x close

10 จักรยานพับได้ยอดนิยม ดีไซน์สวย ที่น่าหามาปั่นกินลมชมวิวจักรยานพับได้

          รวมจักรยานพับได้จากหลากแบรนด์ชั้นนำ ที่โดดเด่นทางด้านดีไซน์และการใช้งาน

           เรียกได้ว่ากระแสของการปั่นจักรยานในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง และด้วยความฮิตของพาหนะที่ว่านี้ ก็ทำให้มีผู้ผลิตจักรยานหลายแบรนด์สร้างสรรค์จักรยานออกมาแข่งขันกันเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น เสือหมอบ ภูเขา ทัวร์ริ่ง และฟิกซ์เกียร์ แต่ก็มีจักรยานอีกประเภทหนึ่งที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ซึ่งก็คือ จักรยานพับได้ ที่ไม่เพียงแค่ปั่นง่ายเท่านั้น แต่ยังพับเก็บและช่วยประหยัดเนื้อที่ได้อีกด้วย ดังนั้นเราจึงรวบรวมเอาจักรยานพับได้มาฝากกันครับ

           Birdy Touring SRAM DualDrive 3 x 8

จักรยานพับได้

           จักรยานพับได้รุ่นนี้ของแบรนด์ Birdy ได้รับการออกแบบมาเพื่อการปั่นทางไกล ตัวเฟรมจักรยานใช้อะลูมิเนียมคุณภาพเยี่ยมมาทำ มีน้ำหนักเพียง 11.8 กิโลกรัม โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ระบบเกียร์ 24 สปีด ที่เป็นการผสมผสานระหว่างชุดเกียร์ดุม 3 สปีดของ SRAM และเกียร์ Shimano แบบ 8 สปีด พร้อมระบบดิสก์เบรก รวมถึงใช้ล้อ Schwalbe Marathon Racer ที่มีคุณสมบัติยึดเกาะพื้นถนนได้เป็นอย่างดี สนนราคาขายที่ 2,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 65,200 บาท)           Brompton S2L

จักรยานพับได้

           Brompton S2L จักรยานพับได้ดีไซน์สวยสัญชาติอังกฤษ มีเฟรมเป็นเหล็กคุณภาพเยี่ยมที่ให้ความทนทานสูง ใช้เกียร์ 2 สปีด ทำให้ปั่นได้สะดวก พร้อมกับระบบโซ่ของ SRAM และยางทำจากเส้นใยเคฟลาร์ ช่วยยึดเกาะพื้นถนนได้ดีมาก สนนราคาขายที่ 1,470 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 48,000 บาท)           Dahon Jifo

จักรยานพับได้

           Dahon Jifo เป็นจักรยานพับได้แบบซิงเกิลสปีด มีขนาดเล็กกะทัดรัด ตัวเฟรมรถทำจากอะลูมิเนียมอัลลอย ทำให้มีน้ำหนักแค่ 9.2 กิโลกรัม และใช้เทคโนโลยี Jiffold Vertical ช่วยให้พับเก็บได้เร็วทันใจ มาพร้อมกับล้อขนาด 16 นิ้ว ทำให้เป็นจักรยานที่เหมาะสำหรับการปั่นในเมืองมาก มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 940 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 30,600 บาท)            Strida SX

จักรยานพับได้

           จักรยานพับได้ที่มีดีไซน์โดดเด่นของ Strida มาพร้อมกับเฟรมจักรยานผลิตด้วยอะลูมิเนียมอย่างดี ที่ให้น้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรงสูง สามารถบรรทุกสิ่งของได้มากถึง 110 กิโลกรัม อีกทั้งยังมีนวัตกรรมพิเศษที่ช่วยให้การปั่นทำได้ไหลลื่นและรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้จาระบีหรือน้ำมันหล่อลื่นใด ๆ เลย ซึ่งช่วยไม่ให้เลอะคราบน้ำมันด้วย สนนราคาขายที่ 920 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 30,000 บาท)           Tern Link D8

จักรยานพับได้

           Tern Link D8 เป็นจักรยานพับได้ที่ใช้เทคโนโลยี N-Fold ที่ผู้ผลิตบอกว่าช่วยให้พับเก็บได้ง่าย โดยใช้เวลาไม่ถึง 10 วินาที ! ขณะที่เฟรมจักรยานทำด้วยอะลูมิเนียมคุณภาพดี อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยี DoubleTruss ที่ออกแบบหางหลักของเฟรมเป็น 3 มิติ ช่วยให้ปั่นได้ปลอดภัยยิ่งขึ้น และเลือกใช้ชุดเกียร์ SRAM MRX ปรับได้ 8 สปีด รวมถึงใช้ยางอย่างดีจาก Schwalbe Kojak ด้วย สนนราคาขายที่ 590 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 19,200 บาท)           Retrospec Speck SS

จักรยานพับได้

           จักรยานพับได้รุ่น Speck SS จากแบรนด์ Retrospec เป็นจักรยานซิงเกิลสปีด ที่ใช้ระบบเบรกถีบย้อน (Coaster Brake) ช่วยให้เบรกได้ง่ายและนิ่มนวล โดยตัวเฟรมจักรยานทำจากอะลูมิเนียมอย่างดี ที่ให้น้ำหนักเพียง 10 กิโลกรัม ทั้งยังได้รับการออกแบบมาให้พับเก็บได้สะดวกและรวดเร็ว รวมถึงใช้ล้อยางของ Kenda Commuter โดยมีราคาขายที่ 320 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 10,500 บาท)           Columba SP26S

จักรยานพับได้

           แม้ว่า Columba SP26S จะเป็นจักรยานพับได้ ทว่าคุณสมบัติของตัวรถนั้นคล้ายกับจักรยานทั่วไป เพราะมันมาพร้อมกับล้อไซส์ใหญ่ 26 นิ้ว และใช้ล้อ Kenda อย่างดี เลือกใช้เกียร์ของ Shimano ที่ปรับได้มากถึง 18 สปีด ส่วนเฟรมเป็นโลหะคุณภาพเยี่ยม โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 300 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 9,800 บาท)           Bicycles4u Milan Explorer

จักรยานพับได้

           Milan Explorer จักรยานพับได้สุดเท่จากแบรนด์ Bicycles4u ใช้เฟรมอะลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงทนทานมาทำ สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 110 กิโลกรัม พร้อมระบบเกียร์ Shimano RevoShift ปรับได้ 6 สปีด ไม่เพียงเท่านี้ ทางผู้ผลิตได้ออกแบบจักรยานรุ่นนี้มาให้พับเก็บและกางออกง่าย มีราคาขายอยู่ที่ 260 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 8,500 บาท)           fBIKE Direct Everyday Model

จักรยานพับได้

           แบรนด์ fBIKE Direct ออกแบบจักรยานรุ่นนี้มาให้เหมาะกับการปั่นหลากหลายสไตล์ เลือกใช้เฟรมโลหะคุณภาพเยี่ยมมาทำ มีชุดเกียร์ Shimano แบบ 6 สปีด มาพร้อมกับล้ออัลลอยและยางของ Kenda โดยตัวจักรยานมีน้ำหนัก 14 กิโลกรัม และรองรับน้ำหนักได้มากสุด 100 กิโลกรัม สนนราคาขายที่ 250 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 8,200 บาท)   

       

            Schwinn Hinge

จักรยานพับได้

           Schwinn Hinge จักรยานพับได้ระบบซิงเกิลสปีดดีไซน์สวย ที่ใช้เฟรมทำจากโลหะอย่างดี ให้ความแข็งแรงสูง ช่วยรองรับน้ำหนักได้มากสุด 100 กิโลกรัม ไม่เพียงเท่านี้ จักรยานรุ่นดังกล่าวยังถูกออกแบบมาให้พับเก็บและกางออกได้สะดวกด้วย วางจำหน่ายแล้วในราคา 220 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 7,200 บาท) 

          เป็นยังไงบ้างกับจักรยานพับได้ทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากกัน บอกได้เลยว่าแต่ละรุ่นน่าหามาปั่นเล่นสุด ๆ เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาจักรยานพับได้มาใช้งาน ก็ลองพิจารณาจากตัวเลือกข้างต้นกันได้เลยครับ


หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 14 กรกฎาคม 2558
 

ภาพจาก birdybike.com, dahon.com, velorution.com, bicycles4u.com, comptoncycles.co.uk, evanscycles.com, retrospecbicycles.com, fbikedirect.com, toysrus.com, 2ksilver.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 จักรยานพับได้ยอดนิยม ดีไซน์สวย ที่น่าหามาปั่นกินลมชมวิว อัปเดตล่าสุด 14 กรกฎาคม 2558 เวลา 18:13:19 89,034 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP