10 จักรยานเสือภูเขาตัวจี๊ดปี 2016 เน้นดีไซน์สวย เหมาะสำหรับคนงบน้อย

จักรยานเสือภูเขา

          จักรยานเสือภูเขา 10 รุ่นจากหลากแบรนด์ดังที่น่าจับตามองในปี 2016 กับราคาที่เอื้อมถึง สำหรับคนมีงบไม่เกิน 20,000 บาท

          คนที่อยากหันมาปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพแบบจริง ๆ จัง ๆ อาจยังคิดไม่ตกว่าควรเลือกจักรยานแบบไหนมาใช้งาน ด้วยตัวเลือกที่มีอยู่มากในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีงบประมาณที่จำกัด เพราะยังไม่พร้อมลงทุนกับจักรยานคันแรกมากเกินไป ถ้าอย่างนั้นลองมาดู จักรยานเสือภูเขา ราคาพอรับได้ คุณภาพอยู่ในขั้นน่าพอใจ ที่เรารวบรวมมาแนะนำกันก่อนเลยดีกว่าครับ

          - Vilano Blackjack 2.0

จักรยานเสือภูเขา

          Blackjack 2.0 จักรยานเสือภูเขาของแบรนด์ Vilano มีโครงสร้างจักรยานเป็นอะลูมิเนียมอัลลอยเกรด 6061 มีน้ำหนักเบา ให้ความทนทานสูง ส่วนระบบขับเคลื่อนและชุดเกียร์ 24 สปีดเป็นของ Shimano มาพร้อมระบบดิสก์เบรกที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ โดยวางขายแล้วในราคา 590 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 20,000 บาท)

          - Specialized Hardrock Disc 29

จักรยานเสือภูเขา

          จักรยานเสือภูเขาสุดเท่จากแบรนด์ดังอย่าง Specialized รุ่นนี้ ใช้อะลูมิเนียมคุณภาพเยี่ยมในการผลิตเป็นเฟรมจักรยาน ซึ่งให้น้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ทั้งยังใช้ชุดเกียร์ 24 สปีดของ Shimano รวมถึงระบบเบรกความปลอดภัยสูงจาก Tektro Aries สนนราคาขายที่ 560 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 19,000 บาท)

          - SE Bikes Big Mountain 29 2.0

จักรยานเสือภูเขา

          จักรยานเสือภูเขารุ่น Big Mountain 29 2.0 จากแบรนด์ SE Bikes ใช้อัลลอยนำมาทำเฟรมจักรยานสีน้ำตาลเท่ ๆ ขับเคลื่อนด้วยชุดเกียร์ 21 สปีดของ Shimano กับตะเกียบหน้าคุณภาพเยี่ยมจาก SR Suntour รวมถึงระบบดิสก์เบรกจาก Tektro โดยวางขายแล้วในราคา 530 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 18,000 บาท)

          - Diamondback Sorrento 27.5

จักรยานเสือภูเขา

          จักรยานเสือภูเขาจากแบรนด์ Diamondback รุ่นนี้ ตัวเฟรมจักรยานทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยเกรด 6061 ที่มีความแข็งแรงทนทาน ใช้ระบบขับเคลื่อนและชุดเกียร์ 21 สปีดของ Shimano เสริมความปลอดภัยในการปั่นด้วยตะเกียบหน้าของ SR Suntour และระบบเบรกจาก Tektro โดยมีราคาขายที่ 480 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 16,300 บาท)

          - Schwinn Rocket 5

จักรยานเสือภูเขา

          จักรยานเสือภูเขารุ่น Rocket 5 จากแบรนด์ Schwinn มีเฟรมสีแดงสุดเท่ที่ทำจากอะลูมิเนียมคุณภาพเยี่ยม ทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเบา จึงเหมาะกับมือใหม่เป็นอย่างมาก ขณะที่ยางจักรยานและชุดเกียร์ 21 สปีด เป็นของที่ทางแบรนด์พัฒนาขึ้นมาเอง ส่วนราคาขายอยู่ที่ 440 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 14,900 บาท)

          - Nashbar AT29

จักรยานเสือภูเขา

          Nashbar AT29 จักรยานเสือภูเขาดีไซน์สวยที่มีโครงสร้างน้ำหนักเบา ผลิตจากอะลูมิเนียมอัลลอยเกรดพรีเมียม มาพร้อมชุดเกียร์ 24 สปีดของ Shimano กับระบบดิสก์เบรกจาก Tektro Novella รวมถึงตะเกียบคู่หน้าของ SR Suntour ที่รองรับแรงกระแทกได้ดี ช่วยให้ปั่นได้อย่างนุ่มนวล สนนราคาขายที่ 420 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 14,200 บาท)

          - Calibre Crag Mountain Bike

จักรยานเสือภูเขา

          แบรนด์ Calibre มาพร้อมจักรยานเสือภูเขาที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ ตัวเฟรมมีให้เลือก 3 สี คือ สีดำ สีฟ้า และสีส้ม ซึ่งผลิตจากอะลูมิเนียมอย่างดี ใช้ชุดเกียร์ 21 สปีดกับระบบขับเคลื่อนของ Shimano ช่วยให้ทำความเร็วได้ดี ส่วนตะเกียบคู่หน้ามาจาก Suntour XCT สนนราคาขายที่ 400 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 13,600 บาท)

          - GT Aggressor Sport

จักรยานเสือภูเขา

          Aggressor Sport จักรยานเสือภูเขาของแบรนด์ GT ใช้อะลูมิเนียมคุณภาพดีในการผลิตตัวเฟรม ซึ่งให้น้ำหนักเบา แต่มีความทนทานสูง โดยมาพร้อมกับชุดเกียร์ 21 สปีดจาก Shimano รุ่น Tourney ช่วยให้ทำความเร็วได้ดี สนนราคาขายที่ 400 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 13,500 บาท)

          - Giant Revel 2

จักรยานเสือภูเขา

          Giant แบรนด์จักรยานจากประเทศไต้หวัน มาพร้อมจักรยานเสือภูเขารุ่น Revel 2 มีตัวเฟรมจักรยานสีฟ้าทำจากอะลูมิเนียม ใช้เทคโนโลยี ALUXX ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ตัวจักรยาน อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ส่วนระบบขับเคลื่อนกับชุดเกียร์ 21 สปีดเป็นของ Shimano รวมถึงใช้ยางคุณภาพดีจาก Kendo โดยมีราคาขายที่ 370 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 12,500 บาท)

          - Scott Aspect 970

จักรยานเสือภูเขา

          จักรยานเสือภูเขารุ่น Aspect 970 ของแบรนด์ Scott ใช้อะลูมิเนียมอัลลอยเกรด 6061 ในการผลิตเป็นเฟรมจักรยาน ซึ่งให้ความทนทานสูง แต่น้ำหนักเบา พร้อมระบบขับเคลื่อนและชุดเกียร์ 21 สปีดจาก Shimano รวมถึงระบบดิสก์เบรกของ Tektro รุ่น SCM-02 ช่วยให้ปั่นได้อย่างปลอดภัยหายห่วง ส่วนราคาขายอยู่ที่ 370 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 12,500 บาท)

          เป็นอย่างไรบ้างกับจักรยานเสือภูเขาสำหรับคนงบน้อยที่เรานำมาฝากกัน ต้องบอกเลยว่าจักรยานแต่ละรุ่นไม่เพียงแค่ใช้วัสดุอย่างดีในการผลิต แต่ยังมีงานดีไซน์ที่สวยเท่ไม่แพ้กันเลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครถูกใจรุ่นไหน ก็ไปจัดกันได้เลยครับ

ข้อมูลจาก bicycling, rovobikereviews, singletracks, twowheelsbetter

ภาพจาก schwinnbikes, gtbicycles, giant-bicycles, roadbikeoutlet, nashbar, diamondback, sebikes, gooutdoors, scott-sports

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 จักรยานเสือภูเขาตัวจี๊ดปี 2016 เน้นดีไซน์สวย เหมาะสำหรับคนงบน้อย โพสต์เมื่อ 6 กรกฎาคม 2559 เวลา 13:39:03 86,045 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP