสถาปนิกอยู่ แสดงให้เห็นว่าเขารักและเคารพในวิชาชีพของตนเองมาก ๆ เพราะถ้าเป็นคนอื่นคงนอนตีพุงอยู่ที่บ้านไปแล้ว นอกจากนี้กิจกรรมยามว่างในช่วงบั้นปลายชีวิตของลุงฟอสเตอร์ ก็ไม่ธรรมดาอีกเช่นกัน เขาชอบออกไปปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ เล่นสกีน้ำแข็ง พายเรือและเล่นเฮลิคอปเตอร์อยู่เป็นประจำ ดูสุขภาพดีและแข็งแรงมาก ไม่เหมือนคนอายุเลข 8 เลย เป็นคนที่ใช้ชีวิตได้เต็มที่จริง ๆ
 

 

นอร์แมน ฟอสเตอร์

          ทุกภาพในอินสตราแกรมบ่งบอกว่าลุงฟอสเตอร์เป็นคนที่มีความสุขตลอดเวลา ไม่ว่าจะตอนทำงานหรือตอนทำกิจกรรมในเวลาว่าง ซึ่งมันคนเราควรเต็มที่กับทุกช่วงเวลาของชีวิต บางครั้งความคิดสร้างสรรค์อันล้ำเลิศที่ทำให้ลุงฟอสเตอร์ประสบความสำเร็จในชีวิตการเป็นสถาปนิก อาจจะได้มาจากการใช้ชีวิตที่เต็มที่ของเขาก็เป็นได้ ขอให้ภาพของลุงฟอสเตอร์ช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่กันนะครับ

นอร์แมน ฟอสเตอร์

นอร์แมน ฟอสเตอร์

นอร์แมน ฟอสเตอร์

นอร์แมน ฟอสเตอร์

ภาพจาก : Instagram officialnormanfoster, fosterandpartners.com

ข้อมูลจาก : archdaily.com, fosterandpartners.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นอร์แมน ฟอสเตอร์ ลุงสถาปนิกวัย 82 ปี พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข ! โพสต์เมื่อ 25 สิงหาคม 2560 เวลา 16:55:38 6,940 อ่าน
TOP