x close

แต่งหน้าฮาโลวีนแนวแฟนซี สำหรับผู้ชายอยากดูเก๋แบบไม่สยอง

 แต่งหน้าฮาโลวีนแบบแฟนซี

          วิธีแต่งหน้าฮาโลวีนสไตล์แฟนซี ให้ดูไม่หลอน แต่ดูเท่อย่างแตกต่าง

          เทศกาลวันฮาโลวีนมาเยือนแบบนี้ เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนคงเตรียมตัวออกไปปาร์ตี้หลอน ๆ กับชาวแก๊งกันแล้วแน่นอน ซึ่งถ้าจะให้อินกับบรรยากาศแล้วละก็ มันก็ต้องมีเมคอัพเสริมให้เข้ากับวันปล่อยผีกันบ้าง แต่เชื่อว่าบางคนคงเบื่อกับการแต่งหน้าผี ๆ พอสมควรเลยล่ะ วันนี้เราเลยนำวิธีแต่งหน้าผู้ชายแนวแฟนซีมาฝากด้วยครับ

หนุ่มโดนเมียเอาเตารีดฟาดหน้า

แต่งหน้าฮาโลวีน

world_id:5604f5ad4d265a97258b458b
          เริ่มต้นให้ตัดกระดาษแข็งมาทาบเป็นรูปเตารีดเพื่อวางตำแหน่งบนใบหน้าก่อน จากนั้นนำกาวสำหรับแต่งหน้ามาวาดเป็นรูปสามเหลี่ยมปลายเตารีดตรงกลางหน้าผาก นำสีโป๊วมาวางลงที่ทากาวแล้วใช้นิ้วกดลงไปเบาๆ ก่อนนำไม้พายค่อย ๆ เกลี่ยแล้วนำวาสลีนมาทาทับ เสร็จแล้วทารองพื้นสีเดียวกับผิวตรงด้านในช่องสามเหลี่ยม

          ต่อมาให้ใช้แปรงทาสีแดงตกแต่งให้เป็นรอยไหม้ ให้เป็นรอยเตารีดตามที่ตัดกระดาษทาบไว้ในตอนแรก ปิดท้ายด้วยการใช้สีแดงสำหรับแต่งหน้ามาแต้มแถว ๆ ใต้ตา จมูก แก้ม และปาก เพียงท่านี้คุณก็ได้ลุคเหมือนโดนเมียเอาเตารีดฟาดหน้าแล้วครับ

แปลงโฉมเป็นราชสีห์จาก Lion King

แต่งหน้าฮาโลวีน

world_id:5604f5c94d265aab1b8b457c
          เมื่อเบื่อกับการเป็นผีแล้ว งั้นลองมาแต่งหน้าเป็น Scar สิงโตจ้าวป่าจากการ์ตูนไลอ้อนคิงกันดีกว่า อันดับแรกให้ทารองพื้นและใช้แปรงเปลี่ยนสีผิวบนใบหน้าให้เป็นโทนสีน้ำตาลเข้ม ใส่คอนแทคเลนส์ตาแมวสีเขียว เสริมความเข้มด้วยการละเลงแก้มทั้ง 2 ข้าง เขียนคิ้วและตาให้ดูเฉี่ยวขึ้น แล้วใช้อายแชโดว์แต่งตาให้ดูมีมิติขึ้น ก่อนแต่งรอยแผลเป็นที่ตาซ้าย แล้วเขียนจมูกด้วยสีดำ และใส่วิกสีดำเป็นการปิดท้าย เป็นอันจบ

 ตัวตลกจอมป่วน คอยสร้างความครื้นเครง

แต่งหน้าฮาโลวีน

world_id:5604f5df4d265ace1b8b457e
          วิธีแต่งหน้าเป็นตัวตลกนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เริ่มต้นให้เซตผมให้ตั้ง ๆ แล้วเปลี่ยนสีผมให้เป็นสีน้ำเงิน จากนั้นนำครีมสีขาวมาทาบริเวณเหนือคิ้วทั้ง 2 ข้างและรอบปาก แล้วโบ๊ะแป้งให้ทั่วใบหน้า นำดินสอสำหรับแต่งหน้ามาลากเส้นเหนือคิ้วและทาปาก ก่อนนำสีแดงมาแต้มจมูกและขอบปากทั้ง 2 ข้าง แค่นี้คุณก็กลายเป็นตัวตลกได้แล้ว

          ยังไงหนุ่ม ๆ ลองทำไอเดียการแต่งหน้าแฟนซีที่เรานำมาแนะนำไปลองแต่งกันดูนะ ไม่ยากอย่างที่คิด ไม่ต้องเอาให้เป๊ะเว่อร์ แค่แต่งพอเป็นพิธีให้ดูมีส่วนร่วมกับธีมงานฮาโลวีนเท่านั้นก็พอ ส่วนใครอยากแต่งตัวฮาโลวีนก็จัดไปอย่าให้เสียครับ ;)

ภาพจาก Shonagh Scott, Marc Zapanta, Josh Ray

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าฮาโลวีนแนวแฟนซี สำหรับผู้ชายอยากดูเก๋แบบไม่สยอง อัปเดตล่าสุด 20 ตุลาคม 2558 เวลา 15:57:57 4,295 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP