9 วิธีแมตช์รองเท้าผ้าใบกับเสื้อผ้าให้ออกมาดูโป๊ะเชะ !

รองเท้าผ้าใบกับเสื้อผ้า

          เคล็ดลับการแต่งตัวให้ออกมาดูดีมีสไตล์ สำหรับผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบ
 
          หากพูดถึงรองเท้าผ้าใบแล้ว สาวกสนีกเกอร์หลาย ๆ คนคงมีรองเท้าผ้าใบให้เลือกใส่อยู่เต็มบ้านแน่ ๆ ซึ่งความยากในการแต่งตัวก็มีอยู่เยอะเช่นกัน ไม่เหมือนอย่างชุดสูท ซึ่งแน่นอนว่าควรใส่กับรองเท้าหนัง ทว่ารองเท้าผ้าใบแต่ละคู่นั้นมีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป การหยิบจับเสื้อผ้ามาใส่จึงจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะเช่นเดียวกัน ดังนั้นเราจึงได้นำเทคนิคการแต่งตัวกับรองเท้าผ้าใบให้ออกมาดูเฟี้ยวจากเว็บไซต์ complex มาฝากกันครับ
 

           ถ้ามีรองเท้าผ้าใบหลายคู่ ก็ควรมีเสื้อผ้าหลาย ๆ แบบไว้มิกซ์ แอนด์ แมตช์

รองเท้าผ้าใบกับเสื้อผ้า
ภาพจาก kcmode

          หนุ่ม ๆ ที่ทุ่มเงินหมดไปกับรองเท้าผ้าใบมากมาย แต่กลับไม่ค่อยมีเสื้อผ้าให้เลือกใส่เข้าคู่กับรองเท้ามากนัก อาจจะลงทุนซื้อเสื้อผ้าที่แมตช์กับรองเท้านิดนึง ไหน ๆ อยากจะดูดีทั้งที ซึ่งไอเทมที่จะซื้อไม่จำเป็นต้องเป็นของแพงเสมอไปหรอกนะ แค่เลือกแบบที่เข้ากับตัวเองและรองเท้าที่มีอยู่เป็นใช้ได้แล้ว
 


          แฟชั่นที่เห็นตามโซเชียลเน็ตเวิร์กไม่ได้เหมาะกับทุกคน

รองเท้าผ้าใบกับเสื้อผ้า
ภาพจาก Lookbook JUSTIN T : P-JAY C

           ต้องยอมรับนะว่า บางทีภาพนายแบบที่เราเห็นใส่เสื้อผ้าดีไซน์หรูหราหรือดูอลังการถ่ายแฟชั่นจากสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์กทั้งหลาย ไม่ได้เหมาะที่จะอยู่บนตัวเรา รวมทั้งใส่ในชีวิตประจำวัน เพราะนอกจากจะดูเยอะในสายตาคนอื่นแล้ว ยังไม่ได้ช่วยให้คุณดูเท่ขึ้นด้วย
 


          หารองเท้าผ้าใบที่ใช่และสไตล์การแต่งตัวที่ชอบในแบบของตัวเอง

รองเท้าผ้าใบกับเสื้อผ้า
ภาพจาก Facebook Jordan
 
          การหาสไตล์ของตัวเองของแต่ละคนอาจใช้เวลาไม่เท่ากัน ซึ่งต่างกันกับการเลือกรองเท้าผ้าใบคู่ที่ชอบ เพราะไม่นานคุณก็สามารถหารองเท้าคู่โปรดที่ต้องการได้ ซึ่งบางทีของแบบนี้คงต้องอาศัยการทดลองเพื่อหาคำตอบ แม้อาจจะต้องเสียเงินเสียทองไปกับการจับจ่ายไปบ้าง แต่เชื่อเถอะว่าถ้าเจอสไตล์ที่ใช่แล้ว การแต่งตัวให้ดูดีก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะคุณรู้แล้วว่ารองเท้าและเสื้อผ้าแบบไหนที่บ่งบอกความเป็นตัวเองที่สุด          หาเสื้อผ้าที่เข้ากับรองเท้าผ้าใบที่มีอยู่

รองเท้าผ้าใบกับเสื้อผ้า
ภาพจาก asos

            แทนที่จะทุ่มเงินไปกับการซื้อรองเท้าผ้าใบใหม่อยู่เรื่อย ๆ เราแนะนำว่าให้ลองค้นเสื้อผ้าในตู้ที่มีอยู่ก่อนว่า จริง ๆ แล้วยังมีชุดที่เข้ากับรองเท้าหรือไม่ ถ้ามีก็ไม่ต้องซื้อรองเท้าใหม่ หรือถ้าคิดว่าเสื้อผ้าที่มีอยู่ไม่แมตช์กับรองเท้าเลย ก็ค่อยหาเสื้อผ้าใหม่ใส่ ซึ่งน่าจะถูกกว่าการซื้อรองเท้าผ้าใบใหม่นะ
 


          เป็นไปได้ไม่ควรใส่รองเท้าผ้าใบที่ดูเด่นกว่าชุด

รองเท้าผ้าใบกับเสื้อผ้า
ภาพจาก FLORIAN R : RICHY K

            เดี๋ยวนี้รองเท้าผ้าใบแต่ละรุ่นที่ออกมา ล้วนมีสีสันและลวดลายแต่งแต้มอยู่บนรองเท้าเต็มไปหมด ซึ่งถ้าเลือกใส่ไม่เหมาะกับเสื้อผ้า ก็อาจดูแย่ไปเลยก็ได้ ดังนั้นถ้าคุณแต่งตัวแบบเรียบ ๆ เน้นความเรียบง่าย รองเท้าผ้าใบที่ใส่ก็ควรเป็นสีพื้น ให้ดูเป็นแนวทางเดียวกับเสื้อผ้าด้วยเช่นกัน ขืนใส่รองเท้าที่ดูเด่นกว่าชุด เดินไปไหนคงมีแต่คนสะดุดตารองเท้ามากกว่าภาพรวมคุณทั้งหมดแหง ๆ
 


          รองเท้าผ้าใบก็ใส่กับสูทได้เหมือนกัน

รองเท้าผ้าใบกับเสื้อผ้า
ภาพจาก BABS K : WILL W

            เรื่องของแฟชั่นนั้นไม่มีสูตรสำเร็จตายตัว ยกตัวอย่างเช่น ชุดสูท ก็ไม่จำเป็นต้องใส่กับรองเท้าหนังเสมอไป แต่คุณสามารถใส่คู่กับรองเท้าผ้าได้เช่นเดียวกัน ขอแค่ให้เหมาะกับงานที่ใส่ไป รวมทั้งต้องเลือกรองเท้าผ้าใบที่เข้ากับสูทด้วย เชื่อเถอะว่า รองเท้าผ้าใบกับสูท เป็นอีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่นที่ช่วยเสริมลุคให้ดูเท่ขึ้นได้ไม่ยาก
 


          แมตช์รองเท้าผ้าใบกับไอเทมอื่นในคอลเลคชั่นเดียวกัน

รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
ภาพจาก Facebook adidas Originals

            บางครั้งแบรนด์เสื้อผ้าต่าง ๆ มักจะปล่อยรองเท้าผ้าใบออกมาพร้อมกับไอเทมชิ้นอื่น ๆ ในคอลเลคชั่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ หมวก หรือกระเป๋า เป็นต้น แต่คุณไม่จำเป็นต้องใส่ทุกอย่างพร้อมกันหมดเลยก็ได้ บางทีมันดูตั้งใจไปหน่อย จนทำให้จากเท่กลายเป็นเยอะไปเลยทีนี้ แนะนำให้ลองจับคู่ใส่กับไอเทมที่มีอยู่ชิ้นอื่นดูบ้าง จะได้ไม่ดูน่าเบื่อจนเกินไปด้วย
 


          แมตช์รองเท้าผ้าใบให้เหมาะกับกางเกงขายาว

รองเท้าผ้าใบผู้ชาย
ภาพจาก Facebook Converse

          การเลือกใส่รองเท้าผ้าใบให้ แมตช์กับกางเกงขายาว ก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะการจับคู่ที่ลงตัว จะช่วยเสริมลุคให้ดูดีได้ เช่น รองเท้าผ้าใบบางรุ่นที่มีขนาดใหญ่ ก็ให้ใส่กับกางเกงขาตรง หรือถ้าสวมรองเท้าทรงสลิม ก็ควรเลือกใส่กางเกงทรงสกินนี่ นอกจากนี้คุณสามารถใช้เทคนิคการพับขากางเกงแบบ Pinroll มาช่วยเสริมให้ดูเท่ขึ้นได้ด้วยนะ
        


          เลือกถุงเท้าให้เข้ากับรองเท้าผ้าใบ

รองเท้าผ้าใบกับเสื้อผ้า
ภาพจาก Facebook New Balance

          สำหรับเทรนด์การใส่รองเท้าผ้าใบนั้น มีทั้งคนที่ชอบใส่และไม่ใส่ถุงเท้า ซึ่งก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ซึ่งคนที่เลือกใส่ถุงเท้า ควรหาแบบที่มีความใกล้เคียงกับรองเท้าด้วย ไม่ว่าจะเป็น ถุงเท้าสีสันหรือมีลายพิมพ์ต่าง ๆ  ซึ่งจะช่วยเสริมลุคให้ดูเฟี้ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว
 
          เมื่อได้ทราบถึงเทคนิคการแต่งตัวให้เหมาะกับรองเท้าผ้าใบที่เรานำมาฝากกันแล้ว หวังว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ ที่รักการใส่รองเท้าผ้าใบไม่มากก็น้อย ยังไงก็ลองเอาไปประยุกต์ใช้ตามความชอบของตัวเองได้เลย รับรองว่าคุณจะมีลุคที่หล่อเฟี้ยวไม่เหมือนใครแน่นอน9 วิธีแมตช์รองเท้าผ้าใบกับเสื้อผ้าให้ออกมาดูโป๊ะเชะ ! โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2558 เวลา 15:04:46 69,147 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 9 วิธีแมตช์รองเท้าผ้าใบกับเสื้อผ้าให้ออกมาดูโป๊ะเชะ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP