7 วิธีลดพุง โดยไม่ต้องซิทอัพ

วิธีลดพุง โดยไม่ต้องซิทอัพ

          หลากท่าบริหารหน้าท้องที่ช่วยลดพุงพร้อมเสริมความแข็งแรงให้กล้ามท้อง โดยไม่ต้องพึ่งท่าซิทอัพ

          เชื่อเลยว่ามีหนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยที่อาจคิดว่าการซิทอัพเป็นวิธีที่ช่วยลดหน้าท้องและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวได้ดีสุด ๆ แต่อันที่จริงแล้ว ยังมีท่าบริหารหน้าท้องสำหรับลดพุงอีกมากมายที่ได้ผลดีไม่แพ้ท่าซิทอัพเลยทีเดียว ว่าแล้วก็ไปชมเลยดีกว่าว่ามีท่าอะไรบ้าง


1. Side Plank

วิธีลดพุง โดยไม่ต้องซิทอัพ          จัดท่าเตรียมด้วยการนอนตะแคงไปทางด้านขวาโดยใช้ศอกขวาดันตัวขึ้นพอประมาณ พร้อมเกร็งลำตัวค้างไว้ราว ๆ 30 วินาที จึงเปลี่ยนข้าง นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มความท้าทายให้ร่างกายได้โดยการยกขาที่วางอยู่ด้านบนขึ้นและค้างไว้ รวมถึงเพิ่มเวลาเป็น 45-60 วินาทีก็ได้เช่นกัน

2. Hanging Leg Lift

วิธีลดพุง โดยไม่ต้องซิทอัพ          เริ่มฝึกท่านี้โดยการโหนบาร์ไว้ วางมือทั้งสองข้างให้กว้างเท่าหัวไหล่และวางเท้าชิดกัน เมื่อพร้อมแล้วให้ออกแรงดึงขาขึ้นจนเข่ามาอยู่ที่ระดับหน้าอก ค้างไว้สัก 1-2 วินาที จากนั้นผ่อนลงช้า ๆ จึงนับเป็น 1 ครั้ง ควรทำให้ได้ 8-12 ครั้ง

3. Split Leg-Arm Reach


วิธีลดพุง โดยไม่ต้องซิทอัพ          สำหรับการฝึกท่านี้ให้เริ่มด้วยท่าคลาน จากนั้นให้ดันขาซ้ายไปด้านหลัง พร้อมเหยียดแขนขวาไปด้านหน้าจนสุดในจังหวะเดียวกัน ค่อย ๆ กลับท่าเตรียม แล้วฝึกสลับข้างให้ครบข้างละ 10 ครั้ง ก็เป็นอันเสร็จ

4. Front Barbell Squat

วิธีลดพุง โดยไม่ต้องซิทอัพ          เริ่มจากจับบาร์เบลพาดไหล่ที่ด้านหน้าไว้ โดยที่แขนทั้งสองข้างไขว้กัน แล้ววางเท้าให้ห่างกันพอประมาณ จากนั้นค่อย ๆ ย่อตัวลงไปในท่าสควอทและลุกขึ้นกลับท่าเตรียม จึงนับเป็น 1 ครั้ง ควรฝึกให้ครบ 10 ครั้ง


5. Two-Arm Kettlebell Swing

วิธีลดพุง โดยไม่ต้องซิทอัพ          จัดท่าเตรียมสำหรับท่านี้โดยการยืนวางเท้าให้ความกว้างพอประมาณพร้อมใช้มือทั้งสองข้างจับเคตเทิลเบลไว้ จากนั้นให้ย่อตัวและโน้มต้วไปด้านหน้าเล็กน้อย เมื่อพร้อมแล้วก็ออกแรงแขนเหวี่ยงเคตเทิลเบลขึ้น-ลงให้เป็นจังหวะ ควรทำให้ครบ 10 ครั้ง แต่ถ้าใครไม่มีเคตเทิลเบล ก็ใช้ดัมเบลแทนได้เช่นกันมาถึงระดับหน้าอก ต่อมาในจังหวะเหวี่ยงลงก็ให้เคตเทิลเบลลอดใต้หว่างขา

6. Split Squat

วิธีลดพุง โดยไม่ต้องซิทอัพ          เริ่มจากยืนตัวตรงเท้าชิด โดยที่แขนทั้งสองข้างวางแนบลำตัวไว้ ต่อมาให้เลื่อนเท้าขวาไปด้านหลังพร้อมใช้ปลายเท้าดันพื้นไว้ จากนั้นก็ย่อตัวลงช้า ๆ ในท่าสควอท ทำให้ได้ 8-12 ครั้ง แล้วสลับข้าง โดยสามารถถือดัมเบลเพื่อเพิ่มความท้าทายให้ร่างกายได้

7. Mountain Climber


วิธีลดพุง โดยไม่ต้องซิทอัพ          สำหรับการฝึกท่า Mountain Climber ให้เริ่มจัดในท่าวิดพื้นพร้อมใช้ปลายเท้าดันพื้นไว้ จากนั้นให้ก้าวเท้าไปด้านหน้าโดยให้เข่าอยู่ราว ๆ หน้าท้อง ทำสลับข้างไปเรื่อย ๆ ให้ได้มากที่สุดภายในเวลา 1 นาที ก็เป็นอันว่าเสร็จ

          เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว คุณผู้ชายคนไหนที่อยากลดพุงอยู่ละก็ ลองนำท่าเหล่านี้ไปฝึกกันได้เลยครับ อ่อ ที่สำคัญ ต้องออกกำลังกายให้สม่ำเสมอพร้อมควบคุมอาหารไปด้วยนะ ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเองครับ :D


ข้อมูลจาก mensfitness.com, prevention.com, bodyandsoul.com.au
ภาพจาก bodybuilding.com, cheatsheet.com, YouTube dietplanUK , YouTube Criticalbench

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 วิธีลดพุง โดยไม่ต้องซิทอัพ โพสต์เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 13:21:55 85,511 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 วิธีลดพุง โดยไม่ต้องซิทอัพ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP