x close

10 เรื่องเกี่ยวกับการแข็งตัวของจ้าวโลก ที่บางคนอาจไม่เคยรู้

การแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

          10 สิ่งสำคัญเกี่ยวกับการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายที่คุณผู้ชายควรทราบ เพื่อเสริมอรรถรสกิจกรรมบนเตียงให้เร้าใจยิ่งขึ้น

          เมื่อพูดถึงเรื่องของการแข็งตัวของอวัยวะเพศ หนุ่ม ๆ บางคนอาจไม่ค่อยใส่ใจเท่าไรนัก เพราะเมื่อถึงเวลาที่ใช้งาน อวัยวะเพศก็จะแข็งตัวขึ้นมาเอง จนไม่ทราบว่ามีปัจจัยต่าง ๆ ที่มีผลต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงหยิบเอา 10 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายจากเว็บไซต์ womenshealthmag มาฝากกันครับ

การแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

          การแข็งตัวของน้องชายมี 3 แบบ

          หนุ่ม ๆ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าลักษณะของการที่อวัยวะเพศแข็งตัวมี 3 แบบ ซึ่งแต่ละแบบเกิดขึ้นในโอกาสและสถานการณ์ที่แตกต่างกัน โดยแบบแรกเกิดจากการที่อวัยวะเพศถูกสัมผัสโดยตรง ซึ่งเป็นผลมาจากปฏิกิริยาสะท้อนกลับของประสาทไขสันหลังสู่อวัยวะเพศ ส่วนแบบที่สองเกิดจากมองเห็นหรือได้ยินสิ่งเร้าต่าง ๆ และจินตนาการในสมอง เช่น ภาพผู้หญิงเปลือยหรือหนังโป๊ เป็นต้น และแบบที่สาม ขณะที่คุณหลับอยู่ อวัยวะเพศก็ตื่นตัวขึ้นเอง เป็นเพราะว่าร่างกายต้องการให้น้องชายได้รับออกซิเจนมาเลี้ยงนั่นเอง

          การสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

          มีผลการศึกษาที่ปรากฏอยู่บนวารสาร Journal of Sexual Medicine พบว่า ผู้ชายที่ชอบดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่เป็นประจำตั้งแต่อายุน้อย จะมีโอกาสเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่องคชาตไม่แข็งตัวตามต้องการ ทั้งนี้เพื่อป้องกันโรคดังกล่าว ควรงดหรือลดกิจกรรมต่าง ๆ ที่เป็นความเสี่ยงของโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ก็จะช่วยให้คุณสนุกกับเรื่องบนเตียงได้นานขึ้น

การแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

          ออรัลเซ็กส์ทำให้องคชาตใหญ่ขึ้น

          อีกหนึ่งผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ลงวารสารของ Journal of Sexual Medicine เผยว่า ผู้ชายที่ได้รับการทำออรัลเซ็กส์ก่อนที่จะเริ่มบรรเลงเพลงรัก ขนาดขององคชาตจะขยายใหญ่มากกว่าการสัมผัสแบบอื่นอย่างเห็นได้ชัด แถมออรัลเซ็กส์จะช่วยกระตุ้นให้คุณมีอารมณ์ร่วมอีกด้วย

          ยิ่งนอนมากเท่าไร ยิ่งส่งผลดีต่อการแข็งตัวของน้องชาย

          การนอนหลับพักผ่อนเต็มที่ ไม่เพียงแต่จะช่วยให้มีสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยให้น้องชายแข็งตัวและไม่อ่อนตัวลงง่าย ๆ  เพราะตอนกลางคืน หากคุณหลับสนิท อวัยวะเพศก็จะได้พักผ่อนเต็มที่เช่นเดียวกัน

สถานที่บรรเลงเพลงรัก

          สถานที่บรรเลงเพลงรักควรเป็นที่ส่วนตัว

          มีนักวิจัยจาก University of Florence ประเทศอิตาลี บอกว่าความเป็นส่วนตัวของสถานทีร่วมรักเป็นสิ่งสำคัญต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายมาก เพราะถ้าผู้ชายอยู่ร่วมกับคนอื่น เช่น ครอบครัว ญาติ หรือเพื่อนร่วมห้อง จะทำให้เขาไม่มีความตื่นตัวทางเพศ แม้ว่าอยากบรรเลงเพลงรักกับแฟนสาวมากแค่ไหนก็ตาม

          น้องชายของคุณอาจจะโค้งเล็กน้อย เมื่อแข็งตัว

          เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยน่าเป็นห่วงเท่าไรนัก เนื่องจากเป็นเรื่องปกติของอวัยวะเพศชายที่ถูกกระตุ้นหรือมีความต้องการทางเพศ แต่ถ้าสังเกตเห็นว่าน้องชายบิดโค้งมากเกินไปจนทำให้ไม่สบายตัว ก็ควรไปพบแพทย์ทันที เพราะคุณอาจเป็นโรคเพย์โรนี่ ดีซีส หรือที่เรียกว่าอวัยวะโค้งงอผิดปกติ ซึ่งอาจเกิดจากการกระแทกอย่างแรงด้วยการเล่นกีฬาหรือมีเพศสัมพันธ์นั่นเอง

การแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

          งดช่วยตัวเองมีผลทำให้องชาตใหญ่ขึ้น

          เมื่อผู้ชายไม่ได้ช่วยตัวเองประมาณ 2-3 วัน ก็จะทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศมากขึ้น ซึ่งทาง ดร. เอียน เคเมอร์ นักบำบัดเพศสัมพันธ์ บอกว่า เมื่อถึงเวลาที่จะมีเซ็กส์ อวัยวะเพศของผู้ชายจะแข็งตัวเร็วขึ้นและมีขนาดใหญ่มากกว่าเดิม แถมยังอึดขึ้นด้วย

          ความอ้วนมีผลต่อการแข็งตัวของน้องชาย

          หนุ่ม ๆ ที่มีน้ำหนักตัวมากอาจสังเกตได้ว่าอวัยวะเพศของคุณแข็งตัวยาก นั่นเป็นเพราะว่าคนอ้วนจะมีระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำมาก เมื่อทราบอย่างนี้แล้ว ก็ควรเปลี่ยนพฤติกรรมการกินและออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักควบคู่กันไป ก็จะช่วยได้มากทีเดียว

การแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

          การใช้ถุงยางมีส่วนทำให้อวัยวะเพศอ่อนตัวอย่างรวดเร็ว

          แม้ว่าการใช้ถุงยางจะช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ ที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ได้ แต่หนุ่ม ๆ บางคนกลับไม่ชอบที่จะสวมถุงยางเท่าไรนัก เพราะมันบั่นทอนอารมณ์ร่วม จนทำให้บิวท์น้องชายไม่ขึ้นหรือต้องใช้เวลานานมากกว่าจะแข็งตัว แถมรู้สึกอึดอัดสุด ๆ อีกต่างหาก

           บางทีคุณก็ควบคุมอวัยวะเพศไม่ได้

          เป็นที่ทราบกันดีว่าผู้หญิงสามารถถึงจุดสุดยอดได้บ่อยครั้ง แต่สำหรับหนุ่ม ๆ หากเสร็จกิจแล้ว อาจต้องใช้เวลาปลุกอารมณ์กันสักพักเลยทีเดียว อย่างไรก็ดี มีผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ลง Journal of Sexual Medicine เผยว่า ผู้ชายกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ จากกลุ่มตัวอย่างกว่า 1,200 คน บอกว่าไม่ค่อยพอใจกับเรื่องบนเตียงของตัวเองเท่าไรนัก เพราะเสร็จเร็วเกินไป

          หลังจากที่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับการแข็งตัวของน้องชายทั้ง 10 ข้อที่เรานำมาฝากกันแล้ว เชื่อว่าเรื่องนี้จะช่วยให้หนุ่ม ๆ เข้าใจการแข็งตัวของน้องชายและช่วยให้คุณมีความสุขกับกิจกรรมบนเตียงมากขึ้นด้วยนะครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เรื่องเกี่ยวกับการแข็งตัวของจ้าวโลก ที่บางคนอาจไม่เคยรู้ อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2558 เวลา 09:59:58 259,024 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP