men > เรื่องน่ารู้

หนุ่มคลั่งความเจ็บปวด สักทั่วร่าง-ตัดลิ้น-ตัดหัวนม แต่หวิดเสียแขนเพราะฝังสนับมือ !

| 14,436 อ่าน

       หนุ่มอังกฤษหวิดเสียแขน เพราะแฟชั่นฝังเครื่องประดับใต้ผิวหนังอย่างสนับมือ ทำให้ร่างกายต่อต้านจนเกือบต้องตัดแขนทิ้ง

        ศิลปะกับความเจ็บปวดเป็นเรื่องที่ผู้ชายหลาย ๆ คนชื่นชอบและเห็นเป็นเรื่องที่น่าท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นการสักรอยตามส่วนต่าง ๆ บนร่างกาย การเจาะหู ระเบิดหู เจาะจมูก ไปจนถึงทำลิ้นสองแฉก บางคนก็มีไอเดียแปลก ๆ แตกต่างกันไปกับร่างกายของตัวเอง บางคนก็ออกมาเท่โดนใจ แต่บางคนก็เกือบสูญเสียอวัยวะไปตลอดกาล ดังเช่นชายหนุ่มชาวอังกฤษคนนี้...

          แมทธิว เวลแลน (Matthew Whelan) หรือที่รู้จักกันในฉายา King of Ink Land King Body Art The Extreme Ink-Ite ชายหนุ่มชาวอังกฤษ วัย 37 ปี ผู้ชื่นชอบและหลงใหลในศิลปะแห่งความเจ็บปวดนี้เป็นอย่างมาก ร่างกายของเขามีรอยสักมากกว่า 300 แห่ง นอกจากนี้เขายังสักลูกตาให้เป็นสีดำ ตัดหัวนมออกเพื่อให้มีพื้นที่สักมากขึ้น แถมยังตัดแต่งใบหูให้เป็นรอยหยักและยังตัดลิ้นให้เป็นสองแฉกอีกต่างหาก

          เขาเริ่มต้นการสักครั้งแรกเมื่ออายุ 16 ปี หลังจากนั้นอีก 15 ปีต่อมา เขาได้สักลูกตาให้เป็นสีดำ รวมถึงลงทุนตัดหัวนมตัวเองทิ้ง และยังฝังรูปมงกุฎไว้ที่มือและรูปกะโหลกไว้ที่หน้าอกอีกด้วย โดยเขาใช้เงินทั้งหมดไปกับการดัดแปลงร่างกายนี้มากถึง 1.7 ล้านบาท ในปี 2015 แมทธิวได้ฝังสนับมือยางลงบนแขน เพื่อให้เป็นสิ่งเตือนความทรงจำว่าเขาเคยเป็นนักมวยมาก่อน แต่ว่ามันกลับทำให้เขาต้องเกือบตัดแขนทิ้ง เพราะร่างกายต่อต้านกับสิ่งแปลกปลอมนี้ ผิวหนังที่แขนเริ่มปริออกและอักเสบ เขาจึงต้องรีบผ่าเอาสนับมือยางนี้ออกทันที เพราะหากปล่อยทิ้งไว้นาน แขนของเขาอาจเน่าและต้องตัดทิ้งได้

          รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูแตกต่างและแปลกแยกจากคนอื่น ๆ ทำให้เขาถูกมองด้วยสายตาเหยียดหยามเพราะเห็นว่าเขาเป็นตัวประหลาด แต่อย่างไรแล้วสิ่งนั้นก็เป็นแค่รูปลักษณ์ภายนอก สิ่งที่เราควรมองกันจริง ๆ คือความสามารถและนิสัยใจคอมากกว่า

ข้อมูลจาก dailymail.co.uk, thesun.co.uk/

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
หนุ่มคลั่งความเจ็บปวด สักทั่วร่าง-ตัดลิ้น-ตัดหัวนม แต่หวิดเสียแขนเพราะฝังสนับมือ ! โพสต์เมื่อ 5 มิถุนายน 2560 เวลา 15:47 14436 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP