x close

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี แนะนำตัวช่วยยอดนิยมสำหรับผู้ชายเป็นสิว

          ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี แนะนำเจลแต้มสิวและยาแต้มสิวที่ผู้ชายนิยมใช้ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่เป็นสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวหัวหนอง ผู้ช่วยเหล่านี้แหละที่จะช่วยรักษาสิวให้หายเป็นปลิดทิ้ง ทำให้หน้าดูกระจ่างใสไร้สิว

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี

          ความมันบนใบหน้ากับผู้ชาย เรียกได้ว่าเป็นของคู่กันเลยก็ว่าได้ ซึ่งความมันนี่แหละที่เป็นสาเหตุหนึ่งของสิว หลายคนอาจคิดว่าแค่ใช้โฟมล้างหน้า ทำความสะอาดก็ช่วยป้องกันสิวได้ แต่นั่นยังไม่พอ เพราะหากเป็นสิวแล้วไม่รีบจัดการ ปล่อยไว้ก็จะยิ่งบานปลาย จากสิวธรรมดาอาจกลายเป็นสิวอักเสบได้ ดังนั้นกระปุกดอทคอมจึงรวบรวมยาแต้มสิวที่ช่วยจัดการปัญหาเหล่านี้ให้อยู่หมัดมาแนะนำกันครับ

ยาแต้มสิวผู้ชาย เลือกซื้อยังไง และควรใช้แบบไหน

          หลายคนอาจเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อยาแต้มสิวแบบไหนดี เราจึงมีคำแนะนำและวิธีการเลือกซื้อยาแต้มสิวมาฝากหนุ่ม ๆ กัน

1. เลือกตามปัญหาและความต้องการของผิว

          สำหรับปัญหาสิว รอยแดง และจุดด่างดำต่าง ๆ ให้เลือกยาแต้มสิวที่แก้ปัญหาได้ตรงจุดคือเน้นลดรอยสิวและไม่ทำให้สิวขึ้นซ้ำ ซึ่งมักจะมีส่วนผสมของใบบัวบก, ทีทรีออยล์, กรดอัลฟาไฮดรอกซี (Alpha hydroxy acid หรือ AHA), กรดไกลโคลิก (Glycolic acid), ซิตริก (Citric), กรดแลคติก (Lactic acid), เรตินอยด์ (Retinoid) และกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) แต่ถ้าต้องการผลัดเซลล์ผิวด้วย ก็ลองเลือกที่มีวิตามินซี มะนาว มะรุม ซึ่งจะช่วยเรื่องรอยสิวได้ดีมาก

2. อย่าลืมสำรวจสารอันตราย

          คนที่เป็นสิว ผิวมักจะบอบบางหรือรู้สึกระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นก่อนจะซื้อยาแต้มสิว ต้องดูส่วนผสมให้ดี หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน และสารแต่งสี ที่ทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย

3. วิธีใช้ยาแต้มสิวที่ถูกต้อง

          การใช้ยาแต้มสิวนั้นควรใช้เฉพาะจุด และควรทาก่อนเป็นอันดับแรกหลังการล้างหน้า เพื่อให้ยาออกฤทธิ์ได้เร็วและซึมเข้าสู่ผิวก่อนจะลงครีมบำรุงตัวอื่น ๆ ต่อไป

ยาแต้มสิวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

1. Benzac AC

          หนุ่ม ๆ คนไหนที่มีปัญหาสิวอักเสบละก็ Benzac AC 5 เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ เพราะยาแต้มสิวตัวนี้จะช่วยขจัดสิวอักเสบและสิวอุดตันได้ ซึ่งมีตัวยาพิเศษที่ไปฆ่าเชื้อสิวโดยตรงนั่นเอง โดยวางขายในราคา 390 บาท สำหรับขนาด 60 กรัม

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : benzac.com

2. Tarel Natural Acne Gel

          เจลแต้มสิวตัวนี้ใช้สารสกัดจากพืชที่รับประทานได้ 4 ชนิด ช่วยลดการอักเสบของสิว กำจัดแบคทีเรียก่อสิว เพิ่มภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติของผิว ปรับสมดุลต่อมไขมัน ลดการสร้างเม็ดสี ใครมีปัญหาสิวอักเสบบ่อย ๆ ลองหาไปใช้กันดูได้ มีราคาอยู่ที่ 189 บาท สำหรับขนาด 5 กรัม

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : tarel-lab.com

3. Tomei Anti-Acne Cream

          ครีมแต้มสิวยอดฮิตของ Tomei มาพร้อมกับสรรพคุณที่จะช่วยหนุ่ม ๆ แก้ปัญหาสิวได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะช่วยหยุดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว, ลดความมันบนผิวหน้า และช่วยกระชับรูขุมขน รวมถึงมีวิตามินบี 3 ที่ช่วยบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส สนนราคาขาย 235 บาท สำหรับขนาด 5 กรัม

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : tomei-acne.com

4. Smooth E Acne Hydrogel

          ไม่เพียงแค่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวเท่านั้น แต่เจลแต้มสิวตัวนี้ยังช่วยลดการอักเสบและระคายเคืองได้เป็นอย่างดี พร้อมทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นโดยปราศจากความมันด้วย สนนราคาขายที่ 215 บาท สำหรับขนาด 10 กรัม

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : smooth-e.com

5. Puricas Advanced Formula Anti-Acne Gel

          เจลแต้มสิวจากสารสกัดดราก้อนบลัด สูตร 7% Triple Actions ช่วยรักษาสิวที่ต้นเหตุ โดยการดันหัวสิวให้ตื้นขึ้นจากชั้นผิว ทำให้หัวสิวแห้ง สะกิดออกง่าย และลดการหลั่งความมัน ลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ พร้อมการสมานแผลสิวด้วยสารสกัดดราก้อนบลัด ขนาด 10 กรัม ราคาอยู่ที่ 250 บาท ใครใช้ยาแต้มสิวตัวอื่นแล้วยังมีสิวใหม่ขึ้นเรื่อย ๆ ลองเปลี่ยนมาใช้ตัวนี้ดูได้

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : puricas.net

6. Jula’s Herb Marigold Acne Gel

          เจลแต้มสิวดอกดาวเรืองพร้อมสารสกัด Glycolic acid (AHA) จากผลไม้ ซึ่งมีส่วนช่วยในการต้านการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว พร้อมป้องกันการอักเสบของสิว ช่วยสมานรอยแผลจากการอักเสบของสิว แถมยังช่วยลดผิวหมองคล้ำและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอีกด้วย สำหรับหลอดนี้ 40 มิลลิลิตร ราคา 195 บาท

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : julaherbshop.com

7. Provamed Rapid Clear Acne Spot Gel

          เจลแต้มสิวสูตรเร่งด่วนสำหรับใครที่กำลังมีปัญหาสิวขึ้นบริเวณ T zone ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวหัวหนอง ด้วยเทคโนโลยี Salicylic Polymerizations System ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ควบคุมความมัน ลดการอุดตันและให้ความชุ่มชื้นสู่ผิว คนที่มีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้เพราะไม่ระคายเคือง แถมยังช่วยปัญหาหลุมสิวอีกด้วย ขนาด 10 มิลลิลิตร ราคา 195 บาท

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : provamed.co.th

8. Vitara Anti Acne Gel

          เจลแต้มสิวสูตรใหม่ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งออกแบบมาเพื่อดูแลปัญหาสิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สิวอักเสบ และสิวอุดตัน ทาแล้วผิวจะรู้สึกชุ่มชื้น แถมยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า เสริมการผลัดเซลล์ผิว และช่วยกระชับรูขุมขน มีราคาอยู่ที่ 125 บาท สำหรับขนาด 10 กรัม ใช้แล้วติดใจแน่นอน

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : berichthailand.com

9. Hiruscar Anti-Acne Spot Gel

          อีกหนึ่งเจลแต้มสิวที่มีสารสกัดจาก Allium cepa และสารสกัดจากพืชธรรมชาติหลายชนิด ช่วยดูแลผิวที่มีปัญหาสิว มีคุณสมบัติเป็น Anti-acne และยังลดรอยดำจากสิวอีกด้วย ใช้แล้วรู้สึกได้เลยว่าผิวชุ่มชื้น รวมทั้งยังช่วยสลายสิ่งอุดตันและลดความมันในรูขุมขนได้ดี ขนาด 4 มิลลิลิตร ราคา 165 บาท

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : hiruscar.com/anti_acne

10. Dr.Somchai Acne Spot Touch Gel

          เจลแต้มสิวอักเสบแบบเนื้อเจลใส เป็นสูตรเร่งด่วน สิวแห้ง ยุบไว และไม่ทิ้งรอยดำ โดยตัวเจลจะช่วยผลัดเซลล์ผิวและขจัดสิวออกพร้อม ๆ กัน เนื้อเจลชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้ง สำหรับขนาด 4 กรัม มีราคาอยู่ที่ 149 บาท เหมาะสำหรับคนใจร้อนที่อยากให้สิวหายเร็ว

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : drsomchai.com

          เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว หนุ่ม ๆ คนไหนที่มีปัญหาสิวบนใบหน้าอยู่ละก็ ลองหายาแต้มสิวที่เราแนะนำมาใช้กันเลย ก่อนที่สิวจะอักเสบแล้วจะยิ่งรักษายากกว่าเดิมครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี แนะนำตัวช่วยยอดนิยมสำหรับผู้ชายเป็นสิว อัปเดตล่าสุด 8 ตุลาคม 2564 เวลา 15:14:07 82,884 อ่าน
TOP