จตุรวิทย์ คชน่วม ประวัติดาราหนุ่มหล่อมาดเท่ กับชีวิตการเป็นตำรวจ

เทน จตุรวิทย์

          จตุรวิทย์ คชน่วม ดาราหนุ่มหล่อ ดีกรีพันตำรวจเอก จตุรวิทย์ คชน่วม ผู้กำกับ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำกันตัง ทั้งหล่อ ทั้งเก่งแบบนี้ ใครที่อยากทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปเปิดประวัติของเขากันครับ

          เรียกว่าฮอตสุด ๆ ในโลกโซเชียลตอนนี้ สำหรับดาราหนุ่ม "เทน จตุรวิทย์ คชน่วม" ที่หลายคนอาจจะรู้จักกันในฐานะนักแสดงมากความสามารถ ที่มักจะได้รับบท "ตำรวจ" ในละคร แต่แท้ที่จริงแล้วใครจะรู้บ้างว่า เขายังเป็นตำรวจตัวจริงเสียงจริง แถมยังมีดีกรีเป็นถึงพันตำรวจเอกอีกด้วย เอ้า ! ทั้งหล่อทั้งเก่งแบบนี้ ใครที่อยากทราบประวัติหรือทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปเปิดประวัติทำความรู้จักกับเขากันครับ
 
          สำหรับ พันตำรวจเอก จตุรวิทย์ คชน่วม (ชื่อเดิม อุเทน คชน่วม) หรือ ผู้กำกับเทน ผู้กำกับ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำกันตัง จ.ตรัง เกิดเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2519 เป็นคนจังหวัดจันทบุรี จบการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 53 (นรต.53) และปริญญาโทจาก ภาควิชารัฐศาสตร์ และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีผลงานในวงการบันเทิงด้วยการเป็นพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ก่อนจะได้เข้ามาเล่นละครและภาพยนต์ อาทิ เรื่อง เจ้าชายหัวใจเกินร้อย (พ.ศ. 2545), ศิลามณี (พ.ศ. 2551), รักในม่านเมฆ (พ.ศ. 2553), ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี (พ.ศ. 2554) เป็นต้น

         
ซึ่งปัจจุบัน เทน จตุรวิทย์ คชน่วม ดำรงตำแหน่งเป็น พันตำรวจเอก จตุรวิทย์ คชน่วม ผู้กำกับ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำกันตัง ที่จังหวัดตรัง รับผิดชอบดูแลพื้นที่ฝั่งอันดามัน 3 จังหวัด ได้แก่ ตรัง, กระบี่ และสตูล โดยหน้าที่หลักก็คือป้องกันการทำความผิดตามน่านน้ำ และดูแลนโยบายการปกครอง งบประมาณ และพัฒนาหน่วยงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


         
เชื่อว่าหลายคนอาจเพิ่งเคยรู้ว่า ผู้กำกับเทน เป็นตำรวจจริง ๆ เพราะส่วนใหญ่เห็นเป็นดาราเล่นละครมาตลอด แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าแท้จริงแล้วงานตำรวจคืองานประจำของเขา  ส่วนเวลาว่างที่เหลือก็จะมารับเล่นละครอย่างที่เราเห็นกัน สำหรับเส้นทางการเป็นตำรวจนั้น เขาเริ่มต้นชีวิตราชการด้วยการเป็นนายตำรวจติดตาม พลตำรวจเอก วิสุทธิ์ กิตติวัฒน์ อดีตอธิบดีกรมตำรวจ ก่อนได้รับเป็นพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวยี่ห้อหนึ่งตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ซึ่งทำให้เขาได้ย้ายไปเข้ากองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ตำรวจ ก่อนจะย้ายมาอยู่ในสังกัดตำรวจท่องเที่ยว นาน 7 ปี จนกระทั่งล่าสุดรับตำแหน่ง ผู้กำกับ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำกันตัง อย่างที่เรารู้กัน
 
          ด้านการใช้ชีวิตส่วนตัวนั้นเป็นไปอย่างเรียบง่าย ยามว่างนอกจากจะรับเล่นละครแล้ว ผู้กำกับเทนมักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ ที่สำคัญตอนนี้ยังโสดอยู่ด้วยครับ
 
จตุรวิทย์ คชน่วม

จตุรวิทย์ คชน่วม

จตุรวิทย์ คชน่วม

จตุรวิทย์ คชน่วม

จตุรวิทย์ คชน่วม

จตุรวิทย์ คชน่วม

จตุรวิทย์ คชน่วม

จตุรวิทย์ คชน่วม

จตุรวิทย์ คชน่วม

จตุรวิทย์ คชน่วม

จตุรวิทย์ คชน่วม

จตุรวิทย์ คชน่วม

จตุรวิทย์ คชน่วม

จตุรวิทย์ คชน่วม

จตุรวิทย์ คชน่วม

         
เรียกได้ว่าหล่อครบเครื่องสมกับที่เป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่ประชาชนจริง ๆ สำหรับ ผู้กำกับเทน ดาราตำรวจรูปหล่อคนนี้ ยังไงรับราชการแล้วก็อย่าลืมรับงานละครให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงกันด้วยนะครับ
 
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jaturawit Kodchanuam FC., Pairat Panomrak, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย Eoy Oil, Kenneth Frazier, lakornthaiinth P.S., series@thaidrama

จตุรวิทย์ คชน่วม ประวัติดาราหนุ่มหล่อมาดเท่ กับชีวิตการเป็นตำรวจ โพสต์เมื่อ 22 มิถุนายน 2560 เวลา 18:08:41 50,637 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จตุรวิทย์ คชน่วม ประวัติดาราหนุ่มหล่อมาดเท่ กับชีวิตการเป็นตำรวจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP