เคล็ดลับการปั้นกล้ามเนื้อไบเซ็ปส์ให้ใหญ่ด้วย Fat Grips และ TUT

ท่าเล่นกล้ามแข

          วิธีออกกำลังสร้างไบเซ็ปส์ให้ใหญ่และแข็งแรง ด้วยอุปกรณ์อย่าง Fat Grips และเทคนิคการยกเวทแบบ Time Under Tension

          หลาย ๆ คนที่อยากเล่นเวทสร้างกล้ามแขนให้โตขึ้น แน่นอนว่าส่วนใหญ่จะเน้นฝึกท่าที่ช่วยเสริมกล้ามแขนส่วนไบเซ็ปส์ ทว่าผลลัพธ์ที่ได้เหมือนยังไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไร แม้จะพยายามฝึกมากแค่ไหนก็ตาม ซึ่งสาเหตุมาจากการที่หนุ่ม ๆ ยังไม่รู้เทคนิคที่ถูกต้องก็เป็นได้ โดยคราวนี้เราได้นำเคล็ดลับการสร้างกล้ามเนื้อส่วนไบเซ็ปส์มาแนะนำให้ลองกลับไปฝึกมาฝากกันด้วยครับ


- เทคนิคสร้างกล้าม Time Under Tension          เทคนิคการออกกำลังแบบ Time Under Tension (TUT) หรือการฝึกแบบช้า ๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อได้รับแรงตึงมากที่สุด เป็นวิธีการยกเวทที่ช่วยให้กล้ามเนื้อโตเร็ว ซึ่งเคล็ดลับสำคัญของการฝึกแบบ TUT ก็คือเรื่องของระยะเวลาในการยกน้ำหนักขึ้นและตอนผ่อนน้ำหนักลง โดยต้องค่อย ๆ ยกอย่างช้า ๆ รักษา Form ให้ถูกต้อง และอย่าใช้น้ำหนักที่เบาจนเกินไป รับรองว่าถ้าทำได้ถูกต้องและฝึกเป็นประจำ กล้ามเนื้อส่วนไบเซ็ปส์ของคุณจะใหญ่ขึ้นแน่นอน

- ใช้ Fat Grips เป็นตัวช่วย

ท่าเล่นกล้ามแข
ภาพจาก fatgripz.com

          หลายคนนิยมใช้ Fat Grips คือตัวจับแกนดัมเบลหรือบาร์เบลเป็นตัวช่วยให้การยกเวทมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีผลการศึกษาออกมาแล้วว่า การจับกริปที่หนาขึ้นขณะยกน้ำหนักมีผลทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ โตเร็ว และแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

- ทำซ้ำให้มากขึ้น แต่ลดความหนักลง

ท่าเล่นกล้ามแข

          แม้จะยกเวทเพื่อเล่นกล้ามแขนอย่างหนักขนาดไหน แต่ดูเหมือนว่ามันก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก ถ้าอย่างนั้นลองหันมาฝึกด้วยเทคนิคนี้ดูครับ ให้คุณเพิ่มจำนวนครั้ง ทำซ้ำให้มากขึ้น แล้วลดน้ำหนักลงเท่าที่ตัวเองไม่รู้สึกว่าหนักจนเกินไป จากนั้นยกจนรู้สึกว่าแขนเริ่มล้าแล้วพอ ทั้งนี้ แนะนำให้ฝึกด้วยวิธีดังกล่าวสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ทำสัก 6-8 สัปดาห์แล้วรอดูผลลัพธ์ที่ได้ ว่ามันจะคุ้มค่ามากขนาดไหน

          เอาล่ะ หลังจากที่ได้ทราบเทคนิคการสร้างกล้ามเนื้อแขนส่วนไบเซ็ปส์กันไปเรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของเพื่อน ๆ แล้วล่ะว่า จะมีวินัยในการออกกำลังกันมากน้อยขนาดไหน เพราะอย่าลืมว่า ความสม่ำเสมอ ถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้คุณไปถึงเป้าหมายได้ในเร็ววันครับ

ข้อมูลจาก mensxp.com และ Rachit Dua

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดลับการปั้นกล้ามเนื้อไบเซ็ปส์ให้ใหญ่ด้วย Fat Grips และ TUT โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2559 เวลา 10:22:36 22,373 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ดลับการปั้นกล้ามเนื้อไบเซ็ปส์ให้ใหญ่ด้วย Fat Grips และ TUT ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP