x close

แต่งตัวฮาโลวีน 2015 ผู้ชายแต่งแบบไหนให้ทั้งดูหลอนและเท่

แต่งตัวฮาโลวีน

          รวมภาพไอเดียการแต่งตัวแนวแฟนซีสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากไปเที่ยววันฮาโลวีน ในลุคที่ทั้งเท่และน่ากลัวไปในตัว

          เผลอแป๊บเดียวก็ใกล้ถึงเทศกาลที่คนบ้านเรานิยมร่วมฉลองกันอีกแล้ว สำหรับวันฮาโลวีนหรือวันปล่อยผีที่ชาวไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี แม้จะเป็นเทศกาลของชาวต่างชาติ แต่เราก็อินกะเขาได้ทุกปี ซึ่งถ้าเอาให้สุด ๆ หนุ่ม ๆ หลายคนจึงมักแต่งตัวแต่งหน้ารับวันฮาโลวีน ออกไปเที่ยวใช่ไหมละ เราก็เลยถือโอกาสรวบรวมไอเดียการแต่งตัวแฟนซีในธีมฮาโลวีนมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันเหมือนเช่นเคย ว่าแล้วเราไปดูเลยดีกว่าว่ามีแนวไหนบ้าง


          เอาแบบง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนอะไรมากเลยนะ แค่นำสีแดงมาทาศีรษะและใบหน้า แล้วนำผ้าพันแผลมาพันรอบศีรษะให้ทั่ว ขณะที่เสื้อผ้าให้เลือกชุดเก่า ๆ กับรองเท้าผ้าใบเน่า ๆ สักคู่ก็พอแล้ว


          ถ้าอยากให้ดูเรียบ ๆ หน่อย แนะนำให้ใส่เชิ้ตกับกางเกง ตามด้วยเบลเซอร์คลุมทับ (ขอสีดำทั้งชุดนะ) แล้วให้หาเชือกสีขาวนำมาตัดให้เหลือความยาวพอประมาณเพื่อนำมาทำเป็นเนคไท โดยให้ผูกแบบที่เหมือนคนผูกคอตาย ก่อนทาแป้งให้ดูซีด ๆ หน่อยเป็นอันใช้ได้


          ตัวละครจาก Phantom Of The Opera คงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากเท่มากกว่าดูน่ากลัวในวันฮาโลวีน ขอแค่หาหน้ากากสีขาวมาให้ได้ แล้วตัดออกให้เหลือเพียงครึ่งหน้า นำมาใส่กับเสื้อสูทสีดำปลายด้านหลังยาวกว่าด้านหน้า ส่วนด้านในเป็นเชิ้ตขาว ประดับด้วยหูกระต่าย จับคู่กับกางเกงและรองเท้าหนังสีดำ พร้อมถือดอกกุหลาบสีแดงอีก 1 ดอก คุณก็กลายเป็นปิศาจอัจฉริยะทางดนตรีแล้วครับ


          อีกหนึ่งตัวละครยอดนิยมที่พบเห็นคนแต่งได้บ่อยในวันปล่อยผีคงต้องยกให้ โจ๊กเกอร์ ซึ่งในส่วนของชุด เราว่าน่าจะพอหามาใส่กันได้ เพียงแต่ไปหนักในเรื่องของเมคอัพมากกว่า แต่ถ้าไม่มีคนแต่งหน้าให้ วิธีแต่งหน้าง่าย ๆ คือให้ทาแป้งให้ขาวทั่วทั้งใบหน้า ทาสีดำรอบ ๆ ดวงตา แล้วใช้ลิปสติกสีแดงมาวาดเป็นรูปปากที่โดนมีดกรีดออกมาจนปากฉีกแค่นั้นเอง

แต่งตัวฮาโลวีน
Michaël Bucquet

          แวมไพร์น่าจะเป็นคอสตูมสุดคลาสสิกที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่สิบปีก็ยังมีคนแต่งอยู่เสมอ ด้วยความที่เป็นการแต่งตัวที่ไม่ต้องมีพร็อพมาก แค่ใส่สูทสีดำ ทาหน้าให้ขาว ทาตาให้ดูคล้ำ ๆ เติมสีแดงที่ปากให้ดูเหมือนเพิ่งไปกินเลือดมา


          ยังจำตัวละคร Willy Wonka จาก Charlie and the Chocolate Factory กันได้ไหมครับ คอสตูมก็ไม่ได้ใช้พร็อพเยอะ หลัก ๆ คือหมวกปีกกว้างสีดำ ไม้เท้า และถุงมือสีม่วง นำมาแมตช์กับสูทยาวสีม่วง เสื้อกั๊กและกางเกงสีดำ รวมถึงเชิ้ตขาวด้านใน แต่ถ้าอยากให้ดูแฟนซีขึ้นอีกนิด ลองหาหน้ากากมาใส่ดูครับ


          ใครมีเพื่อนแต่งหน้าเก่ง ๆ หน่อย ลองขอให้เขาช่วยแต่งหน้าให้ดูเละ ๆ ทาตาดำ ๆ (เหมือนในภาพ) สวมสูทสีดำเท่ ๆ กับรองเทาบูทสีเดียวกันก็พอแล้ว เพียงแต่คอนเซ็ปต์นี้ต้องเน้นเรื่องเมคอัพเป็นพิเศษ เพราะต้องให้ดูหลอน ๆ นั่นเอง


          ถ้าเอาแบบสะดวกเลยนะ แนะนำให้ไปหาซื้อชุดที่เป็นรูปโครงกระดูกมาใส่ แต่งหน้าโทนขาวดำให้เหมือนหัวกะโหลก เซตผมอีกนิดหน่อย แค่นี้ก็พร้อมออกไปหลอกหลอนชาวบ้านแล้ว

แต่งตัวฮาโลวีน
Leszek Jurczak

          ปิดท้ายด้วยคอสตูมที่ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปากซะอีก แค่คุณใส่เสื้อเชิ้ตกับเสื้อกั๊ก แล้วหาถุงผ้าสีขาวมาคลุมศีรษะ โดยเจาะรูที่ตาและจมูกเป็นอันเสร็จ ถึงคอนเซ็ปต์ดูธรรมดา แต่เอาเข้าจริงคุณว่าถ้าเจอคนแต่งตัวแบบนี้ มาเดินปะปนกับคนทั่วไป มันน่ากลัวไหมล่ะ ?

          ทั้งหมดเป็นไอเดียการแต่งตัวไปงานฮาโลวีนสำหรับคุณผู้ชายที่วางแผนจะไปปารตี้ที่เรานำมาแนะนำให้ลองไปแต่งกันดู หรือถ้าใครไอเดียอื่น ๆ ที่น่าสนใจก็ลองมาแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้นะครับ ^o^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งตัวฮาโลวีน 2015 ผู้ชายแต่งแบบไหนให้ทั้งดูหลอนและเท่ อัปเดตล่าสุด 16 กันยายน 2558 เวลา 17:47:41 13,040 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP