นักวิจัยสหรัฐฯ ชี้ ผู้ชายทำหมันแล้ว เรื่องเซ็กส์จะแซ่บขึ้นด้วย !

ผู้ชายทำหมันแล้ว เรื่องเซ็กส์จะแซ่บขึ้นด้วย

           นักวิจัยชาวสหรัฐอเมริกา เผยผลสำรวจที่น่าสนใจว่าผู้ชายที่ทำหมันเรียบร้อย จะมีความต้องการทางเพศมากขึ้น

           เมื่อได้ยินเรื่องการทำหมัน เชื่อเลยว่ามีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่กังวลว่าการทำหมัน จะส่งผลกระทบด้านลบต่อเรื่องบนเตียง ทว่ามีงานวิจัยล่าสุดชี้ว่าการทำหมันไม่มีผลใด ๆ ต่อการมีเพศสัมพันธ์เลย แต่จะช่วยให้มีเซ็กส์ที่แซ่บกว่าเดิมอีกต่างหาก

           การสำรวจในครั้งนี้จัดทำโดยคณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ลงวารสาร The Journal of Sexual Medicine ที่ทำการสำรวจกลุ่มตัวอย่างจากผู้ชาย 5,838 คน ซึ่งมีคนทำหมันแล้ว 353 คน โดยให้ตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ของตัวเองในรอบ 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ยังทำการสำรวจความเห็นของผู้หญิงอีก 5,221 คน ซึ่งประกอบด้วยฝ่ายหญิงที่มีชายคนรักทำหมันแล้ว 670 คน

ผู้ชายทำหมันแล้ว

           โดยผลการสำรวจชี้ว่า ผู้ชายที่ทำหมันแล้วจะมีเซ็กส์ 5.9 ครั้งต่อเดือน ส่วนหนุ่ม ๆ ที่ไม่ได้ทำหมันมีกิจกรรมบนเตียง 4.9 ครั้งต่อเดือนเท่านั้น ขณะที่ผลสำรวจจากฝ่ายหญิงมีแนวโน้มไปในทางเดียวกัน คือพบว่าผู้หญิงที่คนรักทำหมันเรียบร้อย จะมีเซ็กส์มากถึง 6.3 ครั้งต่อเดือน ส่วนที่เหลือมีเพศสัมพันธ์เพียง 6 ครั้งต่อเดือน

           ทั้งนี้ ดร.เดวิด เกา หนึ่งในทีมนักวิจัย ชี้ว่า สาเหตุที่ทำให้คู่รักมีเซ็กส์บ่อยยิ่งขึ้นและเร่าร้อนมากกว่าเดิม เป็นเพราะว่าพวกเขาไม่ต้องคอยกังวลเรื่องการคุมกำเนิดอีกต่อไปนั่นเอง ไม่เพียงเท่านี้ เขายังบอกอีกว่าการทำหมันไม่เป็นอันตรายใด ๆ ต่อผู้ชาย โดยใช้เวลาในการผ่าตัดเพียง 20 นาที แล้วหลังจากพักฟื้น 2 สัปดาห์ ก็สามารถกลับมามีเซ็กส์ตามปกติและสามารถถึงจุดสุดยอดได้เหมือนเดิมอีกทั้งยังไม่ส่งผลกระทบต่อฮอร์เมนเทสโทสเตอโรนด้วย

ข้อมูลจาก และ wiley


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นักวิจัยสหรัฐฯ ชี้ ผู้ชายทำหมันแล้ว เรื่องเซ็กส์จะแซ่บขึ้นด้วย ! โพสต์เมื่อ 21 ธันวาคม 2558 เวลา 15:01:35 12,162 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นักวิจัยสหรัฐฯ ชี้ ผู้ชายทำหมันแล้ว เรื่องเซ็กส์จะแซ่บขึ้นด้วย ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP