หนุ่มแบงก์ร่างเล็ก ฮึดเปลี่ยนตัวเองเป็นพี่เบิ้ม-กินไข่วันละ 19 ฟอง จนได้ผลที่เกินคาด

 
men

            หนุ่มแบงก์ร่างเล็ก ฮึดเปลี่ยนตัวเองเป็นนักเพาะกายไซส์เบิ้ม เปิดเคล็ดลับกินไข่วันละ 19 ฟอง จนได้ผลที่เกินคาด

            เราสามารถเป็นอะไรก็ได้ที่อยากเป็น และสามารถบรรลุสู่จุดหมายได้หากไม่ละความพยายาม กาย ฮาร์ดิง หนุ่มแบงก์ วัย 23 ปี จากมณฑลเดวอน ประเทศอังกฤษ ได้พิสูจน์ให้เราได้เห็นถึงสิ่งนี้แล้ว ผ่านการเปลี่ยนตัวเองจากหนุ่มน้อยร่างบางในวันวาน จนกลายมาเป็นนักเพาะกาย กล้ามเบิ้มผู้ชนะการประกวดเพาะกายมาหลายต่อหลายครั้ง

men


             โดยเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2560 เว็บไซต์มิเรอร์  เปิดเผยว่า กาย ฮาร์ดิง เริ่มตกหลุมรักการเล่นเวทหรือการเพาะกล้ามมาตั้งแต่อายุ 16 ปี ในตอนนั้นเขาเริ่มเข้ายิมและเล่นเวทจากท่าพื้นฐาน เพื่อหวังจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีรูปร่างสมบูรณ์แบบตามที่หวังไว้ จนเมื่อเวลาผ่านไปเขาก็สามารถบรรลุเป้าหมายในการสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเมื่อดูจากภาพแล้วคงไม่ต้องบอกว่าผลที่ออกมานั้นเกินคาดขนาดไหน

             อีกหนึ่งเคล็ดลับของกาย ก็คือการเปลี่ยนแปลงเมนูอาหารและการเล่นเวทอย่างจริงจัง ในปี 2557 โดยเขากินไข่ถึงวันละ 19 ฟอง และเนื้อสัตว์ครึ่งกิโลกรัม แบ่งอาหารออกเป็น 7 มื้อ ทำให้ในแต่ละวันเขาต้องใช้เวลาพักเพื่อทานมื้อกลางวันมากถึง 3 มื้อ ขณะอยู่ในที่ทำงาน นอกจากนี้เมื่ออยู่นอกเวลางานเขาก็ต้องทุ่มเวลาให้กับการฝึกฝนร่างกายในยิมเป็นเวลา 2 ชั่วโมง จนในตอนนี้เขาเป็นสมาชิกคนพิเศษที่ได้รับกุญแจไขยิม ทำให้สามารถเข้าไปใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง

             กาย เผยว่า เขารักการเล่นเวทและไม่เคยหันหลังกลับ นอกจากนี้เพื่อรักษาสภาพร่างกายที่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อนี้ไว้ ทำให้เขาต้องทานอาหารมากกว่าค่าเฉลี่ยของคนทั่วไปถึง 3 เท่า โดยตกวันละ 6,000 กิโลแคลลอรี แต่แม้จะคุมอาหารอย่างจริงจัง เขาก็ยังมีชีทมีล หรือมื้อที่จะปล่อยให้ตัวเองทานอาหารได้ตามใจอยากถึง 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งโดยมากก็มักจะเป็นเมนูอย่างพิซซ่า แฮมเบอร์เกอร์ มันฝรั่งแผ่นทอด หรืออาหารจีน

men

             อย่างไรก็ตาม แม้จะบรรลุความฝันในการสร้างร่างกายอันแข็งแกร่ง และคว้าแชมป์จากการแข่งขันเพาะกายมาหลายครั้ง แต่กายก็ยอมรับว่าเขาต้องพลาดกิจกรรมสนุก ๆ กับครอบครัวและเพื่อน ๆ ไปหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารกับครอบครัว การออกไปปาร์ตี้ แม้แต่การเที่ยวราตรีกับเพื่อน ๆ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังมุ่งมั่นที่จะเดินตามเส้นทางของนักเพาะกายต่อไป

men

men

men

ภาพจาก Instagram guycharding
 

หนุ่มแบงก์ร่างเล็ก ฮึดเปลี่ยนตัวเองเป็นพี่เบิ้ม-กินไข่วันละ 19 ฟอง จนได้ผลที่เกินคาด โพสต์เมื่อ 9 มีนาคม 2560 เวลา 13:17:38 82,388 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หนุ่มแบงก์ร่างเล็ก ฮึดเปลี่ยนตัวเองเป็นพี่เบิ้ม-กินไข่วันละ 19 ฟอง จนได้ผลที่เกินคาด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP