7 สิ่งที่ผู้หญิงญี่ปุ่นจะไม่ทำ หากไม่คิดอะไรกับเพื่อนผู้ชายคนนั้น

7 สิ่งที่ผู้หญิงญี่ปุ่นจะไม่ทำ

          ผลสำรวจบอกว่านี่คือ 7 พฤติกรรมหลักที่ผู้หญิงญี่ปุ่นจะไม่ทำ กับเพื่อนสนิทชาย หากเธอไม่คิดหรือรู้สึกอะไรมากเกินไปกว่าคำว่า เพื่อน

          คู่รักหลายคู่ที่พัฒนาความสัมพันธ์จากการเป็นเพื่อนสนิทกันในตอนแรกจนกลายมาเป็นคนรัก แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ผิดหวังจากการทำเช่นนี้ เพราะการที่สนิทกันหรือการทำอะไรหลาย ๆ อย่างร่วมกันไม่ได้แปลว่า อีกฝ่ายจะคิดเกินเลยมากกว่าเพื่อน จนทำให้หลายคนถึงกับต้องเสียเพื่อนสนิทกันเลยทีเดียว

          ด้วยเหตุผลนี้เว็บไซต์ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นจึงได้ทำแบบสำรวจบางอย่างขึ้น โดยการถามสาว ๆ ว่า พฤติกรรมอะไรบ้างที่ผู้หญิงจะไม่ทำกับเพื่อนผู้ชายถ้าไม่ได้คิดอะไรด้วย ซึ่งแบบสำรวจนี้มีสาว ๆ 1,194 คนมาร่วมแสดงความคิดเห็นและลงคำตอบ

และนี่คือคำตอบ 7 อันดับแรกที่ได้จากผลสำรวจ
 
7. จะไม่ติดต่อหาเพื่อนผู้ชายในเวลากลางคืน (คิดเป็นร้อยละ 4)

          การที่สาว ๆ ญี่ปุ่นจะโทรศัพท์มาหาในตอนบ่ายหรือระบายความในใจให้ฟังหลังเลิกงาน ถือเป็นเรื่องที่ปกติมาก ๆ ไม่ได้คิดอะไรเกินเลยแม้แต่น้อย แต่ถ้าเมื่อไหร่พวกเธอโทรศัพท์มาหามาคุยเล่นตอนกลางดึกบ่อย ๆ นั่นแสดงว่าเธอกำลังคิดอะไรอยู่
 
6. จะไม่ทุ่มเทหรือทำอะไรเพื่อเพื่อนผู้ชายคนนั้นมากเกินไป (คิดเป็นร้อยละ 6)

          ต่อให้เป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก เธอก็จะทำอะไรเพื่อคุณเท่าที่ทำได้จะไม่ทุ่มเทหรือลงทุนทำอะไรให้เท่ากับคนที่เธอรู้สึกดีด้วย เพราะขีดจำกัดของคนที่เพื่อนย่อมน้อยกว่าคนที่เป็นแฟนอยู่แล้ว
 
7 สิ่งที่ผู้หญิงญี่ปุ่นจะไม่ทำ

5. จะไม่นอนห้องเดียวกันกับเพื่อนผู้ชาย (คิดเป็นร้อยละ 8)

          พวกจะเธอจะไม่อยู่ในห้องนอนหรือสถานที่ส่วนตัวของเพื่อนผู้ชาย รวมทั้งพยายามหลีกเลี่ยงที่จะเดินทางไปไหนมาไหนกับผู้ชายในตอนกลางคืนอีกด้วย

4. จะไม่ไปเที่ยวไหนกับเพื่อนผู้ชายสองต่อสอง (คิดเป็นร้อยละ 9)

          ปกติคนญี่ปุ่นเวลาทำกิจกรรมอะไรหรือไปเที่ยวไหนก็มักจะไปเป็นกลุ่มหรือเป็นชมรม พวกเธอจะปฏิเสธทุกครั้งถ้ามีผู้ชายที่เธอไม่ได้คิดอะไรด้วยชวนไปเที่ยวแบบสองต่อสอง แต่ถ้าเธอยอมไปด้วยก็แสดงว่าเธอคิดอะไรกับคุณแน่นอน
 
3. จะไม่อิจฉาแฟนสาวของเพื่อนผู้ชายคนนั้น (คิดเป็นร้อยละ 13)

          ถ้าเป็นแค่เพื่อนกันจริง ๆ พวกเธอจะไม่รู้สึกอิจฉาแฟนสาวของผู้ชายคนนั้นเลยแม้แต่น้อย หรือต่อให้ผู้ชายคนนั้นให้ความสนใจเธอน้อยลง พวกเธอก็ไม่รู้สึกน้อยใจแต่อย่างใด
 
7 สิ่งที่ผู้หญิงญี่ปุ่นจะไม่ทำ

2. จะไม่เดินจับมือหรือเล่นถึงเนื้อถึงตัวกับเพื่อนผู้ชาย (คิดเป็นร้อยละ 24)

          ปกติแล้วคนญี่ปุ่นจะไม่ค่อยแสดงความรักทางภาษากายเท่ากับคู่รักประเทศอื่น ๆ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เห็นพวกเธอเล่นกระหนุงกระหนิงหรือกำลังเดินจับมือกับผู้ชายอยู่ละก็ คิดไปได้เลยว่าเธอกำลังคิดอะไรกับผู้ชายคนนั้นแน่นอน
 
1. จะไม่มีเซ็กส์กับเพื่อนผู้ชายที่ไม่ได้คิดอะไรด้วย (คิดเป็นร้อยละ 29)

          นี่คือคำตอบที่มีคนตอบมากที่สุด แม้ว่าประเทศญี่ปุ่นจะเปิดเสรีในเรื่องนี้ แต่ถ้าสาว ๆ ไม่ได้คิดอะไร ต่อให้เป็นเพื่อนชายที่สนิทแค่ไหนก็ไม่ได้แอ้มเธอแน่นอน เพราะคนที่จะหลับนอนกับเธอได้ต้องเป็นคนที่เธอรู้สึกมากกว่าเพื่อนเท่านั้น
 
          ผลสำรวจนี้เป็นแค่ความคิดเห็นของผู้หญิงส่วนหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ไม่ได้แปลว่าผู้หญิงทุกคนจะคิดแบบนี้เหมือนกันหมด อย่างไรก็ตามความรักเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ ขอแค่หนุ่ม ๆ จริงจังและตั้งใจทำดีกับคนที่คุณชอบอย่างสม่ำเสมอ เชื่อว่าสักวันเธอจะยอมใจอ่อนกับคุณแน่นอน
 
ข้อมูลจาก : rocketnews24.com , vote.smt.docomo.ne.jp

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 สิ่งที่ผู้หญิงญี่ปุ่นจะไม่ทำ หากไม่คิดอะไรกับเพื่อนผู้ชายคนนั้น โพสต์เมื่อ 24 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:07:07 23,044 อ่าน
TOP