x close

10 วิธีรักษาผมร่วงแบบธรรมชาติ ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง

วิธีรักษาผมร่วง

          วิธีรักษาผมร่วงด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่จะช่วยบำรุงสุขภาพผมของคุณผู้ชายให้แข็งแรง กลับมาดูมีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง

          ปัญหาผมร่วง นับว่าเป็นเรื่องใหญ่ที่เกิดขึ้นกับผู้ชายจำนวนมาก เพราะหากปล่อยทิ้งไว้เรื่อย ๆ โดยไม่รีบรักษา ดีไม่ดีอาจกลายเป็นคนหัวล้านเลยก็ได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ใครรับได้ง่าย ๆ แน่นอน ว่าแล้วกระปุกดอทคอมจึงรวบรวมวิธีรักษาผมร่วงแบบธรรมชาติที่ทำได้เอง แถมยังง่ายมาก มาแนะนำให้หนุ่ม ๆ ลองไปทำดูด้วยครับ

          - น้ำมันมะกอก

รักษาผมร่วงแบบธรรมชาติ

          น้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติในการบำรุงสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรง ช่วยลดปัญหาผมร่วงได้ดี ดังนั้นนี่คือตัวเลือกที่คุณควรมีไว้ติดบ้าน อันดับแรกให้นำน้ำมันมะกอกผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยผงอบเชย 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นชะโลมให้ทั่วศีรษะแล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยแชมพูตามปกติ ควรใช้วิธีนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ก็จะช่วยลดปัญหาผมร่วงไปได้เอง

          - ว่านหางจระเข้

รักษาผมร่วงแบบธรรมชาติ

          ว่านหางจระเข้ นอกจากใช้ในการบำรุงผิวแล้ว ยังช่วยรักษาอาการคันบนหนังศีรษะที่เกิดจากรังแคและปัญหาผมร่วงได้อย่างเป็นอย่างดี วิธีใช้ก็ง่าย ๆ เริ่มจากนำเจลของว่านหางจระเข้ทาบนหนังศีรษะจนทั่ว แล้วปล่อยทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง ก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น ควรทำซ้ำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง รับรองว่าปัญหารังแคจะหายเป็นปลิดทิ้ง

          - หัวหอม

รักษาผมร่วงแบบธรรมชาติ

          ไม่น่าเชื่อว่าสมุนไพรที่มีกลิ่นแรงและนิยมใช้ในการประกอบอาหารอย่าง หัวหอม สามารถรักษาปัญหาผมร่วงได้ โดยการนำหัวหอมไปปั่นให้เป็นน้ำ จากนั้นใช้สำลีชุบน้ำหัวหอมให้ชุ่ม แล้วทาศีรษะจนทั่ว ปล่อยไว้ราว ๆ 30 นาที ค่อยสระผมเพื่อล้างน้ำหัวหอมออก ควรใช้วิธีนี้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ ยังมีงานวิจัยในปี 2002 ที่ปรากฏอยู่บนวารสาร Journal of Dermatology ระบุไว้ว่าผู้ที่ใช้น้ำจากหัวหอมทาศีรษะเป็นประจำ ช่วยให้เส้นผมงอกขึ้นมาใหม่อีกครั้งด้วย

          - ผักกาดหอมกับผักโขม

รักษาผมร่วงแบบธรรมชาติ

          เริ่มจากนำผักกาดหอมและผักโขมมาบดให้ละเอียด เติมน้ำลงไปพอประมาณแล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทาลงบริเวณที่มีปัญหาผมร่วง ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วใช้น้ำเปล่าล้างออก ทำซ้ำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง รับรองว่าคุณจะได้พบกับผลลัพธ์ที่ดีเกินคาดแน่นอน

          - น้ำผึ้งผสมไข่แดง

รักษาผมร่วงแบบธรรมชาติ

          เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดเลยก็ว่าได้สำหรับการรักษาปัญหาผมร่วง เพียงผสมน้ำผึ้งกับไข่แดงให้เข้ากัน นำไปนวดหนังศีรษะเบา ๆ ให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยการสระผมตามปกติ ทั้งนี้ ตัวน้ำผึ้งมีคุณสมบัติช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้ ส่วนไข่แดงจะไปกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม

          - ใบฝรั่ง

รักษาผมร่วงแบบธรรมชาติ

          ผลของฝรั่งนอกจากจะมีรสชาติที่แสนอร่อยแล้ว ส่วนใบของมันยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงสุขภาพผมให้แข็งแรงอีกต่างหาก เพียงนำใบฝรั่งไปต้มให้เดือดจนน้ำกลายเป็นสีดำ แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้เย็นลงจนอุ่น แล้วนำสำลีที่ชุบน้ำต้มใบฝรั่งทาให้ทั่วหนังศีรษะ  ปล่อยไว้สัก 1-2 ชั่วโมง ก่อนใช้น้ำอุ่นล้างออก ควรทำซ้ำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

          - น้ำมันมะพร้าว

รักษาผมร่วงแบบธรรมชาติ

          น้ำมันมะพร้าว ไม่เพียงแค่มีคุณสมบัติช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมเท่านั้น แต่ยังมีแร่ธาตุและโปรตีนสำคัญที่ช่วยลดปัญหาผมเสียด้วย เริ่มจากต้มน้ำมันมะพร้าวให้อุ่นเล็กพอประมาณ แล้วนำมานวดศีรษะและเส้นผมจนทั่ว ทิ้งไว้จนครบ 1 ชั่วโมง แล้วสระผมตามปกติ ทำซ้ำอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม

          - ไข่ขาว

รักษาผมร่วงแบบธรรมชาติ

          เริ่มด้วยการผสมไข่ขาวกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะให้เรียบร้อย จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาชะโลมให้ทั่วศีรษะ ปล่อยไว้ราว 15-20 นาที ก่อนใช้น้ำเย็นล้างออก แล้วปิดท้ายด้วยการสระผมตามปกติ ก็จะช่วยบำรุงสุขภาพผมไปพร้อม ๆ กับลดปัญหาผมร่วงได้แล้ว

          - กระเทียม

รักษาผมร่วงแบบธรรมชาติ

          กระเทียม เป็นสมุนไพรอีกหนึ่งชนิดที่ช่วยลดปัญหาผมร่วงได้ เพราะมีซัลเฟอร์ในปริมาณที่สูง เพียงฝานกระกระเทียมเป็นชิ้นบาง ๆ นำไปต้มกับน้ำมันมะพร้าวให้อุ่นพอดี จากนั้นนำมานวดหนังศีรษะให้ทั่ว ปล่อยไว้สัก 30 นาที แล้วล้างออกด้วยการสระผม เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ควรทำซ้ำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์

          - ผงยี่หร่า

รักษาผมร่วงแบบธรรมชาติ

          เตรียมส่วนผสมให้พร้อมโดยการนำผงยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมันมะกอกครึ่งถ้วย คนให้เข้ากันแล้วนำไปชะโลมให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นใช้น้ำเปล่าล้างออก ทำซ้ำวิธีนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ก็จะช่วยลดปัญหาผมร่วงได้แล้ว

          คุณผู้ชายคนไหนที่มีปัญหาผมร่วงกับอาการคันหนังศีรษะอยู่ละก็ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้เลย รับรองว่าปัญหาผมร่วงจะไม่กลับมากวนใจคุณแน่นอน ส่วนใครที่รักษาปัญหาดังกล่าวจนหายดีแล้ว แต่หน้ายังมีสิวเขรอะอยู่ ก็ลองดูวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติได้โดยคลิกทีนี่เลยครับ


ข้อมูลจาก mensxp, top10homeremedies, thehealthsie

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 วิธีรักษาผมร่วงแบบธรรมชาติ ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2559 เวลา 13:59:54 48,592 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP