14 อาหารที่ผู้ชายควรเลี่ยง หากไม่อยากเซ็กส์เสื่อม !

อาหารผู้ชายควรเลี่ยง

          รวมอาหารหลากชนิดที่ผู้ชายควรเลี่ยง เพราะส่งผลต่ออารมณ์ทางเพศและอาจทำให้นกเขาไม่ขันได้

          เชื่อเลยว่ามีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกว่าความต้องการทางเพศของตัวเองลดลง ไม่รู้สึกถึงสิ่งเร้าอารมณ์ทางเพศเหมือนแต่ก่อน จนรู้สึกได้เลยว่ามันผิดปกติ นอกจากนี้บางคนอาจถึงขั้นน้องชายไม่แข็งตัวอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งเชื่อไหมว่าเหตุผลที่ความต้องการทางเพศลดลงนั้นอาจมีสาเหตุมาจากอาหารที่คุณรับประทานเข้าไปก็เป็นได้ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยรวบรวมอาหารประเภทต่าง ๆ ที่อาจเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เป็นโรคเซ็กส์เสื่อมมาบอกหนุ่ม ๆ กันด้วยครับ


           1. อาหารแปรรูป

          เนื่องจากขั้นตอนการแปรรูปอาหารทำให้สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิดหายไป โดยเฉพาะสารอาหารที่สำคัญต่อความต้องการทางเพศ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อขนมปังโฮลวีทถูกนำไปแปรรูปเป็นขนมปังแผ่นขาว จะทำให้ธาตุสังกะสีหายไปถึง 3 ใน 4 ส่วน ซึ่งสังกะสีเป็นสารอาหารที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการผลิตเทสโทสเตอโรน ไม่เพียงเท่านี้ การกินธัญพืชที่ผ่านการขัดสีอย่างข้าวขาว จะทำให้เกิดความต้านทานต่ออินซูลินในร่างกาย ส่งผลให้เสี่ยงเป็นโรคเบาหวานและโรคหัวใจสูง ทางที่ดีแนะนำให้เปลี่ยนไปกินข้าวที่ยังไม่ผ่านการขัดสี เช่น ข้าวกล้อง แทนจะดีกว่า

อาหารผู้ชายควรเลี่ยง

          2. น้ำอัดลมไดเอต

          ใครที่คิดว่าการดื่มน้ำอัดลมไดเอตจะไม่ทำให้อ้วนเหมือนน้ำอัดลมทั่วไปแล้วละก็ บอกเลยว่าคิดผิดแล้วครับ เพราะน้ำอัดลมแบบไดเอตใช้สารให้ความหวานเทียมแทนน้ำตาลที่เรียกว่า แอสปาร์แตม (Aspartame) ที่จะไปขัดขวางการผลิตสารเซโรโทนิน ซึ่งเป็นสารแห่งความสุข โดยนักวิจัยพบว่าเมื่อมีสารดังกล่าวน้อย ก็จะส่งผลให้อารมณ์ทางเพศลดน้อยลงไปด้วย หากสะสมสารให้ความหวานเทียมในร่างกายจำนวนมาก อาจเสี่ยงเป็นโรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคหัวใจได้

          3. ป๊อปคอร์นสําเร็จรูป

          หนุ่ม ๆ คนไหนที่ชอบกินป๊อปคอร์นสําเร็จรูปเป็นประจำ อาจถึงเวลาโบกมือลาได้แล้วมั้ง เนื่องจากป๊อปคอร์นสําเร็จรูปมีกรดเพอร์ฟลูออโรออกทาโนอิกจำนวนมาก และเมื่อนำไปอบผ่านไมโครเวฟ จะทำให้กรดดังกล่าวเข้าไปอยู่ในป๊อปคอร์น ยิ่งกินเยอะเท่าไร ก็ยิ่งเสี่ยงที่จะเป็นหมันได้ง่าย รวมถึงโรคมะเร็งอัณฑะและตับด้วย

อาหารผู้ชายควรเลี่ยง

          4. กุ้ง

          เนื่องจากกุ้งเป็นอาหารทะเลที่เปลี่ยนสีเร็วขณะที่ยังไม่ปรุงเป็นอาหาร ทำให้ดูไม่สดและไม่น่ากิน ดังนั้นก่อนซื้อกุ้งมาประกอบอาหาร ให้ระวังด้วยว่ากุ้งที่ดูสดมาก ๆ อาจมีสารป้องกันการเปลี่ยนสี ซึ่งสารทำลายต่อมไร้ท่อทำให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนทางเพศได้น้อยลง แนะนำว่าให้ซื้อกุ้งหรืออาหารทะเลจากแหล่งขายที่เป็นฟาร์มออแกนิกส์โดยตรงดีกว่า เพราะปราศจากสารดังกล่าวนั่นเอง

          5. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

          เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดใดก็ตาม หากดื่มหนักเกินไปจนเมาไม่รู้เรื่อง ซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้ขาดสติเท่านั้น แต่ถ้าดื่มแบบนี้เป็นประจำ อาจทำให้เกิดปัญหานกเขาไม่ขันและหมดอารมณ์ทางเพศได้ ทั้งยังเป็นอันตรายต่อตับด้วย

อาหารผู้ชายควรเลี่ยง

          6. ถั่วเหลือง

          ผลงานวิจัยของ Harvard School of Public Health ประเทศสหรัฐอเมริกา เผยว่า การกินอาหารที่มีส่วนผสมของถั่วเหลืองเพียงมื้อเดียวต่อวัน อาจทำให้จำนวนของสเปิร์มลดลงถึง 40 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับคนที่ไม่กินอาหารประเภทนี้ เนื่องจากถั่วเหลืองมีสารเอสโตรเจนมาก ทำให้ร่างกายผลิตเทสโทสเตอโรนได้ต่ำกว่าปกติ จนอาจนำไปสู่ปัญหาเซ็กส์เสื่อมได้

          7. ชีส

          แม้ว่าชีสจะเป็นอาหารสุดโปรดของใครหลายคน แต่ถ้ากินมากเกินไป เตรียมใจพบกับปัญหาเซ็กส์เสื่อมได้เลย เพราะชีสส่วนใหญ่ทำจากนมวัว จึงทำให้มีกรดแลคติกที่เป็นตัวขัดขวางการผลิตฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งส่งผลกระทบต่อความต้องการทางเพศได้นั่นเอง

อาหารผู้ชายควรเลี่ยง

          8. น้ำตาล

          ถ้าเป็นไปได้ต้องพยายามควบคุมน้ำตาลให้พอดี เนื่องจากน้ำตาลเป็นตัวกระตุ้นการผลิตอินซูลิน หากกินอาหารหรือเครื่องดื่มที่ปริมาณน้ำตาลมาก ผลที่ตามมานอกจากจะทำให้อ้วนลงพุง สูญเสียมวลกล้ามเนื้อ แล้วยังทำให้ระดับเทสโทสเตอโรนลดลง ซึ่งผลที่ตามมาของอาการเหล่านี้จะทำให้มีความต้องการทางเพศน้อยลง จนอาจถึงขั้นนกเขาไม่ขันก็เป็นได้

          9. ซุปกระป๋อง

          ซุปกระป๋อง เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่คุณผู้ชายหลายคนมีติดครัวไว้ เพราะกินได้ง่าย แถมอร่อยด้วย ทว่าอาจต้องเพลา ๆ อาหารประเภทนี้ลงบ้าง เพราะซุปกระป๋องมีโซเดียมมากเกินความต้องการของร่างกาย หากกินบ่อยก็อาจทำให้เกิดความดันโลหิตสูงและขัดขวางการไหลเวียนของเลือดไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมถึงอวัยวะเพศด้วย ซึ่งอาจนำไปสู่โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

อาหารผู้ชายควรเลี่ยง

          10. เนื้อสัตว์ตามซูเปอร์มาร์เกต

          ส่วนใครที่ชอบซื้อเนื้อสัตว์ตามห้างหรือร้านค้าต่าง ๆ ที่ห่อหุ้มด้วยพลาสติกละก็ แนะนำให้เลี่ยงเลยครับ แล้วไปซื้อกับร้านขายเนื้อสดที่ไม่ใช้พลาสติกห่อชิ้นเนื้อไว้จะดีกว่า เพราะสารพิษจากพลาสติกจะซึมซับเข้าสู่เนื้อสัตว์ แล้วเมื่อกินเนื้อแบบนี้มากเกินไป จะทำให้ร่างกายผลิตเทสโทสเตอโรนได้น้อยและส่งผลให้จำนวนของสเปิร์มลดลง

          11. มินต์

          หนุ่ม ๆ ที่ชอบเคี้ยวหมากฝรั่งรสมินต์หรือกินอาหารที่มีส่วนประกอบของมินต์เป็นประจำ แม้ว่าจะช่วยดับกลิ่นปากและทำให้ลมหายใจหอมสดชื่นแต่ข้อเสียของมินต์ เมื่อกินมากไป จะทำให้ระดับของฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนลดต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด

อาหารผู้ชายควรเลี่ยง

          12. ผลไม้ที่กินได้ทั้งลูก 

          สตรอว์เบอร์รี แอปเปิล ลูกพีช และเชอร์รี ต่างเป็นผลไม้ที่กินได้ทั้งลูก ซึ่งส่วนใหญจะทำการเพาะปลูกพร้อมใช้สารกำจัดศัตรูพืช เพื่อให้ได้ผลที่สวยงามน่ากิน ไร้แมลงเจาะ ซึ่งสารดังกล่าวทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนเพศชายได้น้อยและมีผลทำให้เซ็กส์เสื่อมได้ในที่สุด ทางที่ดีแนะนำให้เลือกซื้อจากร้านที่ขายผลไม้แบบออแกนิกส์จะดีกว่า แพงหน่อย แต่ปลอดภัยชัวร์

          13. น้ำขวด

          สำหรับน้ำขวดที่หาดื่มได้ง่ายนั้น ปัญหาไม่ได้อยู่ที่น้ำแต่อย่างใด แต่อยู่ที่บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากพลาสติก ซึ่งส่วนใหญ่จะมีสาร Bisphenol A หรือที่เราคุ้นหูว่า BPA นั่นเอง โดยผลการศึกษาจากประเทศสโลวีเนียระบุว่า หากมีสาร BPA สะสมในร่างกายมาก จะทำให้จำนวนของสเปิร์มและความต้องการทางเพศลดลง

อาหารผู้ชายควรเลี่ยง

          14. ไขมันทรานส์

          ไขมันทรานส์ มักจะพบมากในอาหารเมนูทอดและฟาสต์ฟู้ด รวมถึงขนมเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็นเฟรนช์ฟรายส์ คุกกี้ เค้ก และโดนัท เป็นต้น เมื่อกินอาหารเหล่านี้เข้าไปในปริมาณมาก ๆ ก็จะทำให้ไขมันไปอุดตันหลอดเลือดแดง ส่งผลให้การลำเลียงเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศน้อยลง ซึ่งเป็นที่มาของโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

          เป็นอย่างไรบ้างกับอาหารที่ผู้ชายควรเลี่ยงที่เรานำมาฝากกัน ใครที่มีเมนูโปรดอยู่ในลิสต์ข้างต้นละก็ แนะนำให้ลดหรือเลี่ยงไปเลยดีกว่า ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพของตัวคุณเองยังไงล่ะครับ

ข้อมูลจาก eatthis.com

14 อาหารที่ผู้ชายควรเลี่ยง หากไม่อยากเซ็กส์เสื่อม ! โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2559 เวลา 15:11:53 79,764 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 14 อาหารที่ผู้ชายควรเลี่ยง หากไม่อยากเซ็กส์เสื่อม ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP