ชวนหนุ่ม ๆ ไปหาคำตอบกันว่าทำไมน้องชายถึงมักแข็งตัวในตอนเช้า

การแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

          แพทย์จากมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียเผยถึงสาเหตุและประโยชน์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

          เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2559 เว็บไซต์ ibtimes รายงานว่าทาง ดร.เซอร์จิโอ ดิเอซ อัลวาเรซ (Sergio Diez Alvarez) แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิลในประเทศออสเตรเลีย ได้เผยถึงสาเหตุที่ทำให้เจ้าโลกแข็งตัวในตอนเช้าว่าผู้ชายไม่ได้หมกมุ่นเรื่องเพศก่อนนอนหรือตอนฝันแต่อย่างใด ทว่ายังมีปัจจัยอื่นที่มีผลด้วย


การแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

          โดย ดร.เซอร์จิโอ เผยว่าอาการของภาวะองคชาตแข็งตัวขณะหลับมักจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาหลับลึกหรือที่เรียกว่า REM sleep เป็นช่วงเวลาแห่งการฝัน เมื่อเราฝัน สมองจะกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท ส่งผลให้อวัยวะเพศชายแข็งตัว แม้ว่าจะฝันไม่เกี่ยวกับเรื่องเพศก็ตาม ซึ่งการแข็งตัวลักษณะนี้สามารถเกิดขึ้นได้มากถึง 5 ครั้งใน 1 คืน แต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ขึ้นอยู่กับการนอนของแต่ละคน จึงเป็นเหตุผลว่าผู้ชายแต่ละคนมีระยะการแข็งตัวไม่เท่ากัน

          ส่วนสาเหตุที่ทำให้เจ้าโลกแข็งตัวในตอนเช้านั้น ทาง ดร.เซอร์จิโอ ระบุว่า มีสาเหตุมาจากการที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนออกมามากในตอนเช้า ซึ่งเป็นผลดีต่อสุขภาพผู้ชาย ที่บ่งชี้ว่าห่างไกลจากโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เพราะว่าเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้เพียงพอนั่นเอง   

          เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว หวังว่าจะช่วยไขข้อข้องใจและความกังวลเกี่ยวกับการแข็งตัวขององคชาตได้ไม่มากก็น้อย เพราะจริง ๆ แล้วมันเป็นปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่หากพบว่าอวัยวะเพศไม่แข็งตัวติดต่อกันหลายวัน แนะนำว่าให้ไปพบแพทย์จะดีกว่า เนื่องจากนี่อาจเป็นสัญญาณเตือนถึงอาการนกเขาไม่ขันก็เป็นได้ครับ

ข้อมูลจาก ibtimes.com.au, theconversation.com, dailymail.co.uk


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชวนหนุ่ม ๆ ไปหาคำตอบกันว่าทำไมน้องชายถึงมักแข็งตัวในตอนเช้า โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา 17:35:38 16,482 อ่าน
TOP