10 ของขวัญสุดเจ๋ง ที่ช่างภาพได้รับแล้วต้องประทับใจแถมใช้งานได้จริง

ของขวัญช่างภาพ

          ของขวัญช่างภาพ รวม 10 ของขวัญสุดเจ๋งที่นักถ่ายภาพได้รับแล้วต้องรู้สึกประทับใจแน่นอน แถมยังได้ใช้งานจริง ๆ อีกด้วย


           เชื่อว่าหนุ่ม ๆ ต้องมีเพื่อนหรือมีแฟนสาวที่เป็นช่างภาพอยู่แน่นอน ซึ่งบางทีเมื่อใกล้ถึงวันสำคัญของเขาเหล่านั้นแล้ว หลาย ๆ คนอาจคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญให้นักถ่ายภาพดี แน่นอนว่าของขวัญเหล่านั้นคงหนีไม่พ้นพวก Gadget หรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการถ่ายภาพอยู่แล้ว แต่มันจะมีอะไรบ้างล่ะที่ซื้อให้แล้วพวกเขาจะรู้สึกประทับใจและได้ใช้งานจริง ๆ บางทีก็คิดไม่ออกเหมือนกัน

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 10 ของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับนักถ่ายภาพ มาให้ดูกัน เผื่อจะช่วยเป็นไอเดียได้บ้าง ใครที่กำลังมองหาของขวัญเจ๋ง ๆ ให้เพื่อนหรือคนรักที่เป็นนักถ่ายภาพอยู่ก็มาดูกันได้เลย มีอะไรน่าสนใจบ้างไปชมกันครับ
 
ของขวัญช่างภาพ

          1. อัลบั้มภาพสุดเจ๋ง

          ถ้าเขาเป็นคนที่ชอบถ่ายภาพอยู่เป็นประจำแล้ว ก็ต้องมีภาพสวย ๆ ที่อยากจะเก็บไว้ในอัลบั้มภาพดี ๆ แน่นอน แต่วันสำคัญทั้งทีจะซื้ออัลบั้มธรรมดาก็คงไม่ใช่ ลองเลือกอัลบั้มภาพเจ๋ง ๆ แบบที่สามารถใช้เป็นของตกแต่งบ้านหรือใช้เป็นโต๊ะวางของได้ก็ถือเป็นไอเดียที่ดีเลย เพราะนอกจากจะได้เก็บภาพแห่งความทรงจำที่สวยงามแล้ว ยังได้ใช้ประโยชน์และยังได้โชว์ให้แขกที่มาบ้านได้เห็นภาพสวย ๆ อีกด้วย รับรองเลยว่าโดนใจนักถ่ายภาพสุด ๆ
 
ของขวัญช่างภาพ

          2. สายคล้องกล้องสวย ๆ

          ลองดูไลฟ์สไตล์การถ่ายภาพของเขาให้ดี แล้วเลือกซื้อสายคล้องกล้องที่มีช่องอเนกประสงค์ให้เป็นของขวัญสักเส้น รับรองว่าได้ใช้งานมันแน่นอน ลองดูว่าลุคของเขาเป็นยังไงและใช้กล้องแนวไหน แล้วเลือกลายสวย ๆ ให้ถูกใจ เวลาใช้เขาจะได้เห็นแล้วคิดถึงคุณตลอดเวลาไง
 
ของขวัญช่างภาพ
 
          3. เลนส์กล้องโทรศัพท์

          ถ้าปกติแล้วเขาเป็นคนชอบถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือ ยิ่งควรซื้อเลนส์กล้องโทรศัพท์ให้เป็นของขวัญอย่างมาก เพราะมันจะช่วยสร้างมิติในการถ่ายภาพได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันเลนส์กล้องโทรศัพท์ก็มีมากมายหลายแบบ ทั้งเลนส์ไวด์ เลนส์หน้าชัดหลังเบลอ เลนส์ซูมพร้อมขาตั้งกล้อง หรือจะซื้อแบบเป็นเซตให้เขาเลยก็ได้ เชื่อได้ว่าเขาจะสนุกและเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น
 
ของขวัญช่างภาพ
 
          4. แก้วน้ำเลนส์กล้อง

          ขึ้นชื่อว่าเป็นคนชอบถ่ายภาพแล้ว ยังไงก็ต้องชอบอะไรที่มันเกี่ยวกับการถ่ายภาพด้วย ซึ่งแก้วเลนส์กล้องก็ถือเป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจมาก ๆ เช่นกัน เพราะมีดีไซน์ที่เหมือนเลนส์ สวยล้ำ แถมใช้งานในชีวิตประจำวันได้ด้วย ให้ไปเชื่อว่าเขาต้องเอาไปใช้ทุกวันแน่นอน

ของขวัญช่างภาพ
ภาพจาก : photojojo.com

          5. สตูดิโอถ่ายภาพแบบพกพา

          จะไปที่ไหนก็มีสตูดิโอให้ถ่ายภาพเสมอ ถือเป็นของขวัญที่ดีและถูกใจคนรักการถ่ายภาพแบบสุด ๆ แต่ถ้าซื้อให้กับเขาแล้ว คุณก็เตรียมตัวเป็นลูกมือคอยช่วยเขาจัดแสงได้เลย เพราะเขาน่าจะเปิดสตูดิโอถ่ายภาพทั้งวันแน่ ๆ

ของขวัญช่างภาพ

          6. กระเป๋ากล้องแบบแฟชั่น

          อย่าปล่อยให้เขาใช้กระเป๋ากล้องที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมสีดำ ๆ ดีไซน์ห่วย ๆ อยู่แบบนั้นตลอด เพราะมันดูเชยมาก อัปเดตแฟชั่นให้เขาหน่อยโดยการซื้อกระเป๋ากล้องใส่เลนส์ที่มีดีไซน์สวย ๆ ให้สักใบ รับรองว่าเขาจะประทับใจคุณไปอีกนานแน่นอน
 
ของขวัญช่างภาพ
 
          7. อุปกรณ์วัดระดับน้ำติดหัวกล้อง

          ใช้ประโยชน์ก็ดี ตกแต่งกล้องให้ดูเท่ขึ้นก็ได้ เป็นได้ทั้งอุปกรณ์ช่วยปรับสมดุลของภาพและอุปกรณ์แฟชั่นของนักถ่ายภาพเลย ซื้อของขวัญแบบนี้ให้ ใครไม่ถูกใจก็บ้าแล้ว
 
ของขวัญช่างภาพ
ภาพจาก : uncommongoods.com


          8. ฝาขวดขาตั้งกล้อง

          เหมาะสำหรับจะเป็นของขวัญให้กับคนที่ใช้กล้องโทรศัพท์มือถือ กล้องโกโปรหรือกล้องดิจิทัลที่มีขนาดเล็ก ๆ เป็นอย่างมาก เผื่อเวลาไปไหนมาไหนแล้วลืมพกขาตั้งกล้องหรือไม้เซลฟี่มา จะได้หยิบเอาของขวัญชิ้นนี้มาใช้แทนได้ คนได้รับคงปลาบปลื้มไม่ใช่น้อย

ของขวัญช่างภาพ
 
          9. แฟลชไดรฟ์ รูปกล้อง

          เปลี่ยนแฟลชไดร์ฟธรรมดา ๆ ให้อยู่ในรูปแบบกล้องถ่ายภาพขนาดเล็ก เอาไว้ใช้งานก็ได้หรือจะเก็บเป็นของสะสมก็ดี หากต้องการให้เขาได้ใช้งาน แนะนำให้เลือกซื้อแฟลชไดรฟ์ที่มีขนาดความจุมากกว่า 8 กิกะไบต์ขึ้นไป เพื่อให้ช่างภาพสามารถใช้บันทึกภาพต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ หรือถ้าต้องการให้เป็นของสะสมหรือเครื่องประดับ ก็สามารถเพิ่มความพิเศษให้กับมันได้โดยการเอาไปทำเป็นพวงกุญแจหรือสร้อยคอเฟี้ยว ๆ เท่านี้ก็ได้ของขวัญสุดพิเศษแล้ว
 
ของขวัญช่างภาพ

          10. กล้องถ่ายภาพ / เลนส์

          เรียกว่าเป็นไม้ตายสุดท้ายเลยก็ว่าได้ ดูว่าเขาชอบถ่ายภาพแนวไหนหรืออยากได้กล้องหรือเลนส์แบบใด แล้วซื้อมาเซอร์ไพรส์เป็นของขวัญสุดพิเศษไปเลย ไม่มีช่างภาพคนไหนไม่ดีใจเวลาได้กล้องหรือเลนส์ตัวใหม่แน่นอน ซื้อให้แล้วก็อย่าลืมหาวันว่างชวนเขาไปถ่ายรูปสักหน่อยนะ รับรองความประทับใจล้นออกมาไม่สิ้นสุดแน่ ๆ ถ้าไม่เชื่อลองดูได้เลย
 
          ของขวัญแต่ละชิ้นดูเจ๋งมาก ๆ เลยใช่ไหมครับ น่าจะพอช่วยเป็นไอเดียในการเลือกของขวัญให้กับคนรักการถ่ายภาพได้บ้าง ลองเลือกแล้วซื้อให้เขาดูครับ เชื่อว่าคนที่ได้รับไปต้องรู้สึกประทับใจมาก ๆ แน่นอน ฟันธง !
 

ข้อมูลจาก : mymodernmet.com, boredpanda.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ของขวัญสุดเจ๋ง ที่ช่างภาพได้รับแล้วต้องประทับใจแถมใช้งานได้จริง โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2560 เวลา 16:00:07 8,422 อ่าน
TOP