เจ๋ง ! เปลี่ยนจักรยานธรรมดาให้เป็นพลังไฟฟ้าด้วยล้อมหัศจรรย์

จักรยานไฟฟ้า

          เซนติเนล วีล (Centinel Wheel) ต้นแบบล้อจักรยานไฟฟ้าติดตั้งเองง่าย ช่วยให้การขับขี่สะดวกและสนุกยิ่งขึ้น

          หลายคนที่ใช้จักรยานเป็นพาหนะในการเดินทางสัญจรไปตามที่ต่าง ๆ เป็นประจำ คงมีบ้างที่คุณรู้สึกเหนื่อย มีอาการเมื่อยล้าจนไม่อยากออกแรงสับขาถีบจักรยานกลับบ้านแล้ว

          แต่วันนี้มีทีมนักประดิษฐ์หัวคิดครีเอทชื่อ Hycore ได้ออกแบบล้อจักรยานไฟฟ้าอย่าง เซนติเนล วีล ขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้จักรยานได้ขับขี่ได้สบายกว่าเดิม แค่ติดตั้งล้อเซนติเนล วีลที่ล้อหลังจักรยานของตัวเอง เพียงเท่านี้ จักรยานแรงคนถีบธรรมดา ๆ ก็จะกลายเป็นจักรยานไฟฟ้าทันทีแล้ว !

จักรยานไฟฟ้า

          ตัวล้อจักรยานดังกล่าวประกอบไปด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว แบตเตอรี่ขนาดเล็กที่ถอดออกมาชาร์จไฟได้ และแผงควบคุมการทำงาน ที่สำคัญขั้นตอนการติดตั้งกับจักรยานนั้นก็ไม่ยุ่งยากนัก เช่นเดียวกับการถอดออกเมื่อไม่ต้องการใช้งาน

จักรยานไฟฟ้า

จักรยานไฟฟ้า

          ขณะที่รายละเอียดสเปคคร่าว ๆ ของเซนติเนล วีลนั้น ตัวล้อมีขนาด 26 นิ้ว สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งได้ระยะทางสูงสุดประมาณ 50 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง อีกทั้งยังทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบ iOS และ Android ผ่านบลูทูธ

          อย่างไรก็ตาม ล้อจักรยานไฟฟ้าเซนติเนล วีลยังไม่มีวางจำหน่ายในขณะนี้ เพราะทางผู้สร้างกำลังระดมทุนเพื่อนำมาใช้ในการผลิตอยู่ เอาเป็นว่านักปั่นคนไหนสนใจก็คงต้องลุ้นให้การหาทุนประสบความสำเร็จแล้วล่ะครับ

จักรยานไฟฟ้า

จักรยานไฟฟ้า

จักรยานไฟฟ้า

world_id:5564142438217a3668000000

ภาพจาก kickstarterเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ๋ง ! เปลี่ยนจักรยานธรรมดาให้เป็นพลังไฟฟ้าด้วยล้อมหัศจรรย์ โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2558 เวลา 13:31:12 2,740 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP