x close

ทำได้ไง ! ชายมะกันกินฟาสต์ฟู้ดนานครึ่งปี แต่น้ำหนักลดเกือบ 30 กิโลกรัม

กินเยอะแต่ไม่อ้วน

          จอห์น ซิสนา (John Cisna) หนุ่มชาวสหรัฐฯ ใช้เวลา 6 เดือนกินอาหารฟาสต์ฟู้ดจากร้านชื่อดัง ช่วยให้เขาลดน้ำหนักลงไปได้เกือบ 30 กิโลกรัมเลยทีเดียว

          เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์เมโทร ประเทศอังกฤษ รายงานว่า จอห์น ซิสนา ครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์ ชั้นมัธยม จากรัฐไอโอวา ประเทศสหรัฐอเมริกา ลดน้ำหนักตัวลงถึง 30 กิโลกรัม ด้วยการกินอาหารที่ร้านแมคโดนัลด์ (McDonald) ทุกมื้อติดต่อกันนาน 6 เดือน

          โดยจอห์น ซิสนา บอกว่าเดิมทีกินการอาหารของร้านแมคโดนัลด์เพื่อลดน้ำหนัก เป็นโครงการหนึ่งของโรงเรียนที่เขาได้รับเลือกให้เข้ารับการทดสอบ และใช้เวลาเพียง 90 วันเท่านั้น แต่ผลที่ได้กลับดีเกินคาด จากที่เคยหนักถึง 127 กิโลกรัม ลดเหลือ 110 กิโลกรัม จึงทำให้เขาตัดสินใจทำแบบเดิมไปอีก 90 วันทันที ซึ่งรวมแล้วก็นับเป็นเวลา 6 เดือนเต็ม

          ไม่เพียงเท่านี้ จอนห์ เผยถึงฟาสต์ฟู้ดที่เขากินทุกวันนั้นประกอบไปด้วย มื้อเช้า มีแซนด์วิชใส่ไข่ดาว 2 ฟอง, ข้าวโอ๊ตบด 1 ถ้วย และนม ขณะที่มื้อเที่ยงกินสลัดผักหรือสลัดเบค่อน, พาร์เฟต์ผลไม้ และแอปเปิล ส่วนมื้อเย็นเขาเลือกชุดอาหารที่มีเบอร์เกอร์และไก่ย่าง พร้อมควบคุมแคลอรีและเดินออกกำลังกายวันละ 45 นาทีด้วย
 

กินเยอะแต่ไม่อ้วน

          หลังจากผ่านพ้นการกินฟาสต์ฟู้ดไปทั้งสิ้น 180 วัน ส่งผลให้น้ำหนักตัวของจอห์นลดเหลือ 99 กิโลกรัม จากวันแรกที่หนัก 127 กิโลกรัม ซึ่งเท่ากับว่าเขาลดน้ำหนักลงไปมากถึง 28 กิโลกรัมเลยทีเดียว และเมื่อร้านแมคโดนัลด์ทราบเรื่องราวของเขา จึงได้เลือกให้ จอห์น ซิสนา เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ และให้เขาเดินทางไปตามรัฐต่าง ๆ ในประเทศ เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การลดน้ำหนักแบบไม่ธรรมดาของเขาให้คนทราบด้วยนั่นเอง   

          นับว่าเรื่องราวการลดน้ำหนักของครูมัธยมคนนี้ แทบจะเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อมากจริง ๆ ก็ใครจะคิดล่ะว่า อาหารที่ขึ้นชื่อในเรื่องว่าเป็นตัวการที่ทำให้อ้วนนั้นกลับกลายว่าเป็นอาหารลดน้ำหนักของชายคนนี้ไปซะได้ แต่ถึงกระนั้น วิธีลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุด คงหนีไม่พ้นการเลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังอย่างสม่ำเสมออยู่แล้วล่ะครับ

กินเยอะแต่ไม่อ้วน

กินเยอะแต่ไม่อ้วน

กินเยอะแต่ไม่อ้วน

world_id:55545d9f38217a4657000004
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Facebook John Cisna


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำได้ไง ! ชายมะกันกินฟาสต์ฟู้ดนานครึ่งปี แต่น้ำหนักลดเกือบ 30 กิโลกรัม อัปเดตล่าสุด 14 พฤษภาคม 2558 เวลา 15:32:55 14,098 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP