x close

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับวิธีฟิตหุ่นให้ล่ำบึ้กอยู่เสมอคริสเตียโน่ โรนัลโด้


          เคล็ดลับดี ๆ ในการออกกำลังกายของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) นักฟุตบอลหมายเลขหนึ่งของโลก ที่จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่ฟิตตลอดเวลา

          ณ ชั่วโมงนี้ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักฟุตบอลแข้งเทพที่เพิ่งมีชื่อติดอันดับนักเตะยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของพรีเมียร์ลีก ไปหมาด ๆ แต่สิ่งที่หลายคนอดสงสัยไม่ได้เกี่ยวกับโรนัลโด้ หาใช่เรื่องฝีเท้าของเขา แต่เป็นเรื่องหุ่นสุดล่ำของเขาต่างหาก เพราะตอนที่มาเล่นกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในช่วงแรก โรนัลโด้มีรูปร่างที่บอบบางมาก แต่เจ้าตัวกลับใช้เวลาไม่กี่ปีเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับตัวเอง จนก้าวขึ้นมาเป็นยอดนักเตะอย่างที่เห็นในปัจจุบัน โดยวันนี้กระปุกดอทคอมจึงหยิบเอาเคล็ดลับต่าง ๆ ในการฟิตหุ่นโรนัลโด้จากเว็บไซต์ cr7underwear มาฝากกันครับ

           นอกจากจะฝึกร่างกายให้แข็งแรงเป็นประจำ เขายังต้องฝึกจิตใจให้แข็งแกร่งด้วย เพราะเมื่อทั้งร่างกายและจิตใจเข้มแข็งแล้ว ก็จะช่วยให้เดินทางไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้เร็วขึ้น

          หากต้องการมีร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์ตลอดเวลา คุณต้องมีวินัยในตัวเองสูงมาก ทั้งในการฝึกซ้อมอย่างหนักและสม่ำเสมอจนเป็นนิสัย
 
          ตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนให้กับตัวเอง เพราะมันจะช่วยให้คุณมีสมาธิในการลงมือทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อให้ได้ผลตามที่วางไว้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

          ควรฝึกซ้อมร่วมกับคนอื่น เพราะจะมีการแข่งขันและความท้าทายใหม่ ๆ เกิดขึ้น ซึ่งจะช่วยให้เกิดแรงผลักดันที่ดีระหว่างคุณและคู่ซ้อมนั่นเอง

          การพักผ่อนให้เต็มที่จะช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งวันไหนที่โรนัลโด้มีโปรแกรมลงสนาม เขาจะเข้านอนอย่างรวดเร็วในคืนก่อนแข่งและตื่นแต่เช้าเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อม
 
          การวอร์มอัพก่อนออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บได้เป็นอย่างดี โดยโรนัลโด้จะอบอุ่นร่างกายด้วยการวิ่งรอบสนาม ยืดกล้ามเนื้อ และฝึกคาร์ดิโอทุกครั้งก่อนจะฝึกหนัก 

          ควรบริหารร่างกายแบบผสมผสาน ด้วยการผสมคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่งเข้าด้วยกัน เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย

          การฝึกซ้อมอย่างหนักเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับร่างกายและทำให้เลือดสูบฉีดดีขึ้น ซึ่งโรนัลโด้ได้เพิ่มการวิ่งเข้าไปในการออกกำลังกายของเขาทุกครั้ง ทั้งในและนอกฟิตเนส

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

          การออกกำลังกายด้วยคาร์ดิโอเป็นประจำจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความอดทนให้กับร่างกาย โดยควรฝึกคาร์ดิโอครั้งละ 30 นาที และหากทำเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ก็ยิ่งจะทำให้คุณแข็งแรงขึ้นตามไปด้วย

          ไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนสหรือสนามซ้อมเพื่อบริหารร่างกายเสมอไป แต่สามารถออกกำลังด้วยตัวเองที่บ้านได้ เช่น ออกกำลังหน้าท้องเพื่อสร้างซิกแพคสามารถในห้องนอน ซึ่งควรฝึกทั้งก่อนนอนและตอนตื่น หากปฏิบัติซ้ำ ๆ จนติดเป็นนิสัย ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะมีซิกแพคล่ำ ๆ

          การออกกำลังกายที่ดีต้องทำควบคู่กับการกินอาหารที่มีประโยชน์ด้วย ซึ่งโรนัลโด้บอกว่าเขาเลือกกินอาหารที่มีโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตสูง รวมถึงผักและผลไม้ชนิดต่าง ๆ ด้วย แต่ก็เลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาล

          ไม่ควรให้ร่างกายขาดน้ำโดยเด็ดขาด เพราะน้ำเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายและกล้ามเนื้อมาก ไม่เพียงเท่านี้ โรนัลโด้ยังเลี่ยงที่จะดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย 

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

          โรนัลโด้บอกว่า บางวันเขาแบ่งการกินอาหารออกเป็น 6 มื้อ เพื่อทำให้ร่างกายมีพลังงานมากพอในการฝึกซ้อมหนัก ๆ ซึ่งเป็นการบอกได้ว่าหากคุณออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องงดอาหาร เพราะร่างกายต้องการพลังงานมากนั่นเอง

          การฟังเพลงที่ดีขณะออกกำลังกาย จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและมีการฝึกซ้อมที่ดีขึ้น ซึ่งโรนัลโด้มักเลือกฟังเพลงแนวฮิปฮอปและเร็กเก้เป็นประจำ

          แน่นอนว่าการออกกำลังเป็นสิ่งสำคัญ แต่ควรพักผ่อนร่างกายและจิตใจพร้อม ๆ กันด้วย โดยโรนัลโด้บอกว่าเขาใช้เวลาว่างส่วนใหญ่กับครอบครัวและเพื่อน ๆ ซึ่งช่วยให้เขารู้สึกผ่อนคลายและมีความคิดด้านบวกเสมอ

          เมื่อได้ทราบถึงเคล็ดลับดี ๆ ของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่เรานำมาฝากกันแล้ว ใครที่อยากมีรูปร่างฟิต แอนด์ เฟิร์ม กับซิกแพคแน่น ๆ เหมือนเขาก็อย่าลืมนำไปปฏิบัตินะครับ

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้คริสเตียโน่ โรนัลโด้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ํก Cristiano Ronaldo, เฟซบุ๊ก We love Cristiano Ronaldo & Irina Shayk และ เฟซบุ๊ก Cristiano Ronaldo Lovers

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับวิธีฟิตหุ่นให้ล่ำบึ้กอยู่เสมอ อัปเดตล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 10:54:37 18,745 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP