7 วิธีเลือกซื้อรองเท้าคู่ใหม่ ให้โดนใจแถมใส่เท่ !

วิธีเลือกซื้อรองเท้า

          7 วิธีที่จะทำให้คุณได้รองเท้าสำหรับผู้ชายคู่ใหม่ มาใช้งานอย่างลงตัว เจอเพื่อนคู่ซี้ที่จะทำให้คุณดูเท่ไปพร้อม ๆ กัน

          มีเงินอย่างเดียวไม่พอ ต้องเลือกซื้อให้เป็นด้วย สำหรับรองเท้าผู้ชายคู่สวยที่คุณถูกใจ เพราะขนาดคนที่ซื้อมานักต่อนัก เรียกว่าเป็นสาวกประจำแบรนด์นั้น ก็ยังพลาดตกม้าตาย อย่างเคยใส่รองเท้าเบอร์นี้แต่คนละรุ่น กลับไม่พอดีเท้าอย่างที่คิด หรือเห็นคนอื่นใส่แล้วดูสวย แต่พอเวลาตัวเองใส่ทำไมกลับรู้สึกแปลก ๆ จึงไม่อยากให้คุณพลาดกับการเลือกซื้อรองเท้าเช่นนี้ เราจึงขอเสนอเทคนิคดี ๆ เพื่อให้คุณได้รองเท้าที่ถูกใจไปใช้งานได้นาน ๆ สวมใส่สบาย แถมยังปรับลุคคุณให้ดูเท่ไปอีกขั้น


1. คู่สีก็มีผล

วิธีเลือกซื้อรองเท้า

          การเลือกสี ก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี รองเท้าสีขาว สีดำ และสีเทา ถือเป็นสีโทนกลางที่สามารถเข้ากับเสื้อผ้าทุกเฉดสี หรือบางทีคุณก็ควรหลีกเลี่ยงคู่สีตรงข้ามกับกางเกงตัวเก่งที่คุณสวมใส่ แม้อาจจะทำให้รองเท้าของคุณดูโดดเด่นก็จริงอยู่ แต่นั่นก็อาจดูเป็นความขัดแย้งมากกว่าความลงตัว เหมือนสีของรองเท้าทะเลาะกับเสื้อผ้า อย่างเช่น คุณชอบใส่ยีนส์สีเข้ม รองเท้าสีเหลืองซึ่งเป็นคู่สีตรงข้าม ก็อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีเท่าไหร่นัก  

2. ตามกระแสได้ แต่ตามลักษณะเท้าของคุณจะดีที่สุด

วิธีเลือกซื้อรองเท้า

          คุณเป็นคนที่มีลักษณะเท้าปกติ เท้าแบน หรือเท้าสูง มีความเว้าตรงบริเวณฝ่าเท้ามากน้อยแค่ไหน หรือบางคนเท้าทั้งสองข้างอาจยาวไม่เท่ากัน เช่น เท้าซ้ายยาวกว่าเท้าขวาอยู่นิด ๆ เมื่อเป็นดังนี้ก็ให้ลองสวมใส่เท้าข้างที่ยาวกว่าดูก่อน เพราะถ้าเผลอลองสวมเท้าที่สั้นกว่า คุณอาจจะได้รองเท้าเบอร์ที่คับกลับบ้านไปหนึ่งข้าง ส่วนลักษณะของปลายเท้าของคุณก็สำคัญ หากปลายเท้าของคุณกว้าง รองเท้าหัวแคบก็คงจะบีบรัด ก็คงสร้างความอึดอัดขณะสวมใส่

3. ช่วงเวลาเลือกซื้อ ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ

วิธีเลือกซื้อรองเท้า

          เชื่อไหมว่า ช่วงเวลาของการเลือกซื้อก็มีผล บางคนอาจเถียงอยู่ในใจว่า เป็นไปได้อย่างไร ? เป็นเพราะว่า เท้าของเราจะขยายใหญ่ขึ้น เมื่อผ่านการเดินมาตลอดทั้งวัน รวมถึงอุณหภูมิภายนอก ยิ่งอากาศร้อน นั่นก็ทำให้เลือดมาหล่อเลี้ยงที่เท้ามากขึ้น อย่างเช่น ช่วงบ่ายเท้าของคุณก็จะขยายมากกว่าช่วงเช้า นั่นแปลว่าช่วงบ่ายจะเหมาะกับการเลือกซื้อรองเท้ามากกว่า เพราะเป็นช่วงเวลาที่เท้าของคุณขยายตัวมากที่สุดนั่นเอง

4. เชื่อมั่นตัวเองดีกว่าเชื่อพนักงานขาย

วิธีเลือกซื้อรองเท้า

          เพราะคุณเป็นผู้สวมใส่เอง พนักงานขายอาจเชียร์ให้คุณซื้อรองเท้าเป็นปกติอยู่แล้ว เพราะยังไงเขาย่อมต้องการขายสินค้า เช่นกรณีไม่มีเบอร์รองเท้าตามที่คุณต้องการ แล้วเสนอว่ารองเท้าคู่ที่ลองใส่แล้วไม่พอดีนี้ เดี๋ยวใส่ไปก็จะยืดก็จะขยายได้ ! หรือว่ารุ่นรองเท้าที่คุณต้องการหมด รุ่นนี้เพิ่งจะมาใหม่ พอคุณลองสวมเข้าไปเท่านั้นแหละ คำชมชุดใหญ่จะตามมา เช่นว่าเหมาะกับคุณอย่างนั้นเหมาะกับคุณอย่างนี้ แถมยังเป็นรุ่นออกใหม่อีกต่างหาก คุณก็จะรู้สึกดีขึ้นมาทันที แต่บางทีอาการหวั่นไหวเหล่านี้ อาจทำให้คุณพลาดหวังในสิ่งที่คุณต้องการแต่แรก

5. จงนึกถึงภาพตอนใช้งาน

วิธีเลือกซื้อรองเท้า

          ขอให้ลองนึกภาพว่าคุณจะนำรองเท้าที่อยากได้ไปใช้งานแบบไหน ถ้าคุณต้องใส่มันเกือบทุกวันเป็นเวลานาน ๆ พื้นรองเท้าที่แบนเป็นแผ่นกระดาน ก็อาจไม่เหมาะต่อผู้ที่จำเป็นต้องเดินมาก ๆ เพราะอาจทำให้เท้าระบมหรือมีอาการปวดหลังตามมาได้ ลักษณะของพื้นรองเท้าที่ดีคือ ควรจะโค้งงอไปตามสภาพเท้า นั่นจะช่วยลดแรงกระแทกได้ ที่สำคัญพื้นรองเท้าด้านนอก หรือดอกยางจะต้องทนทานแข็งแรง เกาะพื้นผิวได้ดี ไม่เรียบลื่น

6. ลองสวมถุงเท้าเหมือนใส่จริง

วิธีเลือกซื้อรองเท้า

          ส่วนใหญ่ทางร้านจะมีถุงเท้าเตรียมไว้ให้คุณอยู่แล้ว เพื่อป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่จะติดไปกับรองเท้า เพราะว่าไม่ได้มีแค่คุณเท่านั้นที่ทดลองสวมใส่มัน ซึ่งนั่นก็เป็นการดีที่คุณจะได้ลองสวมถุงเท้าเหมือนตอนใช้งานจริง เพราะบางทีการลองโดยไม่สวมถุงเท้า คุณก็สามารถสวมใส่ได้ปกตินั่นแหละ แต่เมื่อถึงคราวที่ต้องใส่ถุงเท้าไปแล้วกลับรู้สึกอึดอัด กึ่งบีบกึ่งคับอย่างไรก็บอกไม่ถูก อย่าถือว่าการลองใส่ถุงเท้าเป็นเรื่องที่ชวนเสียเวลาเลย    

7. ลองเดินดูก่อน ไม่ต้องเขิน

วิธีเลือกซื้อรองเท้า

          ข้อสำคัญคือคุณควรลองสวมแล้วเดินไปมา ตรวจสอบว่าพื้นรองเท้ารองรับเท้า หรือการถ่ายเทน้ำหนักตามลักษณะการเดินของคุณหรือไม่ เดินได้คล่องหรือต้องพยายามทรงตัว มีส่วนไหนของฝ่าเท้าคุณที่ถูกบีบรัดขณะที่คุณเดินบ้าง ถ้าร้านค้าพอจะมีพื้นที่ว่าง นี่ถือเป็นการปิดบัญชีก็ว่าได้ ขอให้ลองเดินไปมาใกล้ ๆ ย่อมดีกว่าการย่ำเท้าอยู่กับที่อย่างแน่นอน เพื่อให้แน่ใจว่าฝ่าเท้าของท่านพอดีกับส่วนกว้างที่สุดของรองเท้า

          7 เทคนิคนี้ จะช่วยให้คุณมองข้ามเรื่องความสวยงามของรองเท้าไปได้ จนได้เพื่อนร่วมทางใหม่ ๆ ที่เข้าใจเท้าคุณมากที่สุด เมื่อได้เวลาก้าวเท้าออกจากบ้านแต่ละครั้ง คุณก็ย่อมจะรู้สึกอุ่นใจแน่นอน ! 


ข้อมูลจาก health.harvard.edu, moneycrashers.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 วิธีเลือกซื้อรองเท้าคู่ใหม่ ให้โดนใจแถมใส่เท่ ! โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2560 เวลา 12:00:44 9,634 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 วิธีเลือกซื้อรองเท้าคู่ใหม่ ให้โดนใจแถมใส่เท่ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP