x close

6 แอปฯ วาดภาพบน iPhone และ iPad โดย Apple

          Apple แนะนำ 6 แอปพลิเคชันวาดภาพ และสเก็ตช์ภาพบน App Store ประเทศไทย สำหรับผู้ใช้ iPhone, iPad และ iPod touch ที่รักศิลปะ
แอปฯ วาดภาพ

          สำหรับคนที่ใช้งานบนอุปกรณ์ iOS และชอบวาดภาพด้วยแอปฯ ต่าง ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำ 6 แอปพลิเคชันวาดภาพ และสเก็ตช์ภาพ สำหรับผู้ใช้งาน iPhone, iPad และ iPod touch ที่รักศิลปะ โดย Apple ได้นำเสนอไว้บน App Store ประเทศไทย ในหมวด Sketch & Draw ส่วนจะมีแอปฯ วาดรูปอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันเลย

1. Tayasui Sketches - Draw, paint and doodle ideas like on paper.

แอพพลิเคชั่นวาดภาพ

          แอปฯ วาดภาพ และสเก็ตช์สุดอาร์ตบน iPhone และ iPad ที่มีเครื่องมือวาดภาพที่หลากหลาย เช่น ปากกา, เครื่องมือสร้างแพทเทิร์น และฟอนต์ตัวหนังสือแบบต่าง ๆ เป็นต้น ให้เลือกใช้งานอย่างจุใจ รวมถึงยังมีรูปร่างหน้าตาที่ดูเรียบง่าย สวยงาม ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานทั้งมือเก่าและมือใหม่ ไม่เพียงเท่านี้ แอปฯ Tayasui Sketches ยังสามารถสร้าง Layer เพิ่มได้ เพื่อช่วยให้การวาดภาพของคุณสะดวกยิ่งขึ้น รวมถึงการแชร์ภาพวาดสุดโปรดของคุณลงยังโซเชียลเน็ตเวิร์กชื่อดังได้ทันทีอีกด้วย


2. Autodesk SketchBook

แอพพลิเคชั่นวาดภาพ

          ถือเป็นอีกหนึ่งแอปฯ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการวาดภาพบนอุปกรณ์ iOS ที่คุณไม่ควรพลาด เนื่องจากตัวแอปฯ มาพร้อมเครื่องมือระดับมืออาชีพให้ใช้ได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แปรงสำหรับระบายสีได้กว่า 10 แบบ, สามารถซูมเข้าได้ถึง 2,500%, จัดการภาพถ่าย ภาพสเก็ตซ์ได้จากอัลบั้มภาพโดยตรง และสามารถบันทึกภาพวาดของคุณไปยัง Dropbox ได้ทันที เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้ แอปฯ Autodesk SketchBook ยังสามารถรองรับปากกา Apple Pencil ได้อีกด้วย


3. Carbo - Handwriting in the Digital Age

แอพพลิเคชั่นวาดภาพ

          แอปฯ วาดภาพ และสเก็ตช์ สำหรับนักออกแบบโดยเฉพาะ โดยภายในตัวแอปฯ มีเครื่องมือการวาดภาพที่ครบครัน และฟิลเตอร์เอฟเฟกต์เพื่อตกแต่งภาพที่ต้องการ นอกจากนี้แล้ว แอปฯ Carbo - Handwriting in the Digital Age ยังสามารถแก้ไขภาพวาด หรือภาพสเก็ตช์ของคุณได้ และไม่พลาดกับการแชร์ลงยังโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ รวมถึงยังรองรับฟีเจอร์ 3D Touch สำหรับผู้ใช้ iPhone 6s แล 6s Plus


4. Adobe Illustrator Draw — Scalable vector illustration with layers

แอพพลิเคชั่นวาดภาพ

          แอปฯ สำหรับวาดภาพแบบเวคเตอร์ หรือการเติมสีลงบนโครงร่างของภาพดังกล่าว โดยตัวแอปฯ Adobe Illustrator Draw เป็นที่นิยมในหมู่นักวาดภาพ และนักออกแบบ (ดีไซเนอร์) เนื่องจากมีเครื่องมือวาดภาพให้เลือกใช้มากมาย และสามารถซูมเข้า-ออกได้ถึง 64x เท่า และสามารถแยก Layer ตามส่วนต่าง ๆ ได้ถึง 10 ลายด้วยกัน นอกจากความสามารถที่ว่าแล้ว แอปฯ Adobe Illustrator Draw ยังสามารถอัปโหลดไฟล์เก็บไว้ที่ adobe stock images ได้ฟรีถึง 2GB 


5. Atelier: Draw, Sketch, Paint

แอพพลิเคชั่นวาดภาพ

          เป็นแอปฯ ที่จะช่วยให้คุณสร้างสรรค์ภาพวาดสวย ๆ ด้วยแปรงวาดภาพต่าง ๆ 5 ชนิด เช่น แปรงวาดภาพทั่วไป, แปรงสีน้ำ, สีสเปรย์ และยางลบ เพื่อแก้ไขภาพ นอกจากจุดเด่นดังกล่าวแล้ว แอปฯ Atelier: Draw, Sketch, Paint ยังสามารถให้คุณปรับแต่งภาพได้อัตโนมัติ ด้วยฟังก์ชั่น Smooth แถมยังรองรับจอแสดงผล Retina บนอุปกรณ์ iOS อีกด้วย และที่สำคัญยังสามารถแชร์ภาพวาดสุดอาร์ตของคุณให้เพื่อน ๆ ได้ชื่นชมทาง Twitter, Tumblr และ Facebook ได้อีกด้วย


6. Procreate Pocket

แอพพลิเคชั่นวาดภาพ

          แอปฯ สำหรับวาดรูปที่ถูกออกแบบมาสำหรับหน้าจอขนาดเล็กกว่าอย่าง iPhone และ Apple Watch โดยภายในตัวแอปฯ มีเครื่องมือวาดภาพครบครัน และฟิลเตอร์สำหรับแต่งภาพ รวมถึงยังรองรับภาพวาดที่มีความคมชัดระดับ 4K ซึ่งมีความละเอียดสูงถึง 4,096 x 1,714 พิกเซล เหมาะสำหรับผู้ใช้ iPhone 6 และ 6 Plus ขึ้นไป แถมยังสามารถบันทึกวิดีโอขนาด 1080p เพื่อส่งไฟล์ข้ามไปยัง iPad ได้อีกด้วย


ขอบคุณภาพประกอบ App Store
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 แอปฯ วาดภาพบน iPhone และ iPad โดย Apple อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17:48:05 123,980 อ่าน
TOP