7 ข้อดีของการไว้หนวดเคราที่หนุ่ม ๆ อาจคาดไม่ถึงข้อดีของการไว้หนวด

          หลากข้อดีของการไว้หนวดที่ผู้ชายควรรู้ ที่นอกจากช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูมาดเข้มแล้ว ยังส่งผลดีด้านสุขภาพด้วย

          คุณผู้ชายคนไหนที่เคยคิดว่า การไว้หนวดไว้เครา นั้นไม่มีข้อดีเลยสักนิด หรือคิดว่าสาว ๆ เขาไม่ชอบผู้ชายไว้หนวดแล้วละก็ ขอให้ลองดูข้อดีที่เรานำมาจากเว็บไซต์ mensxp กันก่อน แล้วคุณอาจจะอยากไว้หนวดเคราหรือไม่ก็เลิกคิดที่จะโกนทิ้งไปเลยล่ะ

          ป้องกันมะเร็งผิวหนัง

          เมื่อไม่นานมานี้มีผลวิจัยในต่างประเทศเผยข้อมูลที่น่าสนใจให้ทราบว่า หนวดเคราช่วยบล็อครังสียูวีจากแสงอาทิตย์ได้มากถึง 95 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ซึ่งรังสียูวีอันร้อนแรงนี่แหละคือตัวการของมะเร็งผิวหนัง เท่ากับว่ายิ่งไว้หนวดเคราหนาเท่าไร ยิ่งปกป้องผิวได้ดีขึ้น

ข้อดีของการไว้หนวด

           ลดอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ

          ถ้าคุณเป็นโรคภูมิแพ้ มักมีอาการจามอยู่บ่อย ๆ เมื่อเจอฝุ่นละออง ขนสัตว์ หรือเกสรดอกไม้ หนวดเคราบนใบหน้าเปรียบเสมือนเครื่องกรองฝุ่นละอองอีกชั้น ที่จะช่วยไม่ให้สิ่งสกปรกต่าง ๆ สัมผัสผิวโดยตรง

          ช่วยให้ดูอ่อนเยาว์

          บางคนมองว่าการไว้หนวดเคราจะทำให้ดูหน้าแก่ขึ้น ซึ่งก็คงจริงส่วนหนึ่งแหละ แต่ในขณะเดียวกันเส้นขนเหล่านี้นี่แหละที่ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวโดนรังสียูวี สาเหตุหนึ่งของการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า

ข้อดีของการไว้หนวด

          ป้องกันไข้หวัดได้

          ปัญหานี้เมืองร้อนอย่างบ้านเราคงไม่ต้องเจอแน่นอน แต่มาบอกเอาไว้เป็นความรู้ว่า หนวดเคราช่วยป้องกันไม่ให้ผิวสัมผัสกับความเย็นโดยตรง อีกทั้งยังให้ความอบอุ่นกับผิวหน้าได้ ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าหนุ่ม ๆ จากเมืองหนาวบางคนถึงเลือกไว้หนวดเครา

          ลดอาการอักเสบของผิว

          รู้ไหมว่าการโกนหนวดโกนเคราบ่อยเกินไปอาจทำให้ผิวหน้ามีอาการอักเสบได้ ผลที่ตามมาก็เช่น อาการระคายเคืองหรือเป็นผื่นแดง แต่ถ้านาน ๆ คุณจะโกนหนวดเคราสักที รับรองว่าห่างไกลจากอาการผิวหนังอักเสบได้สบาย

ข้อดีของการไว้หนวด

          ปราศจากรอยแผลบนใบหน้า

          เมื่อคุณไม่โกนหนวดเครา เท่ากับว่าเป็นการเลี่ยงบาดแผลที่อาจเกิดจากมีดโกนหนวดได้นั่นเอง ถึงต่อให้โกนหนวดมามากแค่ไหน อุบัติเหตุย่อมเกิดขึ้นได้ ดังนั้นถ้าไม่โกนซะอย่าง ก็ไม่มีรอยแผลบนหน้าแน่นอน

          ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ

          หนุ่ม ๆ ที่ปราศจากหนวดเครามีโอกาสที่ผิวหน้าจะแห้ง อันเนื่องมาจากสภาพอากาศและปะทะกับลมได้มากกว่าหนุ่มหน้าหนวดแน่นอน นอกจากนี้ต่อมไขมันของคนไว้เครายังช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากกว่าอีกด้วย

          เห็นไหมล่ะว่า ข้อดีของการไว้หนวดเครานั้นมีเยอะไม่ใช่เล่น ไม่ได้มีแต่ข้อเสียอย่างที่หลายคนคิดเลย ถ้าอยากไว้ก็ไว้เถอะครับ ของแบบนี้มันขึ้นอยู่กับรสนิยมด้วย ;) รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

             คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่   
7 ข้อดีของการไว้หนวดเคราที่หนุ่ม ๆ อาจคาดไม่ถึง โพสต์เมื่อ 6 พฤษภาคม 2558 เวลา 17:27:48 10,184 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 ข้อดีของการไว้หนวดเคราที่หนุ่ม ๆ อาจคาดไม่ถึง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP