จริงอะ ? เซ็กส์สุดเร่าร้อน ช่วยให้ผู้ชายหลุดพ้นจากภาวะซึมเศร้าได้

ซึมเศร้าหลังมีเพศสัมพันธ์

          อย่าแปลกใจหากคุณผู้ชายจะรู้สึกเบื่อ หรือมีความต้องการทางเพศน้อยลง แล้วหันหลังตั้งหน้าตั้งตานอนไม่สนใจแฟนสาวข้าง ๆ ทั้ง ๆ ที่ทุกทีคุณจะเป็นคนสะกิดเธออยู่เสมอ นั่นแสดงให้เห็นว่าคุณมีโอกาสเป็นโรคซึมเศร้าหลังการมีเพศสัมพันธ์ได้

          โดยปกติแล้ว ภาวะซึมเศร้าหลังมีเพศสัมพันธ์ มักพบได้ในเพศหญิง แต่นักวิจัยหลายคนค้นพบว่าภาวะนี้ก็เกิดขึ้นในเพศชายได้เช่นกัน ซึ่งอาจเกิดจากการมีเซ็กส์ที่ไม่สมบูรณ์แบบ ไม่ถูกใจ หรือมีอะไรที่ทำให้หนุ่ม ๆ หมดความมั่นใจในการมีเซ็กส์ ทำให้เกิดเป็นภาวะซึมเศร้าและส่งผลให้รู้สึกเบื่อหน่าย ความต้องการทางเพศลดน้อยลง รู้สึกวิตกกังวล อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว หรือแข็งตัวช้าและการไปไม่ถึงจุดสุดยอดในการมีเซ็กส์ ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อชีวิตคู่อีกด้วย

          ผู้ชายบางคนอาจมีอาการซึมเศร้าแค่ชั่วคราวเท่านั้น แต่บางคนมักจะเกิดขึ้นบ่อยครั้งและเป็นระยะเวลานาน หนุ่ม ๆ ไม่ควรปล่อยให้ตัวเองตกอยู่ในภาวะดังกล่าวนานเกินไป ซึ่งเรื่องนี้ควรได้รับการบำบัดฟื้นฟูเพื่อให้ชีวิตรักของคุณมีความสุขต่อไป และสิ่งที่คุณผู้ชายควรทำคือ

ซึมเศร้าหลังมีเพศสัมพันธ์

1. สร้างเซ็กส์ที่ดีและสมบูรณ์แบบ

          หลายคู่รักพยายามที่จะเอาชนะภาวะซึมเศร้านี้ ซึ่งการมีเพศสัมพันธ์ที่ดีและสมบูรณ์แบบสามารถทำให้คุณผู้ชายหลุดพ้นจากสภาวะนี้ได้ ในการมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้งคุณผู้ชายควรปลดปล่อยและแสดงความรู้สึกผ่านทางร่างกายและสีหน้าออกมาให้หมด ทั้งก่อนและระหว่างมีเซ็กส์ อย่ามัวแต่กั๊กหรือฝืนไว้ ดังนั้นคุณควรทำให้มันเร่าร้อนอารมณ์ที่สุดเพื่อให้เกิดความสุขกับทั้งสองฝ่าย หรือลองทำอะไรในรูปแบบใหม่เพื่อกระตุ้นอารมณ์และทำให้รู้สึกตื่นเต้นมากขึ้นก็ได้ นอกจากนี้หลังมีเซ็กส์แล้วร่างกายกำลังกลับเข้าสู่ภาวะปกติก็ควรแสดงอารมณ์ต่าง ๆ ออกมาด้วยเช่นกัน เพื่อให้เกิดความรู้สึกประทับใจและไม่รู้สึกวิตกกังวลใด ๆ
 
ซึมเศร้าหลังมีเพศสัมพันธ์

2. เปิดอกคุยกับคู่รัก

          พยายามสื่อสารกับคู่รักของคุณอย่างตรงไปตรงมา เช่น เรื่องที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ เรื่องที่ทำให้รู้สึกกังวล เรื่องที่ต้องการให้เธอช่วย รวมถึงเรื่องเซ็กส์ที่คุณต้องการ เพราะการได้รับความสนับสนุนจากคนที่คุณรักในเวลาที่คุณต้องการเป็นสิ่งที่มีประสิทธิภาพมากในการช่วยให้คุณผู้ชายหลุดพ้นจากภาวะซึมเศร้านี้
 
ซึมเศร้าหลังมีเพศสัมพันธ์

3. ออกกำลังกายกับคนรัก

          การออกกำลังกายกับคนรักนอกจากจะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นแล้ว ยังทำให้ร่างกายสามารถปลดปล่อยสารเอ็นดอร์ฟินหรือสารแห่งความสุขออกมาได้อย่างเต็มที่ ซึ่งสามารถต่อต้อนกับภาวะซึมเศร้าได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้หนุ่ม ๆ มีรูปร่างที่ดีส่งผลให้รู้สึกดีกับตัวเอง ทำให้มีความมั่นใจในการมีเซ็กส์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย
 
ซึมเศร้าหลังมีเพศสัมพันธ์

4. ปรึกษาแพทย์

          หากพยายามที่จะสร้างเซ็กส์ที่ดีแล้วแต่ก็ยังไม่ถึงขั้นที่พอใจและยังคงรู้สึกถึงภาวะซึมเศร้าอยู่ ควรรีบปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อวินิจฉัยให้คำแนะนำ หรือให้แพทย์จ่ายยาที่ช่วยกระตุ้นความต้องการหรือเสริมสมรรถภาพทางเพศ เพื่อให้คุณสามารถสร้างเซ็กส์ที่ดีต่อไปได้
 
          การมีเซ็กส์ที่ดีและสมบูรณ์แบบสามารถช่วยให้หนุ่ม ๆ หลุดพ้นและลดโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้าหลังมีเซ็กส์ได้จริง ๆ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ อีกเช่น แม้ว่าโรคนี้จะไม่ได้เกิดกับผู้ชายทุกคน แต่ก็อย่าชะล่าใจไปหากคุณผู้ชายรู้สึกว่าตัวเองมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นก็ควรรีบแก้รีบหาทางออกโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้เรื่องดังกล่าวส่งผลกระทบต่อความรักของคุณได้
 
ข้อมูลจาก : mirror.co.uk, sharecare.com
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จริงอะ ? เซ็กส์สุดเร่าร้อน ช่วยให้ผู้ชายหลุดพ้นจากภาวะซึมเศร้าได้ โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2560 เวลา 14:26:10 32,943 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จริงอะ ? เซ็กส์สุดเร่าร้อน ช่วยให้ผู้ชายหลุดพ้นจากภาวะซึมเศร้าได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP