x close

7 วิธีกำจัดกลิ่นตัวง่าย ๆ ที่ผู้ชายควรรู้

วิธีกำจัดกลิ่นตัว

          เคล็ดลับการขจัดกลิ่นกายเพิ่มความหอมให้ร่างกายด้วยวิธีง๊ายง่าย

          ผู้ชายอย่างเราถ้าอยากมีลุคสุดเป๊ะตั้งแต่ศีรษะจรดเท้าแล้ว นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมจะเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ ปัญหากลิ่นตัวแรง คืออีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม โดยวันนี้เราได้นำวิธีกำจัดกลิ่นตัวจากบล็อก menscience มาแนะนำให้ทราบกันแล้วครับ

           ฉีดสเปรย์ดับกลิ่นกายดับกลิ่นตัวทุกวัน

          สเปรย์ดับกลิ่นกายบางชนิด อาจมีสาร Anti-perspirants ที่ช่วยระงับเหงื่อได้ ทว่าไม่ได้หมายความว่าจะป้องกันไม่ให้กลิ่นตัวสักหน่อย ดังนั้นเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไร้สารอะลูมิเนียมเป็นส่วนผสมมาใช้ รวมทั้งเลือกแบบที่ไร้กลิ่นน้ำหอมหรือส่วนประกอบที่อาจทำให้ผิวระคายเคือง

วิธีกำจัดกลิ่นตัว

           โกนขนส่วนเกินออกไปบ้าง

          การกำจัดขนส่วนเกินตามร่างกายออกไปนั้นจะช่วยให้ควบคุมเหงื่อได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเส้นขนตามแขนและขา หน้าอก หน้าท้อง รวมทั้งใบหน้า แล้วอย่าลืมใช้อาฟเตอร์เชฟหรือทาครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื้นและป้องกันอาการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้น

           อาบน้ำให้บ่อยขึ้น

          ผู้ชายบางคนเกิดมาพร้อมกับกลิ่นกายที่ทรงอานุภาพมาก ต่อให้อาบน้ำทุกวัน ทั้งเช้าและเย็นก็ยังเหม็นอยู่ดี เอาเป็นว่า หากเป็นไปได้พยายามอาบให้บ่อยกว่าคนปกติ ทั้งนี้ก็เพื่อขจัดแบคทีเรีย ต้นเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดกลิ่นกายนั่นเอง ที่สำคัญ เลิกใช้สบู่ก้อน แล้วหันมาใช้ครีมอาบน้ำที่สามารถทำความสะอาดร่างกายได้ดีกว่ากันเถอะ

วิธีกำจัดกลิ่นตัว

           สวมเสื้อผ้าตัวหลวม ๆ ขึ้นอีกนิดนึง

          ฟังดูเหมือนไม่เกี่ยวสักเท่าไร แต่จริง ๆ แล้วการสวมเสื้อผ้ารัดแน่นเกินไป จะทำให้เหงื่อออกง่ายมากกว่าปกติ แล้วเมื่อเหงื่อกับแบคทีเรียบนผิวมารวมกัน งานนี้กลิ่นตัวอันไม่พึงประสงค์จึงบังเกิดน่ะสิครับ ทางที่ดีเลือกใส่เสื้อผ้าให้หลวมขึ้นอีกหน่อย เชื่อเถอะว่ายังไงก็ยังดูเฟี้ยวเหมือนเดิม

           ปรับเปลี่ยนการกินให้เหมาะสม

          อาหารที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบบางชนิด เช่น กระเทียมและหัวหอม เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ตัวเหม็น เนื่องจากของเหล่านี้มีซัลเฟตเป็นส่วนประกอบ ซึ่งถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง หรือเลิกกินอาหารที่มีวัตถุดิบเหล่านี้อยู่ไปเลยยิ่งดี

วิธีกำจัดกลิ่นตัว

           หาอาหารเสริมที่มีซิงก์และแมกนีเซียมมากิน

          ถ้าการหาอาหารที่มีส่วนประกอบของซิงก์และแมกนีเซียมเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับคุณแล้วละก็ แนะนำให้หาอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของซิงก์และแมกนีเซียมมากินแทนได้เช่นกัน

           ใส่เสื้อผ้าที่ทำด้วยเนื้อผ้าธรรมชาติ

          เส้นใยธรรมชาติอย่าง คอตตอนหรือลินิน เป็นเนื้อผ้าที่เหมาะแก่การนำมาใส่มาก โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่เหงื่อออกง่าย เพราะนอกจากจะสวมใส่สบาย มีผิวสัมผัสที่นุ่มนวลแล้ว ยังระบายอากาศได้ดีอีกต่างหาก

          ทั้งหมดนี้เป็นข้อควรปฏิบัติง่าย ๆ สำหรับคนที่อยากกำจัดกลิ่นตัว แต่ถ้าใครลองมาหมดแล้วทุกวิถีทาง ก็ยังคงมีกลิ่นตัวแรงอยู่ดี แนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์เฉพาะทางโดยตรงเลยดีกว่า ดีกว่าปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ จนทำให้คนรอบข้างหายใจลำบากซะเปล่า ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 วิธีกำจัดกลิ่นตัวง่าย ๆ ที่ผู้ชายควรรู้ อัปเดตล่าสุด 19 มกราคม 2561 เวลา 17:48:49 20,672 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP