x close

7 วิธีเปลี่ยนวันทำงานแย่ ๆ ให้กลับมาเป็นวันที่ดี รู้แล้วชีวิตแฮปปี้ !

วิธีที่จะช่วยเปลี่ยนวันทำงานแย่ ๆ

          7 วิธีที่ช่วยเปลี่ยนวันทำงานแย่ ๆ ให้กลับมาเป็นวันที่ดี และทำงานอย่างมีความสุข
 
          เชื่อว่าผู้ชายทุกคนต้องเคยเจอ โดนหัวหน้าบ่น ส่งงานไม่ผ่าน แก้งานซ้ำซ้อน ทำเอกสารสำคัญหาย หรือปัญหาอะไรก็ตามแต่ จนทำให้วันนั้นเป็นวันที่ห่วยแตก รู้สึกแย่ หมดกำลังใจในการทำงาน เครียดกดดันตัวเองจนไม่มีความสุข ซึ่งปัญหาเหล่านี้บางทีก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่สามารถรู้ได้ว่าจะเกิดกับเราวันไหนบ้าง ทางที่ดีเรามาดู 7 วิธีที่จะช่วยเปลี่ยนวันทำงานแย่ ๆ ให้กลับมาเป็นวันทำงานที่ดี มีความสุข ที่ทางกระปุกดอทคอมเอามาฝากในวันนี้กันดีกว่า จะมีความสุขกับการทำงานในทุก ๆ วันมีวิธีใดช่วยได้บ้างไปดูกันครับ
วิธีที่จะช่วยเปลี่ยนวันทำงานแย่ ๆ

          1. อย่าเอาแต่คิดท้อแท้

          ในการทำงานทุกคนอาจต้องเจอกับปัญหาหรืออุปสรรคมากมาย จนทำให้รู้สึกแย่ รู้สึกท้อแท้ เหมือนวันนั้นไม่ใช่วันของคุณ อยากให้คุณลองมองปัญหาของคนอื่นที่เขาลำบากกว่าดูบ้าง เช่น คนที่กำลังต่อสู้กับโรคร้ายแรง คนพิการที่ทำงานหาเลี้ยงครอบครัว แล้วคุณจะรู้สึกขอบคุณตัวเองที่มีอะไรหลาย ๆ อย่างมากกว่าคนอื่นและมองว่าปัญหาที่คุณเจอนั้นเล็กนิดเดียว ไม่ยากเลยที่จะเอาชนะมัน เชื่อไว้เสมอว่าทุกคนทำได้คุณก็ต้องทำได้ ผ่านมันไปให้ได้แล้ววันนั้นจะกลายเป็นวันที่ดีของคุณอย่างแน่นอน

วิธีที่จะช่วยเปลี่ยนวันทำงานแย่ ๆ

          2. รู้จักผ่อนคลายเวลาอยู่ในภาวะเครียด

          การผ่อนคลายคือสิ่งที่ตรงกันข้ามกับความเครียด หากวันนั้นทำงานหนักจนทำให้รู้สึกเครียดหรือกดดัน เปลี่ยนวันที่ดีให้เป็นวันสุดเลวร้าย แนะนำให้หาวิธีทำให้ตัวเองผ่อนคลายโดยเร็วที่สุด จะมองท้องฟ้า มองที่ไกล ๆ ฟังเพลง หรืออะไรก็ตามแต่ ดึงตัวเองออกจากภาวะเครียดให้ได้ หากปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับอาการเหล่านั้นนาน ๆ จะยิ่งทำให้ทุกอย่างแย่ลงไปใหญ่ เมื่อไหร่ที่หลุดพ้นจากอาการเหล่านั้นแล้วค่อยกลับมาเดินหน้าทำงานต่อรับรองว่าดีกว่าปล่อยให้เครียดแล้วทำอยู่อย่างนั้นแน่นอน

วิธีที่จะช่วยเปลี่ยนวันทำงานแย่ ๆ
 
          3. พกอารมณ์ขันติดตัวไปทำงาน

          อย่าประมาทพลังแห่งอารมณ์ขันเชียวล่ะ คนเราเวลามีปัญหาที่ติดค้างในใจมาก ๆ จะทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจ ทำอะไรก็ไม่ดี ไม่ได้ดั่งใจที่ต้องการ อารมณ์ขันหรือเสียงหัวเราะนี่แหละ คือตัวช่วยชั้นดีที่จะทำให้ปัญหาต่าง ๆ เหล่านั้นหลุดออกไปจากใจของเราได้ ฉะนั้นพกมันติดตัวไว้แล้วเอามันมาใช้ทุกครั้งที่มีเรื่องไม่สบายใจ มันจะทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้น แล้วเชื่อไหมว่าหลังจากนั้นทุกอย่างจะดีขึ้นเอง

วิธีที่จะช่วยเปลี่ยนวันทำงานแย่ ๆ

          4. เรียงลำดับความสำคัญและกำหนดระยะเวลาของงาน

          การที่เห็นงานกองอยู่ตรงหน้าเยอะ ๆ มันทำให้คนเรารู้สึกแย่ได้นะ หากมันคือสิ่งที่คุณต้องรับผิดชอบจริง ๆ ลองสละเวลาว่างสักนิด แล้วเรียงลำดับความสำคัญและกำหนดระยะเวลาสิ้นสุดของงาน วางแผนให้การทำงานแต่ละวันไม่หนักเกินไปจนทำให้รู้สึกเครียด กำหนดเส้นตายของงานและรู้จักให้รางวัลตัวเอง เช่น หากทำงานนี้สำเร็จตามเวลาจะให้ตัวเองได้พัก 10 นาที หรือทำงานชิ้นนี้ผ่านจะให้รางวัลตัวเองเป็นชาบูอร่อย ๆ สัก 1 มื้อ สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณมีความกระตือรือร้นในการทำงานสำเร็จ และรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้รางวัลแม้จะเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ตาม

วิธีที่จะช่วยเปลี่ยนวันทำงานแย่ ๆ

          5. อย่าเอาเรื่องแย่ ๆ กลับบ้าน

          ไม่ว่าที่ทำงานคุณจะเจอปัญหาร้อยแปดพันอย่างอะไรมาบ้าง อาจทำให้เครียดหรือกดดัน หน้านิ่วคิ้วขมวด แนะนำให้พยายามหาวิธีให้ทุกอย่างสิ้นสุดภายในเวลางาน อย่าแบกสิ่งเหล่านั้นกลับไปที่บ้าน เพราะสิ่งแย่ ๆ เหล่านี้จะส่งผลกระทบถึงคนในครอบครัวและทำให้พวกเขาไม่สบายใจ เพราะบ้านควรเป็นที่พักผ่อนที่ดีที่สุด เมื่อคุณได้พักผ่อนเต็มที่อย่างสบายใจแล้ว รับรองว่าวันรุ่งขึ้นคุณจะต้องพบกับเรื่องดี ๆ ที่เข้ามาแน่นอน

วิธีที่จะช่วยเปลี่ยนวันทำงานแย่ ๆ
 
          6. อย่าลืมทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้น

          ขั้นตอนที่กล่าวมาข้างต้นอาจจะช่วยให้คุณผ่านพ้นวันแย่ ๆ ในที่ทำงานไปได้ แต่อย่าทำเพื่อให้มันผ่านไปวัน ๆ แค่นั้น คุณต้องมองย้อนไปดูสาเหตุที่เกิดขึ้นด้วย ทบทวนว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร เราผ่านมันมาได้ยังไง เพื่อที่อนาคตจะได้หาทางหลีกเลี่ยงไม่ให้ปัญหาเหล่านั้นเกิดขึ้นซ้ำ จนทำให้วันทำงานของคุณกลายเป็นวันที่ห่วยแตกอีกครั้ง

วิธีที่จะช่วยเปลี่ยนวันทำงานแย่ ๆ
 
          7. ขอโทษทุกอย่างในวันนั้น

          ในวันที่แย่มาก ๆ นั้น อาจส่งผลให้คุณอารมณ์ไม่ดีเหมือนปกติ ซึ่งคุณอาจจะแสดงกิริยาหรือพูดไม่ดีใส่คนรอบข้างออกไปโดยไม่รู้ตัว ทำให้คนรอบข้างของคุณบางคนเกิดอาการไม่พอใจ ซึ่งพวกเขาคงไม่บอกคุณตรง ๆ แน่นอน ทางที่ดีเมื่อผ่านวันที่เลวร้ายแบบนั้นไปแล้ว ให้กล่าวคำขอโทษกับคนรอบข้างของคุณทุกคน รวมถึงในครอบครัวด้วย เพราะคำขอโทษคือการจบเรื่องแย่ ๆ ได้ดีที่สุด พูดไปเหอะไม่มีอะไรเสียหายแน่นอน
 
          ทราบกันแล้วก็อย่าลืมนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันของคุณดูนะครับ อาจจะไม่ช่วยให้วันนั้นกลับมาดีร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่รับรองว่าดีขึ้นแน่นอน แล้วหลังจากนั้นคุณจะเป็นคนที่เข้มแข็งและมีความสุขกับการทำงานมากขึ้นแน่นอนครับ
 
ข้อมูลจาก : realmenrealstyle.com, huffingtonpost.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 วิธีเปลี่ยนวันทำงานแย่ ๆ ให้กลับมาเป็นวันที่ดี รู้แล้วชีวิตแฮปปี้ ! อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2560 เวลา 11:05:05 11,718 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP