x close

9 วิธีสร้างความมั่นใจง่าย ๆ ที่ทำให้คุณผู้ชายดูหน้าเชื่อถือและมีเสน่ห์มากขึ้น

วิธีสร้างความมั่นใจ

          วิธีสร้างความมั่นใจทำให้ผู้ชายดูน่าเชื่อถือและมีเสน่ห์ รวม 9 วิธีง่าย ๆ สร้างความมั่นใจให้ตัวคุณ
 
          ความมั่นใจถือเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ผู้ชายทุกคนต้องมี ผู้ชายที่มีความมั่นใจจะสามารถเผชิญหน้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ หรือแรงกดดันได้ดี ดูมีความน่าเชื่อถือและประสบความสำเร็จกว่าคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง อีกทั้งยังดูน่าสนใจและมีเสน่ห์ในสายตาสาว ๆ อีกด้วย
 
          ความมั่นใจเป็นสิ่งที่เรียนรู้และฝึกฝนกันได้ ผู้ชายคนไหนที่ไม่เคยมีความมั่นใจในตัวเองเลยหรือไม่รู้ว่าจะแสดงความมั่นใจในวิธีไหนได้บ้าง ก็มาดู 9 นิสัยของผู้ชายที่มีความมั่นใจกันก่อนได้ ว่าพวกเขาทำอย่างไรกันบ้าง
1. เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเองก่อน

          การเป็นผู้ชายที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองได้อย่างแรกต้องเชื่อมั่นในสัญชาตญาณของตัวเองก่อน มันสามารถตัดสินได้เลยว่าคุณมีความเหมาะสมเป็นผู้นำหรือเป็นแค่ผู้ตาม บางครั้งคุณผู้ชายต้องตัดสินใจว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งคิดออกมาแล้วอาจจะได้หลายคำตอบ แต่มันจะมีอยู่คำตอบหนึ่งที่สัญชาตญาณของคุณเองบอกว่าใช่ เชื่อไหมว่ามันคือคำตอบที่ดีที่สุดจริง ๆ

2. มองทุกอย่างให้เป็นโอกาส

วิธีสร้างความมั่นใจ

          ผู้ชายที่ไม่มีความมั่นใจมักกลัวปัญหาหรือหลีกเลี่ยงความยากลำบาก แต่กลับกันคนที่มีความมั่นใจจะเผชิญหน้าเข้าหามัน แม้ว่าจะต้องพ่ายแพ้ให้กับปัญหาที่เจอ แต่พวกเขากลับมองว่ามันคือโอกาสที่จะได้แก้ไขหรือหาประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อนำมาพัฒนาตัวเอง แล้วกลับมาเริ่มต้นใหม่ด้วยความมั่นใจอีกครั้ง

3. มุ่งมั่นทำให้บรรลุเป้าหมายที่ตัวเองตั้งไว้

วิธีสร้างความมั่นใจ

          ไม่ว่าจะทำอะไรทุกคนต้องมีเป้าหมายด้วยกันทั้งนั้น แต่ผู้ชายที่มีความมั่นใจจะใช้ความมุ่งมั่นผลักดันตัวเองให้บรรลุเป้าหมาย ไม่จำเป็นต้องทำให้คนทั้งโลกพอใจ ไม่ต้องแข่งกับใครแค่มั่นใจว่าเอาชนะตัวเองได้ก็พอ

4. กล้าที่จะเสี่ยง

          การไม่เสี่ยงอะไรเลยคือความล้มเหลวอย่างสมบูรณ์แบบ แม้ว่าการเสี่ยงแต่ละครั้งจะมีโอกาสสำเร็จเพียงน้อยนิด ผู้ชายที่มั่นใจมักเลือกที่จะเสี่ยงเพื่อให้มีโอกาสบรรลุเป้าหมายที่ตัวเองตั้งใจเอาไว้ ส่วนคนที่เลือกจะไม่เสี่ยงก็เห็นกันชัด ๆ อยู่แล้วว่าพวกเขาไม่มีความมั่นใจในตัวเองเลย

5. เรียนรู้จากความผิดพลาดของตัวเอง

วิธีสร้างความมั่นใจ

          ต่อให้เป็นคนที่มีความมั่นใจแค่ไหนก็สามารถผิดพลาดได้เช่นกัน แต่อย่าจมอยู่กับความผิดพลาดนั้นตลอดไป เพราะผู้ชายที่มีความมั่นใจจะกล้ายอมรับในข้อผิดพลาดและแก้ไข พร้อมเรียนรู้หาวิธีลดข้อผิดพลาดให้เหลือน้อยที่สุด และกล้าที่จะกลับมาทำสิ่งนั้น ๆ อีกครั้งด้วยความมั่นใจที่มากขึ้น

6. พูดหรือคิดถึงตัวเองในด้านบวกเสมอ

วิธีสร้างความมั่นใจ

          ผู้ชายที่มีความมั่นใจจะไม่พูดหรือคิดถึงด้านแย่ ๆ ของตัวเอง เพราะเมื่อไหร่ที่เจอเรื่องที่ไม่มั่นใจ คนส่วนใหญ่มักจะเกิดความคิดด้านลบและความคิดด้านลบเหล่านี้จะบั่นทอนความมั่นใจในตัวของตัวคุณเอง พยายามคิดหรือพูดถึงสิ่งดี ๆ ของตัวเองเข้าไว้ เพราะมันจะช่วยทำให้คุณดึงความมั่นใจในตัวเองกลับมาได้

7. ยอมรับในการเปลี่ยนแปลง

          ไม่ว่าใครก็หลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงไม่ได้ แน่นอนว่าความมั่นใจไม่สามารถปกป้องคุณจากผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงได้ มันอาจมีผลต่อความรู้สึก สภาพจิตใจหรือบั่นทอนความมั่นใจ แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วก็แค่ยืนหยัดยอมรับมันให้ได้ นั้นแหละคือความมั่นใจที่แท้จริง

8. รู้จักดูแลตัวเอง

วิธีสร้างความมั่นใจ

          การดูแลตัวเองเป็นสิ่งจำเป็นในการสร้างความมั่นใจ ผู้ชายที่มีความมั่นใจจะยอมรับในตัวเองก่อนจะหวังให้คนอื่นยอมรับในตัวเรา แต่จะยอมรับในตัวเองได้อย่างไรถ้าสภาพร่างกายและจิตใจไม่ดีจริง ๆ เพราะฉะนั้นควรดูแลตัวเองให้ดีกล้ายอมรับในตัวเองก่อน แล้วความมั่นใจจะตามมา

9. สื่อสารผ่านทางภาษากาย

          การแสดงออกทางภาษากายให้สอดคล้องกับที่เราสื่อสารผ่านการพูดจะช่วยทำให้ดูเป็นคนที่มีความมั่นใจมากขึ้น คุณควรพยายามสบตากับคู่สนทนาตลอดเวลา ระหว่างสื่อควรมีการขยับร่างกาย พยักหน้าหรือยิ้มตลอดเวลา เพื่อเป็นการสะกดผู้ฟังให้คล้อยตาม เมื่อไหร่ที่ผู้ฟังคล้อยตามแล้วไม่ว่าคุณจะพูดหรือทำอะไรก็จะน่าสนใจไปหมด นั่นแหละคือจุดที่ทำให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้น

          ได้ทราบถึงวิธีสร้างความมั่นใจให้ตัวเองกันแล้วใช่ไหมครับ หนุ่ม ๆ คนไหนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองเลยก็ลองนำไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองดูได้นะครับ เผื่อจะทำให้คุณดูมีความกล้า ความน่าเชื่อถือและความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

 
ข้อมูลจาก : askmen.com, valetmag.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 วิธีสร้างความมั่นใจง่าย ๆ ที่ทำให้คุณผู้ชายดูหน้าเชื่อถือและมีเสน่ห์มากขึ้น อัปเดตล่าสุด 25 เมษายน 2560 เวลา 14:43:18 13,556 อ่าน
TOP