x close

5 วิธีกำจัดกลิ่นเต่าติดเสื้อที่ผู้ชายควรรู้

วิธีกำจัดกลิ่นตัว

          เทคนิคง่าย ๆ ในการขจัดกลิ่นเหงื่อและกลิ่นตัว ติดเสื้อผ้า แถมมีประสิทธิภาพดีเยี่ยมอย่างไม่น่าเชื่อ

          ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนระเบิดเถิดเทิงตลอดปีอย่างในบ้านเราทุกวันนี้ เรื่องของกลิ่นตัวและกลิ่นเต่าติดเสื้อที่เกิดจากเหงื่อ คงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัญหากลิ่นเต่าติดเสื้อ ซึ่งวันนี้เราได้นำวิธีแก้ปัญหาดังกล่าวจากเว็บไซต์ livestrong มาแนะนำหนุ่ม ๆ ที่ยังหาทางออกไม่ได้กันแล้วครับ

วิธีกำจัดกลิ่นตัว

          ใช้แอสไพรินผสมกับครีมออฟทาร์ทาร์

          เทผงแอสไพรินลงในถ้วย 3 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำอุ่น 1 ช้อนโต๊ะ และครีมออฟทาร์ทาร์ (Cream of Tartar) 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน จากนั้นใช้แปรงสีฟันเก่าที่ไม่ใช้แล้วจุ่มในถ้วยที่มีส่วนผสมดังกล่าว ก่อนจะนำมาขัดเสื้อบริเวณใต้วงแขน ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วค่อยนำไปซักตามปกติ ทำซ้ำวิธีการทั้งหมดให้ได้สัก 3 ครั้ง

วิธีกำจัดกลิ่นตัว

          เบกกิ้งโซดาสิดี๊ดี

          นำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำอุ่น จากนั้นเอาส่วนผสมดังกล่าวไปทาบริเวณที่มีกลิ่นเหงื่อติดมาก ๆ เช่น ใต้วงแขนหรือตามข้อพับต่าง ๆ แล้วถู ๆ ซ้ำไปซ้ำมา เสร็จแล้วทิ้งไว้ 15 นาที หรือจะทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้ แล้วค่อยนำไปซักให้สะอาดอีกครั้ง

วิธีกำจัดกลิ่นตัว

          เกลือมีประโยชน์มากกว่าเพิ่มรสชาตินะ

          นำเกลือไปละลายน้ำอุ่นในชามหรือถังที่เตรียมไว้ แล้วแช่ทิ้งไว้สักพัก ต่อมาก็ให้นำเสื้อผ้าไปซักตามปกติ

วิธีกำจัดกลิ่นตัว

          น้ำส้มสายชู = ผู้ช่วยกำจัดกลิ่นมือหนึ่ง

          น้ำส้มสายชู คือ ผู้ช่วยขจัดกลิ่นตัวอันไม่พึงประสงค์ชั้นดีอีกหนึ่งชนิดเลยก็ว่าได้ โดยหลังจากใส่น้ำเปล่าลงในเครื่องซักผ้าแล้ว ให้ใส่น้ำส้มสายชูตามลงไป 1 ส่วน 3 ของถ้วย  แช่ทิ้งไว้อย่างน้อย 10 นาที แล้วค่อยเปิดเครื่องซักตามปกติ

วิธีกำจัดกลิ่นตัว

          แสงแดดจากธรรมชาติดีที่สุด

          แทนที่จะใช้เครื่องอบผ้าในการทำให้ผ้าแห้ง ทางที่ดีควรนำเสื้อผ้าไปตากไว้กลางแดดและผึ่งลมให้แห้งเองดีกว่า เนื่องจากกลิ่นเหม็นจะยังคงติดเสื้อผ้าเมื่อถูกความร้อน แต่ถึงอย่างนั้น ก็ไม่ควรตากเสื้อผ้าที่มีสีสันไว้กลางแดดนานเกินไป เพราะอาจทำให้สีซีดได้

          เอาล่ะ หลังจากทราบวิธีการกำจัดกลิ่นเต่าติดเสื้อกันไปแล้ว ยังไงเพื่อน ๆ ลองนำไปทำดูนะครับ แล้วอย่าลืมกลับมาบอกกันด้วยว่า วิธีไหนได้ผลดีที่สุด ;)เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีกำจัดกลิ่นเต่าติดเสื้อที่ผู้ชายควรรู้ อัปเดตล่าสุด 7 กรกฎาคม 2558 เวลา 15:52:14 42,319 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP