วิธีเซตผมชาย สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูเฟี้ยว

วิธีเซตผมชาย

          7 วิธีเซตผมสำหรับผู้ชาย ที่แต่ละทรงจะช่วยเสริมลุคให้ดูหล่อแบบมีสไตล์ได้ไม่ยาก

          เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนให้ความสำคัญในการจัดแต่งทรงผมให้เรียบร้อยก่อนออกจากบ้านกันแน่นอน แต่บางคนที่เริ่มเบื่อลุคเดิม ๆ ของตัวเองและกำลังมองหาทรงผมเฟี้ยว ๆ ไว้อัพลุคแล้วละก็ วันนี้เราได้รวบรวมวิธีเซตผมที่ช่วยให้ดูเท่ได้ง่าย ๆ มาฝากกันครับ

          เพิ่มความเนี้ยบด้วยทรงผมปาดหลัง

วิธีเซตผมชาย
ภาพจาก Instagram @frank_glorified

          ผมทรงนี้เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่มีผมด้านบนยาว แต่ไม่อยากตัดทิ้ง ซึ่งการเซตทรงปาดหลัง จะช่วยเสริมลุคให้ดูมาดเนี้ยบขึ้น เริ่มจากใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งหมาด ๆ เพื่อให้เส้นผมมีน้ำหนักเล็กน้อย จากนั้นใช้เจลหรือโพเมดชโลมให้ทั่วศีรษะ ใช้หวีปาดผมทั้งด้านบนและข้างไปด้านหลัง แล้วฉีดสเปรย์เพื่อให้ผมอยู่ทรงตลอดวัน

          อัพลุคให้เท่กับทรงหวีเสย

วิธีเซตผมชาย
ภาพจาก Instagram @albertopujantebarberia

          เซตผมให้ดูเท่ได้ง่าย ๆ ด้วยทรงหวีเสย โดยการลูบผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมใส่ผมด้านหน้าให้ทั่ว แล้วใช้หวีเสยขึ้นพร้อมวางมือกดทับปลายผมด้านบนไว้ หวีซ้ำเพื่อจัดทรงจนพอใจ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

          เปลี่ยนลุคให้กลายเป็นหนุ่มเซอร์ด้วยการใช้มือสางผม

วิธีเซตผมชาย
ภาพจาก Instagram @undercut.men

          สำหรับทรงนี้จะช่วยให้คุณเป็นผู้ชายที่มีลุคเซอร์ ๆ และทรงผมแบบธรรมชาติแบบไม่ได้เซต เริ่มจากเป่าผมให้แห้งพอประมาณ พร้อมแปรงผมขึ้นข้างบน เพื่อให้ผมดูมีวอลลุ่ม ชโลมโพเมดให้ทั่วมือ แล้วใช้มือสางขึ้นเพื่อจัดทรงตามต้องการ

          ทรงปาดข้างสไตล์เรโทร

วิธีเซตผมชาย
ภาพจาก Instagram @albertopujantebarberia

          ทรงปาดข้างจะให้ลุคที่ดูเนี้ยบและย้อนยุคคล้ายทรงผมปาดหลัง แต่เปลี่ยนจากหวีผมส่วนบนไปด้านหลังเป็นหวีไปด้านข้างแทน ซึ่งจะเป็นด้านซ้ายหรือขวาก็ขึ้นอยู่กับว่ารูปหน้าเข้ากับแบบไหน แล้วหวีไปด้านนั้นได้เลย

          เท่แบบวินเทจกับทรงปอมปาดัวร์

วิธีเซตผมชาย
ภาพจาก Instagram @jrickcarvalho

          เริ่มจากใช้โพเมดจัดผมด้านหน้าขึ้นให้เป็นกระบัง แล้วหวีผมด้านบนให้โน้มไปข้างหลังเล็กน้อยโดยไม่ให้เรียบเกินไป ใช้หวีแต่งผมด้านข้างให้เข้าที่ ตามด้วยฉีดสเปรย์เพื่อให้ผมอยู่ทรง แค่นี้ก็จะได้ลุคที่ดูเท่แบบย้อนยุคแล้ว

          หล่อเฟี้ยวด้วยทรงผมเกล้ามวย

วิธีเซตผมชาย
ภาพจาก Instagram @aaronmalley

          หนุ่ม ๆ คนไหนที่มีผมยาวแต่ไม่อยากตัดผมทิ้ง เพราะเสียดายผมแล้วละก็ ต้องเซตผมด้วยทรงนี้เลย ซึ่งจะช่วยเสริมลุคให้คุณดูเป็นหนุ่มอาร์ตได้ง่าย ๆ แถมไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมให้ยุ่งยาก เพียงเป่าผมให้แห้งหมาด ๆ หวีผมไปรวมกันและมัดจุกไว้ที่ด้านหลัง เป็นอันเรียบร้อยแล้ว

           เสริมหล่อง่าย ๆ ด้วยทรงควิฟ

วิธีเซตผมชาย
ภาพจาก Instagram @mannyq88

          ทรงควิฟ เป็นอีกทรงที่ให้ลุคที่ดูหล่อเฟี้ยวในสไตล์คลาสสิก เริ่มจากทาโพเมดลงบนผมที่เปียกหมาด ๆ ให้ทั่ว หวีผมทั้งสองข้างให้เรียบและปาดผมด้านบนไปข้างหลังพอประมาณ จากนั้นใช้นิ้วหรือหวีแต่งเส้นผมด้านหน้าให้ยื่นออกมาเล็กน้อย แค่ก็ได้ทรงควิฟเท่ ๆ แล้ว

          เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว ใครที่กำลังมองหาวิธีเซตผมเพื่อเสริมลุคให้ตัวเองหล่อขึ้น ก็ลองพิจารณาทั้ง 7 วิธีที่เรานำมาฝากกันได้เลย รับรองว่าจะได้ทรงผมเท่ ๆ แน่นอนครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเซตผมชาย สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูเฟี้ยว โพสต์เมื่อ 20 ตุลาคม 2558 เวลา 11:01:53 19,299 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP