x close

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติที่ผู้ชายอยากหน้าใสไม่ควรพลาด !

          10 วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ สิวยุบจริงด้วยของใช้ภายในบ้าน ช่วยรักษาสิวให้หายเกลี้ยงได้อย่างรวดเร็ว เพื่อผิวหน้าที่ดูใส หมดปัญหาเรื่องแผลเป็น
          หนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยมีปัญหาเรื่องสิวมากวนใจอย่างไม่หยุดหย่อน ซึ่งไม่ว่าจะลองใช้โฟมล้างหน้าหรือผลิตภัณฑ์แบบไหน สิวก็ยังผุดขึ้นมาอยู่ดี หรือบางครั้งพอสิวหาย กลับทิ้งรอยดำไว้ให้ดูเล่นซะงั้นอีก จนทำให้หลายคนเซ็งไปตาม ๆ กันเลยก็ว่าได้ ว่าแล้วกระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมวิธีรักษาแบบธรรมชาติ  ที่ช่วยให้คุณผู้ชายไม่ต้องกังวลเรื่องสิวมาแนะนำกันด้วยล่ะ

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ

ยาสีฟัน

          หลายคนอาจยังไม่รู้ว่ายาสีฟันมีคุณสมบัติรักษาสิวได้ด้วยเช่นกัน เพียงแค่ป้ายยาสีฟันลงไปที่สิว แล้วทิ้งไว้สัก 1-2 ชั่วโมง ค่อยล้างออก ก็จะทำให้สิวยุบลงอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

หม้อไอน้ำ

          เริ่มจากต้มน้ำในหม้อไอน้ำให้เดือด แล้วนำมาวางพักไว้สักครู่ในห้องที่ปิดมิดชิด จากนั้นก็นั่งอังหน้าใกล้ ๆ หม้อ โดยให้ผิวหน้าและลำคอสัมผัสกับไอน้ำประมาณ 10-15 นาที เพียงเท่านี้สิวก็จะแห้งและค่อย ๆ ยุบไปเอง

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ

น้ำแข็ง

          เอาน้ำแข็งมาห่อใส่ผ้าบาง ๆ ไว้ จากนั้นนำมาวางไว้บริเวณที่เป็นสิว วางค้างไว้ประมาณ 2-3 นาที ทำซ้ำสัก 2 ครั้งต่อวัน สิวก็จะเริ่มแห้งแล้ว โดยวิธีนี้เหมาะกับคนที่สิวเพิ่งขึ้นได้ไม่นาน

น้ำผึ้ง

          เพียงใช้สำลีชุบน้ำผึ้งให้ชุ่ม แล้วนำมาทาให้ทั่วทั้งใบหน้า ปล่อยไว้ 15-20 นาที แล้วล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ซึ่งวิธีนี้จะทำให้สิวค่อย ๆ หายไป โดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้ง เนื่องจากน้ำผึ้งมีคุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหนึ่งของสิวนั่นเอง

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ

 มะละกอ


          เชื่อว่ามะละกอน่าจะเป็นผลไม้ที่ใครหลายคนโปรดปราน ด้วยรสชาติที่หวานอร่อยของมัน แต่น้อยคนที่จะรู้ว่ามะละกอสามารถรักษาสิวได้ด้วย เพียงแค่คั้นน้ำมะละกอจนได้ปริมาณที่ต้องการ แล้วนำไปพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก สิวบนใบหน้าก็จะเริ่มยุบ แถมช่วยลดอาการคันและทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนอีกด้วย

เปลือกส้ม

          ใครที่ชอบกินส้มอยู่แล้ว อย่าเพิ่งทิ้งเปลือกส้มไปล่ะ เพราะในเปลือกส้มอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งจะช่วยรักษาสิวได้ เพียงบีบเปลือกส้มให้มีน้ำซึมออกมาเล็กน้อย นำเปลือกส้มไปวางไว้บนผิวหน้าตรงที่มีสิว ปล่อยไว้สัก 15-20 นาทีแล้วล้างออก

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ

ไข่ขาว

          เริ่มจากนำสำลีชุบไข่ขาวที่เตรียมไว้ แล้วนำมาทาบาง ๆ ให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 10-15 นาที จึงค่อยใช้น้ำอุ่นล้างหน้า โดยวิธีนี้ไม่เพียงแค่ช่วยขจัดสิวเสี้ยนและสิวอุดตันได้ดีเท่านั้น แต่ยังช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วย

น้ำส้มสายชู

          หลังจากล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ใช้สำลีชุบกับน้ำส้มสายชูให้ชุ่ม แล้วทาบาง ๆ ให้ทั่วหน้า โดยไม่ต้องล้างออก ก็จะทำให้สิวและรอยดำต่าง ๆ บนใบหน้าหายไปอย่างรวดเร็ว

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ

ผงขมิ้น

          เริ่มด้วยการใช้ผงขมิ้นประมาณ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย แล้วป้ายลงบริเวณที่มีสิว เพียงเท่านี้สิวบนใบหน้าก็จะค่อย ๆ ยุบไปเองโดยไม่ทิ้งรอยสิว แถมช่วยให้หน้าดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น

น้ำมะนาว

          ผ่ามะนาวออกมาสักครึ่งลูกแล้วบีบเอาแต่น้ำ จากนั้นใช้สำลีชุบน้ำมะนาวแล้วนำไปทาบนผิวหน้า โดยเน้นส่วนที่มีสิว ปล่อยไว้ให้แห้งแล้วค่อยล้างออก ก็จะทำให้สิวยุบได้ ส่วนใครที่มีรอยดำที่เกิดจากสิวละก็ เพียงทาน้ำมะนาวก่อนนอนเป็นประจำ รอยดำเหล่านั้นก็จะค่อย ๆ เลือนหายไปได้เช่นกัน

          เมื่อได้ทราบถึงวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติในแบบต่าง ๆ กันไปแล้ว หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากให้สิวยุบโดยเร็วละก็ ลองทำตามวิธีข้างต้นได้เลยครับ

ข้อมูลจาก mensxp และ naturalremedyideas   
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติที่ผู้ชายอยากหน้าใสไม่ควรพลาด ! อัปเดตล่าสุด 2 กรกฎาคม 2561 เวลา 11:46:56 100,831 อ่าน
TOP